Liên thông cao đẳng điều dưỡng đa khoa năm 2022 – lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

Ngày đăng: 21/08/2022 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Liên thông y dược Lượt xem: 516 lượt

Nhằm tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có nguyện vọng cải thiện bằng cấp cũng như có niềm đam mê chuyên muốn học liên thông Cao đẳng điều dưỡng, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng mở lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao tại tp.HCM với thời gian học là 1,5 năm, đào tạo ngoài giờ hành chính thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Nhu cầu nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao trong tương lai

Như đã biết, Điều dưỡng viên giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, là người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng bệnh nhân như đo huyết áp, phụ bác sĩ đo điện tim, siêu âm và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Vì vậy, trong hệ thống y tế hiện nay, điều dưỡng viên là lực lượng không thể thiếu và đóng vai trò cốt yếu.

Nhu cầu nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao trong tương lai là cực kỳ lớn

Nhu cầu nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao trong tương lai là cực kỳ lớn

Tại các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển, đây là nghề đang được kính trọng nhất hiện nay. Tuy nhiên tại Việt Nam thì tình hình không khả quan và còn nhiều tồn tại, mặc dù trình độ đào tạo và phạm vi thực hành của điều dưỡng Việt Nam hiện nay đã có nhiều thay đổi, song trong nhận thức chung về vai trò của người điều dưỡng chưa được cập nhật phù hợp với thực tế.

Nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng

Ở Việt Nam, cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng. Tỷ lệ này ở Việt Nam ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Do đó, các điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không đủ thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của họ (gần gũi hỏi han, chăm sóc về tinh thần…). Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân.

Đặc biệt, các nước trên thế giới thì nguồn nhân lực về ngành Điều dưỡng thiếu càng trầm trọng: như Mỹ (là một trong những nước đông dân đang thiếu trầm trọng các điều dưỡng viên tay nghề cao được đào tạo bài bản theo quy trình chuẩn, còn trống 100.000 vị trí điều dưỡng con số dự kiến sẽ tăng cao tới 434.000 cho tới năm 2022.

Mức lương ngành điều dưỡng ở Mỹ rất cao không dưới 45.000usd/năm), Canada (từ năm 2016 ngành điều dưỡng tại đây thiếu 113.000 điều dưỡng viên do một số điều dưỡng cũ nghỉ hưu, và thi trường sức khỏe tăng cao); Úc (nước có ngành công nghiệp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn thứ 3 thế giới.

Úc sử dụng tới 10,6% nhân lược lạo động của đất nước vào nghề điều dưỡng. Úc đang cần tới 12.000 điều dưỡng viên chuẩn tay nghề tốt nghiêp mỗi năm để đáp ứng cho ngành công nghiệp này); Philippines; Nhật Bản cũng đang khan hiếm nguồn nhân lực ngành này;…

Lớp liên thông cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Với những địa chỉ đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cao như Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên đăng ký học lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng tại trường sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.

Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Điều dưỡng, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, . . .

Lớp liên thông cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Lớp liên thông cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Ngoài ra, SV còn được trang bị kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa, và các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. . . kỹ năng nghề nghiệp như: Thủ tục hành chính bệnh viện, Y khoa nâng cao, Cận lâm sàng, Thư ký y khoa,..

Đây là những kiến thức cần có khi theo học các lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng tại Y dược Tôn Thất Tùng.

Liên thông cao đẳng Điều dưỡng tại Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo những gì?

1. Kiến thức: lý thuyết chuyên môn vững và khả năng nhạy bén trong xử lý tình huống. Trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, khâu, rửa, băng bó vết thương đúng quy trình, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…)

2. Kỹ năng: chăm sóc người bệnh các chuyên khoa (nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa và sản khoa,..), giáo dục và tư vấn sức khỏe, phối hợp làm việc với các nhân viên y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

3. Thái độ: tận tâm với nghề, đảm bảo an toàn cho người bệnh, vì người bệnh phục vụ, tôn trọng đồng nghiệp, tinh thần học tập liên tục nâng cao trình độ.

4. Tác phong: nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Đào tạo người điều dưỡng viên có trình độ cao để có thể đảm nhận vai trò trong môi trường y tế: phòng ngừa, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng tạo được sự tự tin khi hành nghề, thăng tiến nghề nghiệp, và hội nhập quốc tế là mục tiêu chính khi đào tạo Nguồn nhân lực điều dưỡng trình độ cao đẳng tại trường

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng:

Sau khi tốt nghiệp tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế và có thể tiếp tục liên thông lên đại học tùy nhu cầu từng người. Với khả nằng làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các chuyên khoa của các bệnh viện lớn, nhỏ tại TPHCM, các bệnh viện đa khoa tỉnh/huyện, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân, các điều dưỡng viên tại trường hoàn toàn có thể tự tin đi làm sau khi hoàn thành khóa học.

Đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng:

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng:

Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông cao đẳng điều dưỡng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ