Học trung cấp y sĩ 2024 ở đâu tphcm chất lượng?

Ngày đăng: 07/05/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 1394 lượt

Trở thành Bác sĩ chữa bệnh cứu người luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ tuy nhiên, để thi vào Đại học Y chuyên ngành Bác sỹ thì không phải ai cũng đủ khả năng.Tuy nhiên địa chỉ đào tạo trung cấp y sĩ ở đâu tại TPHCM chất lượng lại là câu hỏi nhiều bạn thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Đối với những thí sinh không trúng tuyển vào Đại học Y, các bạn trẻ vẫn có thể thực hiện ước mơ trở thành Bác sĩ của mình bằng cách chọn con đường học trung cấp y sĩ đa khoa, sau khi tốt nghiệp người học có thể học liên thông lên Bác sĩ đa khoa khi hội đủ các điều kiện tiêu chuẩn liên thông theo quy định của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT.

HỌC TRUNG CẤP Y SĨ 2018 Ở ĐÂU TPHCM CHẤT LƯỢNG?

Học ngành Y phải chọn đúng trường chuyên ngành.

Thực trạng hiện nay có rất nhiều trường đa ngành không chuyên sâu trong đào tạo nhóm ngành sức khỏe cũng tham gia đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa dẫn đến chất lượng nguồn nhân lực đầu ra không được đảm bảo. Do vậy để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành y tế, Bộ Y tế đã có chỉ đạo tạm dừng mở mã ngành y học đối với những trường đa ngành, không đào tạo chuyên sâu nhóm ngành sức khỏe do vậy người học cần phải cân nhắc lựa chọn Trường để theo học ngành y.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là trường đào tạo chuyên sâu về y khoa đã xác định phương châm đào tạo nhân lực trung cấp y sĩ là người học phải giỏi về kỹ năng lâm sàng, vững về kiến thức lý thuyết, tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước.

Về cơ sở vật chất, Nhà Trường đã xây dựng được một hệ thống Phòng học thực hành khá hiện đại với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ công tác đào tạo ngành y như: Phòng thực hành tiền lâm sàng, Phục hồi chức năng, Khám bệnh, Y học cổ truyền Điều dưỡng, Giải phẫu sinh lý, Vi sinh ký sinh trùng, CSSK Sinh sản, Truyền thông GDSK.

Với phương châm lấy chất lượng đào tạo thực hành y khoa làm cốt lõi nên ngay từ năm học đầu tiên Nhà trường tổ chức cho học sinh đến học tập tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa lớn trong thành phố HCM cùng với y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân để các em cọ xát với tình huống thực tế cũng như tìm hiểu các quy trình tiếp nhận, khám chữa bệnh của ngành y tế.

Mô hình Trường Y Khoa kết hợp với Bệnh viện đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng tay nghề và giúp người học tìm kiếm cơ hội tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố HCM và các tỉnh lân cận.

Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM xét tuyển học bạ:

Thí sinh yêu thích ngành Y nhưng không tự tin vào học lực của mình có thể lựa chọn chương trình đào tạo Trung cấp nhờ các ưu điểm như: Thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm, xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả học bạ THCS…Trong số các địa chỉ đào tạo, Trung cấp Y Dược TPHCM-Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ tuyển sinh hàng đầu được đông đảo thí sinh lựa chọn.

Điều kiện tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa TPHCM năm 2021 như sau:

+Thí sinh đã tốt nghiệp THCS lớp 9 trở lên.
+Không trong thời gian thi hành án hình sự hoặc truy cứ trách nhiệm hình sự.
+Đảm bảo sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa hệ chính quy:

Thí sinh yêu thích Ngành Y nhưng không tự tin vào học lực của mình có thể lựa chọn chương trình đào tạo Trung cấp nhờ các ưu điểm như: Thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm, xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả học bạ THCS…Trong số các địa chỉ đào tạo Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng  là địa chỉ tuyển sinh hàng đầu được đông đảo thí sinh lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy trung cấp y sĩ của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào công tác tại các cơ sở Y tế trong vào ngoài công lập, Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học  chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào tạo.

Tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa hệ chính quy 2018

1 : Đối tượng tuyển sinh trung cấp y sĩ :

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh trung cấp y sĩ : cả nước

3:Hồ sơ nhập học trung cấp y sĩ  gồm:

8: Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dâu ( có sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)

4: Hình thức tuyển sinh trung cấp y sĩ :

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học trung cấp y sĩ  :

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính ( lớp thứ 7, chủ nhật)

Địa chỉ  : Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.