Đào tạo kỹ thuật siêu âm sản khoa tại TPHCM Uy Tín Chất Lượng

Ngày đăng: 26/07/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Siêu Âm Lượt xem: 1666 lượt

Hiện nay, công nghệ Siêu âm hiện đại giúp mẹ có thể nhìn rõ cơ thể bé ngay từ trong bụng mẹ. Nơi đâu đào tạo Đào tạo kỹ thuật siêu âm sản khoa tại TPHCM chất lượng, uy tín để các bạn học viên theo học? 

Siêu âm sử dụng để làm gì? 

Siêu âm là kỹ thuật sử dụng sóng siêu âm tần số cao tạo ra hình ảnh Y học về cấu trúc bên trong cơ thể người. Những hình ảnh này cung cấp thông tin quan trọng cho Bác sĩ để chẩn đoán tình trạng bệnh.

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học sử dụng Siêu âm để khảo sát các bộ phận, cơ quan trong cơ thể như : Ổ bụng tổng quát, Sản khoa, Tim mạch, Phụ khoa, Tiết niệu, Tiền liệt tuyến, Tuyến giáp, Tuyến vú, Các bộ phận nhỏ, Cơ xương khớp, Tinh hoàn … Siêu âm Sản khoa giúp mẹ nhìn rõ bé ngay từ trong bụng để phát hiện trẻ bình thường hay có những dị tật nào để có những biện pháp kịp thời.

Tìm hiểu Kỹ thuật tạo ảnh siêu âm:

Khi siêu âm sản khoa, Bác sỹ sử dụng đầu dò (transducer) tỳ sát lên da, các tinh thể bên trong đầu dò phát ra các sóng siêu âm truyền vào bên trong cơ thể. Đầu dò có chức năng vừa phát vừa thu sóng siêu âm, được kích thích bởi xung điện, phát ra sóng âm lan vào môi trường.

Đầu dò thu nhận sóng âm phản hồi, gửi các thông tin này tới máy tính xử lý, sau khi phân tích các tín hiệu phản hồi bằng các phần mềm và thuật toán xử lý ảnh, kết hợp các thông tin để xây dựng và tái tạo thành hình ảnh siêu âm mà chúng ta nhìn thấy trên màn hình (display), hoặc ghi lại trên phim, giấy in hoặc trên băng đĩa từ.

Có thể coi 9 tháng 10 ngày nằm trong bụng mẹ của bé là hành trình kỳ diệu, khi từ một tế bào rất nhỏ, bé phát triển mạnh mẽ, đủ hình hài, đủ các cơ quan nội tạng.

ĐÀO TẠO KỸ THUẬT SIÊU ÂM SẢN KHOA TẠI TPHCM

Học siêu âm sản khoa- đăng kí học chứng chỉ siêu âm Y dược Tôn Thất Tùng:

1 : Đối tượng tuyển sinh kỹ thuật siêu âm sản khoa:

Học viên tốt Nghiệp Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng

2: Vùng tuyển sinh kỹ thuật siêu âm sản khoa : cả nước

3:Hồ sơ nhập học kỹ thuật siêu âm sản khoa gồm:

4: Hình thức tuyển sinh kỹ thuật siêu âm sản khoa:

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập kỹ thuật siêu âm sản khoa

Thời đào tạo :là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

6: Thời gian nhận Hồ sơkỹ thuật siêu âm sản khoa : Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

8:Phương pháp đào tạo và Bằng cấp :

Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy các học viên sau khi học lớp chứng chỉ siêu âm tổng quát tại trường Y dược Tôn thất Tùng đều làm thành thạo các kỹ thuât siêu âm như siêu âm ổ bụng, siêu âm, sản khoa, siêu âm, mạch máu, siêu âm tim….

Sau khi học xong học viên sẽ được cấp chứng chỉ siêu âm tổng quát của trường Trung cấp Y dược tôn thất Tùng theo quy định của bộ giáo dục đào tạo, học xong được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ