Học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ở đâu tại tp.HCM tốt?.

Ngày đăng: 12/06/2022 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 332 lượt

Học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền sẽ trở thành những y sĩ y học cổ truyền tương lai, giữ vai trò chủ lực trong khám chữa bệnh thông thường, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra các phương pháp điều trị tích cực. Do đó, quy trình đạo tạo tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng để trở thành một cán bộ y tế luôn khắt khe hơn bao giờ hết.

Tại sao nên học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền?

Như các bạn đã biết, Y HỌC CỔ TRUYỀN sử dụng thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…) có tính an toàn rất cao trong điều trị. Các loại thuốc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên chủ yếu là các loại cây cỏ, hoa, quả, rễ cây,…

Vì vậy chúng không có độc tính và không gây tác dụng phụ cho cơ thể toàn diện. Nhận thấy ưu điểm vượt trội đó, các chuyên ngành về y học cổ truyền đang được đầu tư phát triển vượt bậc, đặc biệt là nhóm trung cấp y học cổ truyền trong đó có các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền.

Tại sao nên học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền?

Tại sao nên học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền?

Hiện nay, ngành YHCT luôn học tập đúc kết những tinh hoa của lương y Tuệ Tĩnh để lại, câu nói của ông “Nam dược trị nam nhân” từ thế kỉ 14 đến nay vẫn đúng cho việc điều trị, biểu hiện sự nhận thức sâu sắc về quan hệ giữa con người và sinh cảnh, đồng thời cũng tiêu biểu cho ý thức độc lập tự chủ, ở môi trường nào thì sẽ có loại thuốc thích hợp điều trị những bệnh đó.

Bên cạnh những lợi ích thiết thực của y học cổ truyền, thì vẫn còn những hạn chế về mặt trang thiết bị, kỹ thuật để chẩn đoán. Vì vậy, để đạt được mục tiêu nâng cao sức khỏe một cách toàn diện, hiệu quả, an toàn cho người dân, thì việc kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại là hết sức quan trọng.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền tại tp.HCM

Sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền theo đúng quy chế của Bộ Y tế và có thể học tiếp các chương trình chuyên khoa hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học để cải thiện cũng như nâng cấp bằng trung cấp của bản thân.

Tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền với mục tiêu chương trình đào tạo người học có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền; Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp; Có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; Có đủ sức khỏe và không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Với chương trình học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chuyên sâu và mục tiêu đào tạo cụ thể, Sinh viên khi ra trường sẽ có được:

Kiến thức

– Trình bày được cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường theo quan điểm y học hiện đại và y học cổ truyền;

– Trình bày được lý luận cơ bản của y học phương Đông;

– Trình bày được Những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh theo y học cổ truyền;

– Thừa kế và vận dụng các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân địa phương.

Kỹ năng

– Thực hiện khám và chữa một số bệnh và một số chứng bệnh thường gặp bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại;

– Thực hiện được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị);

– Thực hiện được các thủ thuật điều trị như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo…);

– Chăm sóc người bệnh và phục hồi chức năng tại cộng đồng bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại;

– Chế biến và bào chế một số dạng thuốc y học cổ truyền thông thường;

– Thực hiện và giáo dục nhân dân nuôi, trồng, khai thác, sử dụng các cây, con và nguyên liệu làm thuốc an toàn, hợp lý.

– Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác y học cổ truyền tại địa phương.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm

– Thực hành nghề nghiệp theo luật pháp, tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ con người.

– Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền

Với nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, ngành y học cổ truyền hiện không đủ để đáp ứng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền hiện sẽ không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm, nếu có đủ chuyên môn nghiệp vụ và được đào tạo bởi các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín như Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thì bạn hoàn toàn có thể tự tin về công việc cũng như mức thu nhập của bản thân trong tương lai.

Người có bằng tốt nghiệp văn bằng 2 trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền có đủ năng lực làm việc tại các cơ sở y tế như: Các bệnh viện, bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền tại các bệnh viện quận, huyện, thành phố; Các cơ sở khám chữa bệnh tại các quận, huyện, trạm y tế xã, phường, thị trấn, các cơ sở làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng tốt nhất tại tp.HCM

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề y dược cho học viên bằng cách lồng ghép song song vào chương trình học thực tế khi thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ, những giảng viên là các chuyên gia, bậc thầy hàng đầu và đã thành công trong nghề y.

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng tốt nhất tại tp.HCM

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng tốt nhất tại tp.HCM

Trường hoàn toàn đủ điều kiện về chất lượng để đào tạo các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền, giải quyết vấn đề về lựa chọn địa chỉ theo học mà các bạn sinh viên đang trăn trở.

Đối với ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe, chất lượng đào tạo y khoa là quan trọng hơn hết. Nhiều vụ việc cho thấy khi chất lượng đào tạo nhóm ngành sức khỏe thấp, bao gồm cả trình độ và kỹ năng tay nghề của y sĩ, thì nguy cơ tử vong ở bệnh nhân tăng cao vì những sai sót của y bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, điều trị.

Đây là những tai nạn nghề nghiệp có thể ngăn ngừa được nếu được những trường y khoa đào tạo bài bản để cho ra những y sĩ vững y lý, giỏi y thuật và giàu y đức. Vì vậy, các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được mở ra để giải quyết vấn đề này.

Quy trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền tại Trường rất khắt khe và vất vả, nhưng trong quá trình đào tạo nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên theo học với đầy đủ các chính sách học bổng khuyến học, hỗ trợ học phí cho đối tượng chính sách xã hội để các em có thể yên tâm theo học, khi ra trường đạt được những kỹ năng chuẩn về nghề y, thỏa mãn những điều kiện cần và đủ của các cơ sở y tế khi tuyển dụng và vững bước trong hành trình lập nghiệp.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp y sĩ Y học cổ truyền

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết văn bằng 2 Trung cấp y học cổ truyền liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ