Đào tạo Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2 chuẩn Bộ Y tế

Ngày đăng: 11/01/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy Lượt xem: 1879 lượt

Căn cứ theo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2 thời gian đào tạo 1 năm hệ chính quy năm 2021 theo chương trình chuẩn đầu ra của bộ Y tế

Kỹ thuật viên hình ảnh y học là những người trực tiếp thực hiện điều chỉnh thông số máy móc, thiết bị để tiến hành chiếu chụp cho bệnh nhân qua nhưng thiết bị hiện đại, sau đó kết luận tình trạng.Đó chính là cơ sở chuẩn để bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh tình và trên nền tảng đó, đưa ra những liệu trình điều trị xác đáng và tốt nhất.

Đặc biệt trong bối cảnh Tây y đang ngày càng lên cao bởi ưu thế chữa nhanh chóng, không rườm rà nên Kỹ thuật hình ảnh Y học là phần “bổ trợ” không thể thiếu và vô cùng cần thiết trong các cơ sở bệnh viện, trạm ý, viện chăm sóc sức khỏe….

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là ngành học đặc thù:

Khối ngành Y – Dược là khối ngành đặc thù, bởi chúng liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình mạng của bệnh nhân vì vậy những sinh viên ngành Y – Dược nếu muốn khoác lên mình tấm áo Blouse trắng cần phải trải qua quá trình học  tập rèn luyện nghiêm túc và chăm chỉ, cũng như cần phải có một hành trình thực hành thực tập để có thể hành nghề sau khi ra trường.

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học cũng vậy, ngành này cũng là một trong những ngành học đặc thù, sinh viên cần phải được tiếp xúc và thực hành với những trang thiết bị máy móc hiện đại và đắt tiền, cũng như phải được tiếp xúc và làm việc trực tiếp trên bệnh nhân thì tay nghề mới có thể nâng cao và có thể đi làm ngay sau khi học xong. Vì vậy các thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn trường để không bỏ phí tiền bạc và công sức trong quá trình học.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học nhưng rất ít trường đầu tư đầy đủ các trang thiết bị để sinh viên có đủ điều kiện để học tập. Nếu bạn đang ở TP HCM và có nhu cầu theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học thì Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trường đáng để bạn theo học.

Khi theo học Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2 tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên môn và kỹ năng hành nghề để sinh viên sau khi học xong có thể làm việc và đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Hệ thống kiến thức sẽ được học trong ngành chẩn đoán hình ảnh

Khi học tập tại trường Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, thí sinh sẽ được học tập đầy đủ chương trình đào tạo Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh.

Trong đó thí sinh sẽ phải nắm vững những kiến thức về các lĩnh vực khác nhau như: cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, chụp Xquang, siêu âm, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp Bác sĩ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học tập các làm việc độc lập, làm việc theo yêu cầu của nhóm.

Hơn nữa một người làm công tác kỹ thuật hình ảnh cũng phải thực hiện được các công việc như: điều trị và nghiên cứu khoa học, đảm bảo an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán.

ĐÀO TẠO TRUNG CẤP CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH VĂN BẰNG 2 CHUẨN BỘ Y TẾ

Đào tạo Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2 chuẩn Bộ y tế:

Để phục vụ nhu cầu học tập của đông đảo giới trẻ hiện nay cũng như căn cứ vào Quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trung cấp Y Dược TP.HCM –Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Y Dược lớp Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2 Y học năm 2022, thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

 Hồ sơ nhập học Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2 gồm:

+ Bằng, bảng điểm công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ 4 ảnh 4*6
+ Giấy khám sức khỏe
+ Hộ khẩu công chứng

Thời gian đào tạo Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2:

+ Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Dược sĩ, Phục hình răng…)

+ Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2 : 

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào không phân biệt độ tuổi

Thời gian học Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

+Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+Lớp ngoài hành chính: thứ 7, chủ nhật, các buổi tối trong tuần

Thời gian nhận Hồ sơ Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh văn bằng 2:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Mọi chi tiết liên hệ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger