Học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược để có việc làm hấp dẫn

Ngày đăng: 17/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 dược hệ chính quy Lượt xem: 1162 lượt

Nếu bạn cho rằng học Ngành Dược ra chỉ có thể làm Dược sĩ bán thuốc tại các quầy thuốc thì đúng là bạn chưa hiểu rõ về nghề này. Học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược sẽ có nhiều công việc thú vị với mức thu nhập hấp dẫn dành cho sinh viên ra trường.

Xu hướng học chuyển đổi ngành Dược hiện nay:

Cùng với nhu cầu hội nhập kinh tế, ngày càng có nhiều các công ty nước ngoài sang Việt Nam tìm kiếm, mở rộng thị trường kinh doanh sản xuất dược phẩm, xây dựng các bệnh viện tư nhân phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người. Đây chính là cơ hội cho các bạn sinh viên học Văn bằng 2 Trung cấp Dược sau tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Không ít người quan niệm rằng, chỉ học đại học y dược mới có tương lại mới có thể tìm việc một cách dễ dàng. Nhưng đó thực sự là một quan niệm sai lầm, bởi hiện ngành Dược cần người có tay nghề cao, tâm huyết với nghề chứ không cần người có nhiều kiến thức mà không biết vận dụng vào thực tế.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược – việc làm hấp dẫn và thu nhập cao

Nếu bạn cho rằng học Ngành Dược ra chỉ có thể làm Dược sĩ bán thuốc tại các quầy thuốc thì đúng là bạn chưa hiểu rõ về nghề này. Ngành Dược với cơ hội nghề nghiệp mở rộng sẽ có nhiều công việc thú vị với mức thu nhập hấp dẫn dành cho bất cứ ai theo học.

Chỉ cần nhìn toa và lấy thuốc trao cho bệnh nhân, hình ảnh này khiến nhiều người có một cái nhìn rất êm ái, nhẹ nhàng về Nghề Dược. Nhưng thực sự, công việc có tính chất phức tạp hơn rất nhiều so với thao tác xem toa và lấy thuốc.

Việc xem toa thuốc phải luôn được thực hiện cực kỳ cẩn thận và nghiêm túc. Dược sĩ và các trình dược viên tại các bệnh viên, phòng khám, nhà thuốc, cửa hàng dụng cụ Y tế phải trải qua rất nhiều năm học tập và đào tạo vô cùng khắt khe.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược ra trường làm kiểm nghiệm thuốc:

Sinh viên Văn bằng 2 Trung cấp Dược sau khi ra trường có thể làm là kiểm nghiệm thuốc. Ngoài công việc điều chế và nghiên cứu thuốc thì đây là công việc hot mà nhiều sinh viên sau khi tra trường mơ ước được làm.

Các loại thuốc được bào chế hiện nay trước khi đăng ký cấp phép lưu hành trên thị trường cần Dược sĩ nghiên cứu thuốc trong phòng thí nghiệm Hoá Dược của Viện nghiên cứu để thử nghiệm trước. Việc đánh giá chất lượng thuốc đóng vai trò rất quan trọng, trong khi sản xuất thuốc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn.

Xem thêm: Chương trình đào tạo Trung cấp Dược văn bằng 2 chuẩn Bộ Y tế

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược ra trường làm Trình dược viên :

Bạn có thể làm Trình dược viên nếu có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác, với mức thu nhập khủng. Công việc này phù hợp với những Dược sĩ nhanh nhẹn, hoạt bát, biết vận dụng kiến thức chuyên môn của mình 1 cách khéo léo để thuyết phục khách hàng sử dụng dược phẩm của công ty.

Sản xuất thuốc (Đông dược và Tân dược) Tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra phổ biến ở nước ta. Hiện tại thuốc nhập khẩu đang chiếm ưu thế tại nước ta với giá cả rất cao.

Vì vậy học Ngành Dược ra trường có thể tới các xí nghiệp sản xuất thuốc để làm, sản xuất thuốc với giá cả hợp với túi tiền người dân nước đang ngày càng được quan tâm đầu tư.

HỌC CHUYỂN ĐỔI VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP DƯỢC ĐỂ CÓ VIỆC LÀM HẤP DẪN

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược ra trường làm phân phối lưu thông thuốc :

Quy trình phân phối thuốc hiện nay được thực hiện từ Trung ương đến địa phương và tới từng người bệnh. Nếu bạn là người có một chút “máu kinh doanh” thì đây chắc chắn là một lĩnh vực hấp dẫn với bạn.

Nhưng bạn đừng quên, trong nghề Dược là một Dược sĩ chân chính thì ” Y đức phải được đặt lên hàng đầu” không được vì cái lợi trước mắt mà đánh mất lương tâm của mình.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược ở đâu?

Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược chuyển đổi người học có thể rút ngắn được thời gian học của mình, và có thể học ngoài giờ hành chính thứ 7, chủ nhật

Trường nhận hồ sơ liên tục các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Địa điểm thực hành thực tập tại Bênh Viện Quân Y 175-Bộ Quốc phòng

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.