Trường tại TpHCM đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm

Ngày đăng: 02/09/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm Lượt xem: 7315 lượt

Địa chỉ nào đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên Xét Nghiệm Uy tín tại Tphcm? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Ngành Xét nghiệm Y học đang lên ngôi.

Khám chữa bệnh bằng Tây Y luôn được người dân ưa chuộng bởi ưu điểm nhanh và chính xác. Trong đó xét nghiệm Y học được xem là phương pháp hiện đại nhất hiện nay nhằm cung cấp những bằng chứng đầu tiên và quan trọng nhất để chẩn đoán đúng chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất.

Khi Y học phát triển thì hầu như các cơ sở Y tế đều có các dịch vụ xét nghiệm Y học. Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế nói chung ngày càng cao để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Chính vì thế khi học ngành Xét nghiệm, dù ở trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học thì cơ hội việc làm đều rất rộng mở.

Hơn nữa đây cũng được xem là lĩnh vực nhẹ nhàng nhất trong ngành Y. Chính vì thế các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học trong những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và tìm đến.

Hiện nay nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở nước ta đang còn khá ít, nhu cầu lại đang tăng, tuy nhiên số trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học hiện nay chưa nhiều.
Một số trường đại học uy tín có tuyển sinh đào tạo ngành Xét nghiệm Y học có thể kể đến như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch…

Tại sao nên học Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm:

Theo Thông tư của Bộ Y Tế, đến năm 2022, cán bộ nhân viên Y tế trình độ Trung cấp sẽ phải học liên thông nâng cao trình độ nếu không muốn bị “khai trừ” ra khỏi hệ thống, nhằm đảm bảo năng lực cán bộ ngành y trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế, đặc biệt là Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, liên thông Cao đẳng là điều kiện tất yếu để học viên nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TẠI TPHCM ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT VIÊN XÉT NGHIỆM 

Nếu như những năm trước đây, trường hợp đã tốt nghiệp Trung cấp Dược như của bạn chỉ được phép liên thông Cao đẳng Dược, thì từ năm 2022, Quy chế tuyển sinh liên thông mới nhất cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe có thể liên thông trái ngành lên Cao đẳng Xét nghiệm nếu đáp ứng các điều kiện sau:

+Thí sinh đã tốt nghiệp một trong số các ngành đào tạo sức khỏe hệ Trung cấp.

+Thí sinh có Chứng chỉ chuyển đổi Kỹ thuật viên xét nghiệm

Vì thế nếu bạn yêu thích ngành Xét nghiệm thì có thể đăng ký học thêm Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm, đây chính là điều kiện đủ để bạn có thể liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm sau khi đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược một các thuận lợi và tiết kiệm nhất.

Đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm tốt nhất TpHCM:

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Năm 2022, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại.

Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật viên y học có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 80%).

1 : Đối tượng tuyển sinh Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm

Học viên tốt Nghiệp, trung cấp y sỹ,điều dưỡng, bác sỹ, Đại học dược, ĐH công nghệ sinh,Đại học công nghệ hóa học

2: Vùng tuyển sinh Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm:

 • cả nước

3: Hồ sơ nhập học Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm gồm:

 • Bằng, bảng điểm công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Chứng minh nhân dân công chứng
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm việc
 • 4 ảnh 4*6
 • Hộ khẩu công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe

4. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm

Thời đào tạo :là 6 tháng

Thời gian học:  ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 – Bộ Quốc Phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

6: Thời gian nhận Hồ sơ học Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

7: Địa điểm nhận hồ sơ và học tập Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

8: Phương pháp đào tạo và bằng cấp:

Trường có đội ngũ giao viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại bênh viên quân đội áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành trực tiếp. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn cụ , đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác, hiện nay các trường đào đều chỉ dạy lý thuyết cho học viên, rồi sau đó học viên ra bênh viện tự học hỏi là chính.

Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy các học viên sau khi học lớp Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm tại trường Y dược Tôn thất Tùng đều làm thành thạo được

Sau khi học xong học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Kỹ thuật viên xét nghiệm của trường Trung cấp Y dược tôn thất Tùng theo quy định của bộ giáo dục đào tạo, học xong được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger