Có nên học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền chất lượng cao tại tp.HCM hay không?.

Ngày đăng: 31/05/2022 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Trung cấp y TPHCM,Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy Lượt xem: 911 lượt

Ngành Y Học Cổ Truyền hiện nay có rất nhiều hệ nhưng nổi bật nhất vẫn là văn bằng 2 y sĩ Y Học Cổ Truyền tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng với thời gian đào tạo trong 1 – 2 năm, các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về ngành Y Học Cổ Truyền từ việc bào chế thuốc, bốc thuốc, châm cứu…

Tầm quan trọng của y sĩ y học cổ truyền

Hiện nay, việc điều trị bệnh kết hợp với đông y đang rất được ưa chuộng. Vì vậy việc trở thành y sĩ y học cổ truyền qua những lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền đang ngày càng được chú ý đến và đông đảo sinh viên đăng ký theo học. Vậy muốn trở thành y sĩ y học cổ truyền bạn nên tìm hiểu được tầm quan trọng của ngành nghề này. Trước tiên, bạn cần có những thông tin, kiến thức và nguồn gốc của ngành Y học cổ truyền.

Đây là ngành Đông Y có nguồn gốc  xuất phát từ Trung Hoa và Việt Nam đã được hình thành từ lâu đời.

Không giống với các phương pháp chữa trị của tây y khi sử dụng các loại máy móc, thiết bị hiện đại kết hợp với các loại thuốc được nghiên cứu, chế tạo tại các cơ sở sản xuất, viện nghiên cứu. Các loại thuốc YHCT thường được bào chế từ những loại nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như: Rễ, thân cây, lá, quả của nhiều loại khác nhau… Bên cạnh đó, việc bào chế thuốc theo các phương thức thủ công, truyền thống nên ít gây hại cho sức khỏe.

Một Y sỹ y học cổ truyền sẽ thực hiện chẩn đoán và điều trị, chữa bệnh bằng cách cân bằng âm dương – ngũ hành theo lý luận và phương pháp của YHCT hoặc theo kinh nghiệm dân gian. Từ đó cân bằng lại nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh, giúp họ nhanh chóng bình phục và gần như an toàn tuyệt đối.
Có 3 phương pháp điều trị mà các Y sĩ y học cổ truyền thường sử dụng: Châm cứu, xoa bóp và bốc thuốc bao gồm cả thuốc Bắc và thuốc Nam.

Y sĩ y học cổ truyền làm những công việc gì?

Người có bằng tốt nghiệp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ngành Y sỹ Y học cổ truyền có đủ năng lực làm việc tại các cơ sở y tế như: Các bệnh viện, bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền tại các bệnh viện Quận, Huyện, Thành phố. Ngoài ra, còn có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tại các Quận, Huyện, Trạm y tế xã, Phường, Thị trấn và các cơ sở làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.
Phạm vi hoạt động chuyên môn đối với người hành nghề là Y sỹ y học cổ truyền như sau:

 • Thực hiện sơ cứu, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền
 •  Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại theo quy định của Bộ Y tế.
 • Thực hiện kê đơn thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu kết hợp thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu với thuốc hóa dược.
 • Kê đơn thuốc hóa dược theo quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, trường hợp người hành nghề lĩnh vực y học cổ truyền được đào tạo thêm các chuyên khoa, các kỹ thuật khác đủ tiêu chuẩn sản xuất thuốc cổ truyền, dược liệu, thuốc từ dược liệu để kê đơn, điều trị tại nhà.

Y sỹ y học cổ truyền có thể thực hiện kỹ thuật, thủ thuật chuyên ngành y học cổ truyền dựa trên danh mục kỹ thuật được nhà nước phê duyệt và điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở.

Người hành nghề y học cổ truyền có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền được sử dụng thuốc cổ truyền, dược liệu, thuốc dược liệu và được bào chế, sơ chế dược liệu để kê đơn điều trị tại cơ sở.

Có nên học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền chính quy tại tp.HCM không?

Quy trình đạo tạo ngành y khá khắt khe, yêu cầu tuyển chọn đầu vào ở các trường y dược luôn cao hơn các ngành học khác. Trong quá trình đào tạo người học còn phải trải qua những năm tháng rèn luyện gian khổ, vất vả với nghề.

Học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền sẽ trở thành những y sĩ y học cổ truyền tương lai, giữ vai trò chủ lực trong khám chữa bệnh thông thường, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra các phương pháp điều trị tích cực. Do đó, quy trình đạo tạo để trở thành một cán bộ y tế luôn khắt khe hơn bao giờ hết.

Tuyển sinh lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chính quy tại tp.HCM

Tuyển sinh lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chính quy tại tp.HCM

Bất cứ nghề nào, lương tâm nghề nghiệp vẫn là vấn đề được đề cao hơn cả, đối với ngành y lại là một đặc thù riêng. Ngoài chuyên môn giỏi còn phải là người có y đức cao, nhân viên y tế không những cứu được tính mạng cho người bệnh mà còn phải là người biết quan tâm tới mọi hoàn cảnh, tâm trạng của người bệnh, phải biết bao dung và coi bệnh nhân như chính mình đang mắc bệnh.

Do vậy Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng yêu cầu người học ngành y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi người thì y sĩ y học cổ truyền là một nghề thích hợp với bạn.

Nếu bạn muốn theo đuổi chuyên ngành y học cổ truyền, Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng luôn có những lớp văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền chính quy, đảm bảo đào tạo chất lượng cao nhất để có những y sĩ y học cổ truyền trình độ cao phục vụ trong ngàng y tế.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền

Thí sinh yêu thích Ngành Y nhưng không tự tin vào học lực của mình có thể lựa chọn chương trình đào tạo văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền nhờ các ưu điểm như: Thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm, xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả học bạ THCS…Trong số các địa chỉ đào tạo, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ tuyển sinh hàng đầu được đông đảo thí sinh lựa chọn.

Có nên học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền chất lượng cao tại tp.HCM hay không?.

Có nên học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền chất lượng cao tại tp.HCM hay không?.

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực y khoa, đặc biệt là y học cổ truyền, kết hợp với cơ sở vật chất y tế hiện đại. Trường tập trung vào đào tạo sinh viên có trình độ và khả năng thực tế cao, vì vậy trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực tế học và làm tại các cơ sở y tế và bệnh viện lớn. Đảm bảo sau khi ra trường, các y sĩ y học cổ truyền tương lai sẽ có đủ kinh nghiệm và trình độ phục vụ và làm việc được ngay.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy Trung cấp y sĩ y học cổ truyền của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào công tác tại các cơ sở Y tế trong vào ngoài công lập, Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học  chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào tạo.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp y sĩ Y học cổ truyền

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết Trung cấp y học cổ truyền liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ