Học Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

Ngày đăng: 13/03/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng dược TPHCM Lượt xem: 1546 lượt

Cao đẳng Dược đang là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bạn sinh viên bởi đặc thù ngành Dược là lương cao, công việc lại nhàn hạ, ít phải dầm nắng, dầm mưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng định hướng được công việc mình sẽ làm sau khi ra trường.

Lương cao, dễ xin việc, không xin nổi thì tự mở quầy thuốc để bán. Đó là tâm lý chung của đa số các bạn trẻ khi đăng ký học ngành Dược. Vì vậy mà nhiều thí sinh không đủ tự tin để đăng ký học tại những trường đại học danh tiếng đã chọn theo đường học Cao đẳng Dược. Tuy nhiên, có rất nhiều công việc bạn có thể làm sau khi ra trường hơn là việc bán thuốc.

Đi từ vòng đời của một viên thuốc, chúng ta có thể liệt kê được khá nhiều công việc mà một Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay các trường Đại học Dược có thể làm

HỌC CAO ĐẲNG DƯỢC CÓ THỂ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Xem thêm: Địa chỉ học cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội.

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc :

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược  Bạn sẽ tham gia nghiên cứu, phát triển 1 sản phẩm thuốc có ích cho con người, có hiệu quả điều trị cao. Đặc biệt, công việc của chuyên gia nghiên cứu rất được trọng vọng, ưu tiên bởi công việc này đòi hỏi phải sử dụng nhiều chất xám để tạo ra những giá trị mới có ích cho xã hội. Kiểm nghiệm thuốc: Công việc này đòi hỏi tính chính xác là sự tỉ mỉ của bạn, bởi bạn sẽ tham gia vào việc nghiên cứu các phản ứng có lợi, các phản ứng phụ của thuốc. Hơn nữa, bạn có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn để cấp giấy phép ra thị trường.

Ngoài ra khi học xong Cao đẳng Dược, bạn cũng có thể tham gia vào quá trình tiến hành các thử nghiệm lâm sàng lên động vật hoặc lên người để đưa ra được các kết luận thật chính xác về tác dụng của thuốc trước khi phân phối chúng ra thị trường. Bạn sẽ làm ở đâu? Đó là các Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1công ty Dược phẩm. Cũng có thể làm giảng viên ngay tại trường khi đủ năng lực.

Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng dược năm 2022 chất lượng tại Ninh Bình.

Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc

Việc của bạn là điều hành, vận hành các máy móc trong công xưởng sản xuất Dược phẩm nào đó. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra hoạt động sản xuất thuốc, liên kết với bên nghiên cứu thuốc để tham mưu các cách bào chế thuốc để tăng sinh khả dụng cũng như thời gian bảo quản, độ bền sinh lý… cho thuốc. Công việc này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và tay nghề cao mới có thể làm tốt công việc của mình. .

Phân phối thuốc

Nói đến phân phối thuốc, ta nghĩ ngay đến công việc của một Trình dược viên. Đa số sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường đều chọn theo con đường này vì lợi nhuận cao, hay nói một cách đơn giản là nhanh giàu. Họ tham gia vào quá trình phân phối, xúc tiến sản phẩm cho công ty. Việc công ty phát triển, lớn mạnh đến đâu, ngoài việc phụ thuộc vào việc quảng cáo, PR cho công ty, còn phụ thuộc vào đội ngũ Trình dược viên lành nghề.

Đặc biệt, đến với nghề này bạn chỉ cần một vốn kiến thức đủ dùng vì bạn sẽ được các công ty Dược phẩm đào tạo lại, từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình sản phẩm đến kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của công ty họ. Công việc này có tính thực tế hơn rất nhiều so với công việc văn phòng nhàm chán hay đứng quầy bán thuốc.

Marketting Dược

Khác với Trình dược viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, những người làm marketting dược phụ trách việc lên kế hoạch, đứng sau hỗ trợ các Trình dược viên thông qua việc quảng cáo, thực hiện các chiến dịch truyền thông. Họ có trách nhiệm thu hút và giữ gìn khách hàng cho công ty mình.

Chắc chắn những người làm Marketting Dược sẽ ít áp lực hơn Trình Dược viên về doanh số sản phẩm, nhưng đổi lại,họ cũng phải chịu trách nhiệm về việc quảng bá và hình ảnh của sản phẩm công ty mình. Ngoài ra, những người làm Marketing có khoảng thời gian làm việc đều đặn hơn Trình dược viên. Dễ nhận thấy trong vài năm trở lại đây, số lượng Cao đẳng Dược sĩ ra trường làm Marketing ngày càng tăng thêm.

Dược sĩ lâm sàng

Thực sự đây là 1 lĩnh vực rất quan trọng, bởi như các bạn đã thấy, rất nhiều ca bệnh dùng nhầm thuốc, sử dụng thuốc không có hiệu quả xảy ra rất thường xuyên ở các bệnh viện từ tuyến trung ương cho đến tuyến huyện. Khi mà dân số ngày càng tăng, theo đó số người mắc bệnh cũng tăng, vai trò của Dược sĩ Lâm sàng là rất lớn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Nơi làm việc của Dược sĩ lâm sàng thường ở các bệnh viện, phòng khám, hoặc nhà thuốc, hoặc tương lai có thể là Dược sĩ gia đình (chuyên tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho gia đình, ở nước ngoài mình thấy Dược sĩ gia đình khá nhiều).

Bộ phận quản lý Dược

Khi học xong Cao đẳng Dược, cơ hội bạn sẽ làm việc ở các bộ phận Quản lý về thuốc như:

– Quản lý Chất lượng thuốc (bên kiểm nghiệm sẽ kiểm nghiệm thuốc rồi gửi về các phòng ban khác)

– Đấu thầu thuốc ( ở Tỉnh, các Bệnh viện)

– Sở , Phòng Y tế…

Các mảng khác

– Làm giáo viên ở các Trường Y Dược.

– Dịch thuật chuyên ngành Dược phẩm ở các công ty Dịch thuật, các giấy tờ liên quan đến sản phẩm thuốc cho các Doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thuốc từ nước ngoài. …

Học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu uy tín nhất 2022:

Với sự phát triển của mình, đào tạo ngành Dược đang bao phủ cả nước với quy mô và số lượng không ngừng tăng lên. Đặc biệt tại TPHCM, các trường đào tạo Cao đẳng Dược có thể vượt qua mức tưởng tượng của bạn nhưng để tìm được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín nhất để có thể gửi gắm ước mơ của mình thì không phải trường cũng có thể đáp ứng.

Có thể bạn không biết rằng Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM đang nằm trong TOP những trường Dược Cao đẳng tốt nhất hiện nay. Với truyền thống đào tạo ngành Dược trong nhiều năm, Cao đẳng Dược Hà Nội TPHCM hứa hẹn trở thành địa chỉ số 1 bạn có thể chọn lựa.

Sinh viên khi theo học tại Trường được học tập trong môi trường khang trang với đầy đủ trang thiết bị Y Dược hiện đại, có phòng thực hành và bệnh viện riêng để sinh viên có thể thỏa sức thực hành, khám phá những điều mới mẻ xung quanh viên thuốc. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể tiếp xúc với môi trường thực tế sớm hơn những sinh viên Đại học và có thể phát hiện khả năng tiềm ẩn bên trong con người mình.

Bệnh cạnh đó được học tập với những giảng viên giàu kinh nghiệm chính là một trong những lợi thế giúp thí sinh có thể được giải đáp những thắc mắc của mình  một cách nhanh nhất và chính xác nhất và bạn sẽ không hối hận khi đã nhập học Cao đẳng Dược TPHCM.

Quyền lợi của học viên Cao đẳng Dược:

+ Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.
+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.
+ Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.
+ Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược – Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng – Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 – 3 năm.
+ Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
+ Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

Hồ sơ dự tuyển Cao đẳng Dược bao gồm:

01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ năm 2022 theo mẫu của trường
01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

7. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng Dược:

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:

Tại Hà Nội:Tầng 3, Nhà B-số 131 Thái Thịnh- Đống Đa-Hà Nội

Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ