Hồ sơ xét tuyển trung cấp Dược sĩ 2024 gồm những gì?

Ngày đăng: 06/09/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 1678 lượt

Có thể thấy để trở thành sinh viên các trường đại học đào tạo Dược sĩ thật không dễ dàng bởi điểm sàng hằng năm thường cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên, để trở thành Dược sĩ Trung cấp thì lại hoàn toàn khác bởi để có thể học Trung cấp Dược sĩ tại Trường Trung cấp Y Duọc Tôn Thất Tùng thí sinh chỉ cần đạt đủ điều kiện là tốt nghiệp THCS (lớp 9) trở lên .

Với điều kiện xét tuyển khá dễ dàng như vậy, thí sinh sẽ không phải chịu áp lực bởi điểm chuẩn đầu vào và mở ra nhiều cơ hội cho những thí sinh yêu thích và muốn trở thành Dược sĩ có thể thực hiện ước mơ của mình.

Học trung cấp Dược sĩ 2024 là con đường ngắn nhất để đi đến thành công

Hiện nay ngành Dược đang phát triển với tốc độ chóng mặt, các doanh nghiệp buôn bán và sản xuất thuốc xuất hiện ngày một nhiều, bởi vậy các em học sinh , thường có xu hướng lựa chọn học ngành Dược có uy tín để theo học thay vì học đại học. Hiện tại có rất nhiều trường đang đào tạo Trung cấp Dược nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng giảng dạy tốt

HỒ SƠ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP DƯỢC SĨ 2018 GỒM NHỮNG GÌ?     

Bên cạnh đó do đất nước đang bước vào thời kì hội nhập kinh tế thế giới mọi ngành nghề đều cần sự phát triển để đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngành Dược nói riêng và các ngành nghề trong nhóm sức khỏe hiện nay nói chung hiện nay đều đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Số Dược sĩ hàng năm không đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Chính vì thế, lựa chọn theo học Trung cấp Dược bạn sẽ không phải lo nghĩ vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Theo tin tức y dược trong những năm gần đây nhân lực của ngành Dược đang thiếu trầm trọng là lý do các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân. Hơn nữa các trường đào tạo về Cao đẳng Dược, Trung cấp Y Dược lượng thí sinh đào tạo hàng năm đều có hạn, học phí lại cao khiến cho nhiều thí sinh dù mong muốn theo học nhưng cũng không có cơ hội theo học. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc.

Theo thống kê của Bộ mỗi năm nhu cầu khám chữa bệnh của người dân đều tăng lên mỗi năm khiến đó là lý do nhu cầu nhân lực ngành Dược luôn khan hiếm, và trong một vài năm tới sinh viên học Trung cấp Dược hay Cao đẳng Dược sau khi ra trường sẽ không lo thất nghiệp. Học sinh sau khi tốt nghiệp THCS nếu có mong muốn theo học Trung cấp Dược có thể làm hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp Dược sĩ gồm:

Khi đăng kí xét tuyển tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng ​, sinh viên sẽ được học tập theo khung chương trình chuẩn mà Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh đó, Trường đã đào tạo được rất nhiều nhân lực có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Chất lượng đầu ra của sinh viên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được nhiều nơi đánh giá rất tốt, sinh viên có thể chọn lựa công việc ngay khi tốt nghiệp ra trường.

Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo người nhân viên y tế (Điều dưỡng  Y sỹ và Dược sỹ ), có trình độ Trung cấp, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe của người bệnh, có kiến thức, có kỹ năng thực hành cơ bản thành thạo, có đủ sức khỏe,  để không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

1 : Đối tượng tuyển sinh trung cấp Dược sĩ:

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

 2: Vùng tuyển sinh trung cấp Dược sĩ: cả nước

3:Hồ sơ nhập học trung cấp Dược sĩ gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

4: Hình thức tuyển sinh trung cấp Dược sĩ:

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

tuyển sinh trung cấp Dược sĩ 2018

5: Thời gian học trung cấp Dược sĩ:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo thời gian biểu sau:

+ Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+ Lớp ngoài giờ hành chính gồm lớp các buổi tối trong tuần 2,3,4,5,6 hoặc ( lớp thứ 7, chủ nhật)

 6: Thời gian nhận Hồ sơ trung cấp Dược sĩ:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, và liên tục khai giảng các lớp học khi có đủ số lượng sinh viên đăng ký đủ

7:Địa điểm nhận hồ sơ :Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng 

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

     8:Bằng cấp và chính sách:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy chuyên ngành Dược Sĩ của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào tuyển dụng công chức viên chức theo quy định của Bộ Y Tế công tác. Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học  chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào Tạo

Sau khi học viên tốt nghiệp Trung cấp Dược người dược sỹ có thể mở quầy thuốc bán tại nhà, kinh doanh dược phẩm

Học xong dược sỹ nếu muốn nâng cao trình độ tay nghề của minh bên điều dưỡng kể kết hợp tư vấn thuốc và tư vấn bệnh nhâp có thể học thêm chứng chỉ diều dưỡng 6 tháng tại trường

+ Có thể làm việc tại nước Ngoài Như Nhật, Đức, Đài Loan … Theo nhu cầu xã hội.

Trong quá trình học tập sinh viên được hưởng các chế độ miễn giảm Học phí theo chính sách ưu tiên của Nhà Nước, được vay vốn ưu tiên tại các ngân hàng chính sách xã hội

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ