5 lý do để bạn học liên thông cao đẳng Dược

Ngày đăng: 06/11/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1288 lượt

Học liên thông cao đẳng Dược giúp người học nâng cao kiến thức, trau dồi kĩ năng cũng như mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới. Với những bạn vẫn còn đang băn khoăn có nên học liên thông cao đẳng Dược hay không thì nhất định không nên bỏ bỏ qua bài viết này.

Liên thông cao đẳng Dược để nâng cao trình độ và chuẩn hóa bằng cấp

Trong 5 lý do khiến bạn muốn học liên thông cao đẳng Dược thì nâng cao trình độ và chuẩn hóa bằng cấp chính là lý do đầu tiên. Kiến thức bạn học được ở trung cấp không thể như cao đẳng được. Hệ trung cấp mới chỉ là những khái niệm cơ bản về dược và chưa thực sự được chuyên sâu như với cao đẳng, đại học. Được tiếp thu kiến thức sâu hơn và thực hành trực tiếp sẽ là lý do tuyệt vời bạn chọn học liên thông cao đẳng dược.

Đặc biệt là theo quy định của Bộ Y tế hiện nay, đến năm 2022 các cơ sở y tế, bệnh viện sẽ chỉ tiếp nhận cán bộ, nhân viên có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Bởi vậy, liên thông cao đẳng Dược trở thành nhiệm vụ bắt buộc đối với các bạn đã tốt nghiệp trung cấp và muốn làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế hiện nay.

Học liên thông cao đẳng Dược hiện nay có nhiều điểm thuận lợi:

Nếu như trước đây liên thông trung cấp lên Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe bắt buộc phải là liên thông cùng ngành. Chẳng hạn bạn tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng thì chỉ được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên hiên nay, cơ chế tuyển sinh này đã được mở rộng hơn rất nhiều. Đó là thí sinh sẽ được liên thông trái ngành.

Cụ thể thí sinh tốt nghiệp một chuyên ngành thuộc nhóm sức khỏe sẽ được liên thông lên tất cả các ngành còn lại. Nhưng phải có chứng chỉ học chuyển đổi ngành phù hợp. Chẳng hạn thí sinh tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng vẫn có thể liên thông cao đẳng Dược. Đây chính là điều kiện thuận lợi thể các thí sinh có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp của mình.

5 LÝ DO ĐỂ BẠN HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC

Học liên thông cao đẳng Dược hiện nay có nhiều điểm thuận lợi

Liên thông cao đẳng Dược được lựa chọn lịch học phù hợp:

Khi theo học tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng, học viên sẽ được đào tạo theo thời gian quy định như sau

+ 18 tháng: Nếu bạn liên thông trái ngành.

+ 15 tháng: Nếu bạn liên thông cùng ngành.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ mở các lớp ngoài giờ hành chính bao gồm:

+Các buổi trong tuần từ T2 đến T6

+Hoặc học 2 ngày cuối tuần vào T7 và CN

Học viên được lựa chọn lớp học liên thông cao đẳng Dược phù hợp nhất với điều kiện của mình để đảm bảo yếu tố vừa đi làm mà vẫn có thể tham gia học tại trường.

Chương trình đào tạo hệ liên thông chú trọng thực hành:

Trước yêu cầu của thực tế về nguồn nhân lực y tế hiện nay, trường Y dược Tôn Thất Tùng đã có sự chuyển đổi chương trình đào tạo phù hợp theo hướng chú trọng thực hành, bám sát thực tế.. Cụ thể, chương trình đào tạo liên thông cao đẳng Dược tại nhà trường có lượng kiến thức lý thuyết giảm đi 1/3 và tăng thực hành (chiếm 70%).

Thời gian đào tạo sẽ được tăng cường để sinh viên có thể thực hành ở các hiệu thuốc, Bệnh viện, phòng khám tư nhân, Công ty Dược phẩm….

Mục tiêu của hệ đào tạo này là sau thời gian đào tạo sinh viên sẽ có những trải nghiệm và kĩ năng nghề nghiệp cơ bản và đáp ứng được yêu cầu công việc ở mức độ tối thiểu. Đặc biệt là sinh viên hệ liên thông cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp phải tìm được việc làm phù hợp.

Xem thêm: Địa chỉ học liên thông cao đẳng dược uy tín tại tp.HCM.

Cơ hội được tuyển dụng cao hơn:

Công việc của sinh viên học Dược ra trường rất đa dạng và linh hoạt, có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên tư vấn Y Dược, Trình Dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn Dược an toàn… để làm việc tại các công ty Dược phẩm, bệnh viện, trạm sở y tế.

Kinh nghiệm học ở hệ liên thông cao đẳng dược chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một người năng động, độc lập, sẵn sàng chấp nhận thách thức và có khả năng ứng phó với vấn đề. Vì vậy, sau khi đi học cơ hội được tuyển dụng với mức lương cao rất rộng mở đối với bạn.

Khi đã xác định được những mục tiêu như vậy rồi thì còn chần chờ gì nữa mà không nộp hồ sơ liên thông cao đẳng Dược vào Y dược Tôn Thất Tùng.

liên thông cao đẳng dược năm 2018

Hồ sơ dự thi liên thông cao đẳng dược năm 2022:

– Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

CHI TIẾT LIÊN HỆ : PHÒNG HỢP TÁC VÀ TUYỂN SINH – ĐÀO TẠO:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhấtliên thông cao đẳng, đại học y dược