Đăng ký học văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh TpHCM năm 2021

Ngày đăng: 04/01/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy Lượt xem: 1401 lượt

Khoa Chẩn đoán Hình ảnh Y học Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh chuyển đổi Văn bằng 2 Kỹ thuật Hình ảnh Y học đào tạo các kỹ năng X-Quang, Cộng hưởng từ, Siêu âm. Đào tạo trong và ngoài giờ hành chính. 

Nhu cầu học văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y khoa, tiến bộ Y học hiện nay cho phép Bác sĩ phát hiện sớm và chính xác hơn các bệnh lý và hạn chế các thủ thuật điều trị không cần thiết.

Với tiêu chí “Tiếp cận nhanh – Chẩn đoán chính xác – Điều trị kịp thời”, chẩn đoán hình ảnh Y học đã đóng vai trò tiên phong của công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Chính vì thế nguồn nhân lực luôn không đủ đáp ứng với nhu cầu của thị trường, phần lớn các bạn trong khối ngành Y Dược có nhu cầu để trang bị thêm kiến thức Y khoa, nâng cao trình độ chuyên môn, nhằm chuyển đổi sang một lĩnh vực khác trong ngành Y tế. Một phần muốn có công việc ổn định, lâu bền chính vì thế nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh luôn thu hút lượng lớn học sinh trên cả nước.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh tại TPHCM:

Bộ môn Kỹ thuật Y học Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã tiến hành xây dựng chương trình đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học liên quan đến 4 dạng thiết bị chính: thiết bị X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm.

Bên cạnh việc trang bị kiến thức Y học cơ sở, sinh viên Y dược Tôn Thất Tùng  sẽ được thực hành thao tác trên máy thực tế, để nắm vững hơn về bản chất vật lý hiện tượng mà thiết bị sử dụng cũng như các nguyên tắc kỹ thuật xử lý hình ảnh Y học.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh:

Ngày nay những thiết bị chẩn đoán hình ảnh đã trở thành phổ biến, từ những máy siêu âm phổ cập có mặt tại mỗi phòng khám cho đến các thiết bị CT, MRI tối tân ở những bệnh viện lớn, tất cả đều có một đặc điểm chung đó là những sản phẩm hộp đen được hoàn thiện đến mức người sử dụng chỉ cần thao tác qua những nút bấm và chương trình hoàn chỉnh mà không cần phải biết đến nguyên lý hoạt động hoặc cấu tạo chức năng của chúng.

Chính vì vậy, để có thể sử được các thiết bị chẩn đoán hình ảnh Y học, Kỹ thuật viên chỉ cần trình độ Trung cấp

+ Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Dược sĩ, Phục hình răng…)

+ Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH TPHCM NĂM 2018

Đăng ký học văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh TpHCM năm 2018:

Để phục vụ nhu cầu học tập của đông đảo giới trẻ hiện nay cũng như căn cứ vào Quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trung cấp Y Dược TP.HCM –Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Y Dược lớp văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học năm 2021, thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

 Hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh gồm:

+ Bằng, bảng điểm công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ 4 ảnh 4*6
+ Giấy khám sức khỏe
+ Hộ khẩu công chứng

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh : 

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào không phân biệt độ tuổi

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

+Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+Lớp ngoài hành chính: thứ 7, chủ nhật, các buổi tối trong tuần

Thời gian nhận Hồ sơ văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh: 

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Bằng cấp và chính sách:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học chính quy theo quy định Bộ Giáo dục và đào tạo, được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở Y tế công lập: các khoa X- quang, khoa chẩn đoán hình ảnh y học  của bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh và trung ương và các cơ sở y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước

Bậc học sau trung học: sau khi có bằng trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn  có thể được đào tạo thành Kỹ thuật viên hình anh Y học ở bậc cao đẳng, đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và bộ Y tế

Mọi chi tiết liên hệ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng 

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ