Học kỹ thuật xét nghiệm ngắn hạn lấy chứng chỉ toàn quốc

Ngày đăng: 04/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm Lượt xem: 1233 lượt

Thực tế hiện nay, có rất nhiều thí sinh chưa hiểu đúng về bản chất của ngành kỹ thuật xét nghiệm nên đã thờ ơ, thậm chí có nhiều em còn coi đó là phương án dự bị nếu không trúng tuyển các ngành y đa khoa, dược. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là ngành học mang lại nhiều lợi ích.

Ngành xét nghiệm y học

Xét nghiệm y học là một ngành trong Y học hiện đại, sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh, từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh.

Hiện nay có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những xét nghiệm y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Mục đích làm xét nghiệm là để phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cho những người khỏe mạnh nhằm phát hiện bệnh sớm

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học lại càng không thể thiếu. Kỹ thuật viên dựa vào những máy móc hiện đại, phân tích kết quả các mẫu bệnh phẩm, phát hiện ra những vấn đề bất thường, từ đó định hướng chẩn đoán cho bác sĩ.

Những kết quả xét nghiệm thường vô cùng chính xác, là cơ sở để bác sĩ khẳng định chẩn đoán lâm sàng và đề xuất giải pháp điều trị hợp lý nhất. Hiện nay, có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm.

HỌC KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM NGẮN HẠN LẤY CHỨNG CHỈ TOÀN QUỐC

Học kỹ thuật xét nghiệm:dễ xin việc, ít cạnh tranh, lương ổn định

Thực tế hiện nay, có rất nhiều thí sinh chưa hiểu đúng về bản chất của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học nên đã thờ ơ, thậm chí có nhiều em còn coi đó là phương án dự bị nếu không trúng tuyển các ngành y đa khoa, dược. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là ngành học mang lại nhiều lợi ích cho các em như:

+Dễ dàng xin việc: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác xét nghiệm y học.

+Lương ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

+Ít cạnh tranh: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về xét nghiệm. Do vậy người từ ngành học khác không thể làm trái ngành sang được.

+Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên.

Học kỹ thuật xét nghiệm ngắn hạn lấy chứng chỉ toàn quốc:

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Năm 2022, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo khóa học kỹ thuật xét nghiệm học cấp tốc 6 tháng cấp chứng chỉ toàn quốc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Đối tượng tuyển sinh khóa học kỹ thuật xét nghiệm  : Học viên tốt nghiệp,trung cấp y sĩ, điều dưỡng, bác sĩ ,Đại học dược, ĐH công nghệ sinh,Đại học công nghệ hóa học

Chức danh sau khi tốt nghiệp: chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm 

Thời gian và địa điểm học khóa học kỹ thuật xét nghiệm : Thời đào tạo là 6 tháng

Thời gian học: ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 – Bộ Quốc Phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa.

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhấtTrường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ