Học chứng chỉ phục hồi chức năng ở đâu tại tp.HCM tốt nhất?.

Ngày đăng: 08/03/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Lượt xem: 229 lượt

Chứng chỉ phục hồi chức năng đang trở thành một trong những chương trình đào tạo hot nhất hiện nay, nhất là trong bối cảnh ngành y đang có nhu cầu tuyển dụng lớn và ngày càng đa dạng hóa. Với khóa học này, học viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể phục hồi chức năng và giúp cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu thêm về ngành phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng (PHCN) là quá trình tái tạo hoặc tăng cường khả năng hoạt động của một bộ phận hay chức năng của cơ thể sau khi chúng bị suy yếu hoặc bị mất đi do bất kỳ nguyên nhân nào.

Trong y tế, phục hồi chức năng thường được áp dụng cho những bệnh nhân sau khi họ đã trải qua một tai nạn, bệnh tật hoặc phẫu thuật. Quá trình phục hồi chức năng có thể bao gồm các biện pháp điều trị như thể dục, phép vật lý trị liệu, thủy tinh trong và nhiều phương pháp khác nhằm phục hồi sức khỏe và chức năng của bệnh nhân.

Tìm hiểu thêm về ngành phục hồi chức năng 

Ngoài y tế, PHCN cũng có thể được áp dụng cho các hệ thống, thiết bị, hoặc tổ chức sau khi chúng bị suy yếu hoặc bị lỗi thời. Quá trình này thường bao gồm việc kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế các phần bị hư hỏng, cũng như cải thiện và tối ưu hoá quy trình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đầu ra của KTV phục hồi chức năng tại Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Trong năm 2023, ngành phục hồi chức năng sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Dưới đây là một số vai trò quan trọng của ngành phục hồi chức năng trong năm 2023:

 1. Điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân: KTV phục hồi chức năng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bệnh nhân phục hồi chức năng sau khi họ đã trải qua các bệnh tật, phẫu thuật hoặc tai nạn.
 2. Tăng cường năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe: Ngành phục hồi chức năng sẽ giúp tăng cường năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp các dịch vụ phục hồi chức năng chất lượng cao cho các bệnh viện, phòng khám và trung tâm chăm sóc sức khỏe khác.
 3. Nghiên cứu và phát triển: Ngành phục hồi chức năng sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các phương pháp, công nghệ và sản phẩm mới để cải thiện hiệu quả điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
 4. Đào tạo và giáo dục: Ngành phục hồi chức năng sẽ tiếp tục đào tạo và giáo dục các KTV phục hồi chức năng và các chuyên gia y tế khác để tăng cường năng lực chăm sóc sức khỏe của họ.
 5. Điều trị và phục hồi chức năng sau COVID-19: Ngành phục hồi chức năng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp những người bị COVID-19 phục hồi chức năng sau khi họ đã hồi phục từ bệnh.

Tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tại Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Hiện nay, nhu cầu PHCN đang tăng lên đáng kể, nhất là ở các đối tượng bệnh nhân sau khi phẫu thuật hoặc bị tai nạn. Vì vậy, việc học chứng chỉ ngắn hạn PHCN tại trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng sẽ giúp bạn có thể tìm được nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tại Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn PHCN tại trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng sẽ giúp các y sỹ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền, hộ sinh,… nâng cao kỹ năng của mình về PHCN. Với mức học phí là 19.000.000 và thời gian học chính thứ 6, 7 tại bệnh viện 175 – quận Gò Vấp và có thời gian học thứ 7 chủ nhật càng tốt, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các bài giảng thực hành, bài tập và các trường hợp thực tế để rèn luyện kỹ năng của mình.

Điều đặc biệt của khóa học này là sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu vào thực hành với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực phục hồi chức năng. Điều này giúp bạn có thể trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng thực tế để sẵn sàng cho các cơ hội việc làm rộng mở tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng là một khóa học đào tạo chuyên sâu vào thực hành, giúp học viên nắm vững các kỹ năng và kiến thức cần thiết để phục hồi chức năng cho các bệnh nhân. Khóa học bao gồm các chủ đề như cấu trúc và chức năng của cơ thể, đánh giá và phân loại chức năng bệnh nhân, và các phương pháp phục hồi chức năng hiệu quả.

Đội ngũ giáo viên của khóa học là những chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực phục hồi chức năng, có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và thực tế cho học viên. Ngoài ra, khóa học còn được thiết kế với phương pháp học tập linh hoạt, cho phép học viên tự chọn lịch học và phương thức học tập phù hợp với nhu cầu của mình.

Với khóa học chứng chỉ ngắn hạn PHCN, học viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các công việc trong lĩnh vực y tế và phục hồi chức năng như thực tập viên, trợ lý bác sĩ hoặc các chuyên viên phục hồi chức năng tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám và các cơ sở y tế khác trên cả nước.

Với những lợi ích trên, khóa học chứng chỉ ngắn hạn PHCN là một trong những khóa học đào tạo y tế được ưa chuộng hiện nay và sẽ mang lại cho học viên nhiều cơ hội việc làm rộng mở tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Hồ sơ tuyển sinh khóa học chứng chỉ Phục hồi chức năng:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo của Bộ y tế.

Hồ sơ tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Hình thức tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Thời gian học kỹ thuật phục hồi chức năng: Thời đào tạo là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bệnh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

Thời gian nhận hồ sơ khóa học kỹ thuật PHCN: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

Địa điểm đào tạo: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ