Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non tại tp.HCM.

Ngày đăng: 03/05/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tin hướng nghiệp Lượt xem: 1546 lượt

Giáo viên mầm non được ví von như người đa năng, biết làm mẹ, làm bác sĩ, làm bạn, làm ca sĩ…..trong mọi trường hợp để chăm lo và dạy giỗ cho bé tốt nhất. Không chỉ nhu vậy, giáo viên mầm non còn phải có kỹ năng mềm, kinh nghiệm, hiểu tâm lý trẻ…..mới có thể đứng lớp.

Tầm quan trọng của giáo viên mầm non

Xã hội ngày càng phát triển và con người ngày càng bận rộn hơn với nhiều công việc, nhiều áp lực từ cuộc sống. Đây cũng chính là nỗi lo của các bậc phụ huynh khi gửi con từ độ tuổi còn rất bé, bởi đây là cái nôi hình thành tính cách và tạo cho bé một môi trường phát triển toàn diện. Vấn đề này thực sự là nỗi lo của các bậc phụ huynh nhưng cũng là bài học và áp lực nặng nề đối với đội ngũ giáo viên mầm non…

Trung cấp sư phạm mầm non tp.HCM là một trong những trường có thế mạnh đào tạo về ngành Sư phạm mầm non hơn 10 năm qua và  đặt trọng tâm vào chương trình đào tạo đặc biệt đối với ngành sư phạm mầm non. Các giáo viên mầm non sẽ được học và hành đi đôi với nhau dưới sự giảng dạy của các đội ngũ giảng viên uy tín đến từ các trường uy tín trong và ngoài nước.

Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non tại tp.HCM.

Thông tin tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non năm 2020

1. Thời gian đào tạo:

1 năm (tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng trở lên…), 1,5 năm (Tốt nghiệp THPT)

2. Đối tượng:

THPT hoặc tương đương (theo quy chế tuyển sinh Trung cấp chính quy của Bộ GD&ĐT được đăng ký học Trung cấp Mầm non).

3. Thời gian tuyển sinh:

Từ tháng 03 đến tháng 12 hằng năm.

4. Mục tiêu đào tạo:

Chuẩn kiến thức:

Học sinh tốt nghiệp Trung cấp Mầm non đạt chuẩn kiến thức sau:

• Hiểu biết về kiến thức giáo dục đại cương để vận dụng vào thực tiễn giáo dục mầm non.
  • Vận dụng hệ thống kiến thức khoa học giáo dục mầm non ở trình độ trung cấp để thực hiện tốt công tác chuyên môn.
  • Hiểu biết đầy đủ về mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục sư phạm mầm non.
  • Biết áp dụng kiến thức khoa học giáo dục sư phạm mầm non vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ thuộc các đổi tượng khác nhau.

Chuẩn kỹ năng:

Học sinh tốt nghiệp đạt chuẩn các kỹ năng thực hành cơ bản của ngành Trung cấp Sư phạm mầm non gồm:

• Kỹ năng cứng
  • Quan sát, tìm hiểu và đánh giá mức độ phát triển của trẻ.
  • Lập kế hoạch và định hướng phát triển cho trẻ phù hợp, khoa học với yêu cầu của từng độ tuổi, của từng trẻ trong cùng độ tuổi.
  • Tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục.
  • Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh quá trình chăm sóc giáo dục trẻ.
  • Quan sát, đánh giá mức độ phát triển của trẻ tại nhóm lớp quản lý.
  • Quản lý nhóm lớp hiệu quả.

Chuẩn thái độ:

Phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm công dân

• Có phẩm chất đạo đức tốt, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, phụ huynh, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực và có tính kỷ luật cao.
  • Yêu nghề, yêu trẻ, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao ở các cơ sở mầm non.

Cơ hội học liên thông lên Cao Đẳng – Đại Học:

Trên nền tảng các kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, học sinh sau khi tốt nghiệp có khả năng:

• Tiếp tục học tập ở bậc cao hơn (Cao đẳng, Đại học) và để năng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ;
  • Tự nghiên cứu, học tập, bổ sung các tri thức và kỹ năng còn thiếu nhằm đáp ứng với yêu cầu của vị trí công tác và quy hoạch phát triển nhân sự ở đơn vị công tác.

5. Phương thức đào tạo:

CHÍNH QUY TẬP TRUNG (Có lớp Ngày và lớp Đêm)

6. Bằng cấp:

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp và đủ điều kiện học liên thông trực tiếp lên Cao đẳng – Đại học tại trường cùng với các đơn vị là thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ và các trường Đại học chất lượng.

Hồ sơ xét tuyển trung cấp sư phạm mầm non:

1. Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp mầm non,Trung cấp tiểu học theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo – có dán hình và đóng dấu giáp lai của Xã – Phường hoặc Cơ quan đang công tác

2. 01 Bản sao in Giấy Khai sinh

3. 01 Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập)

4. 02 hình 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

5. Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng

Lưu ý: Thí sinh sẽ được cấp Giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học ngay khi nộp Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ

Thời gian nhận hồ sơ và nhập học: Tuyển sinh liên tục, khai giảng mở lớp hàng tháng khi có đủ 20 học viên đăng ký trở lên.

Địa điểm quản lý và đào tạo trung cấp sư phạm mầm non:

Số 181-Đường Lê Đức Thọ-Phường 17- Quận Gò Vấp – TPHCM ( Bên trong trường Đại học Nội vụ )

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.