Nên học văn bằng 2 ngành Dược không? Học Ở Đâu tại TPHCM

Ngày đăng: 30/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 dược hệ chính quy Lượt xem: 937 lượt

Trong một khảo sát của nhóm sinh viên về chất lượng đào tạo văn bằng 2 hiện nay đã đặt câu hỏi vì sao lựa chọn học văn bằng 2, và nên học văn bằng 2 ngành nào, thì rất nhiều học sinh – sinh viên trả lời rằng: học văn bằng 2 để tăng cơ hội xin việc và nên học văn bằng 2 ngành Dược

Câu trả lời này đã phần nào giải thích được lý do ngành dược lại trở thành “tâm bão” hấp dẫn học viên đến như vậy.

Tại sao nên học văn bằng 2 ngành Dược?

Với mức độ “phủ sóng” ngày càng rộng của y dược, học văn bằng 2 ngành dược sẽ đáp ứng yêu cầu cấp thiết của xã hội. Ngành dược ở nước ta hiện nay đang ngày càng phát triển và được coi trọng.

Việt Nam hiện đang là nước có nền công nghiệp dược đứng thứ 17 trên thế giới, đóng góp vào tỷ trọng kinh tế nước nhà, mục tiêu Bộ y tế đưa ra đến năm 2020 ngành dược phải đáp ứng được 80% nhu cầu tiêu thụ trong nước và 20% nguyên liệu xuất xứ nội địa, đã thấy được vai trò của ngành dược to lớn đến thế nào.

Để thực hiện được những còn số đẹp đẽ này, doanh nghiệp dược cần số lượng lớn dược sỹ- trong số đó có đội ngũ học văn bằng 2 ngành Dược, chất lượng cao mới đáp ứng đủ yêu cầu sản xuất, cũng như đảm bảo được vai trò nâng cao chăm sóc sức khoẻ toàn dân.

Do vậy, học văn bằng 2 trung cấp Dược tại Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng ngay từ bây giờ để nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển của thời đại.

Học văn bằng 2 ngành Dược giải quyết bài toán mang tên “Việc làm”

Theo thống kê việc làm của Viện khoa học Lao động và Xã hội chỉ riêng quý III/2017, cả nước đã có khoảng 180.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp. Kết quả này đã phần nào phản ánh được thực trạng định hướng sai nghề nghiệp của học sinh – sinh viên trước khi đăng kí vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Do vậy, rất nhiều đối tượng “sửa sai” bằng cách lựa chọn học văn bằng 2 ngành dược với mong muốn gia tăng cơ hội việc làm cho bản thân. Một khi trong tay sở hữu tối thiểu 2 tấm bằng, 2 ngành nghề khác nhau thì đương nhiên cơ hội việc làm cũng được tăng lên gấp đôi. Do vậy, học văn bằng 2 ngành Dược là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Học văn bằng 2 ngành Dược ở đâu TPHCM?

Nếu như bạn đã có một văn bằng ngành khác từ trình độ Trung cấp trở lên và có nguyện vọng học thêm văn bằng 2 ngành Dược hệ trung cấp thì có thể đăng ký học tại Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng .

Hiện Nhà trường đang có những lớp học vào buổi tối hoặc Thứ 7 & Chủ nhật tạo điều kiện cho những người đã đi làm không có thời gian để đi học vào những ngày trong giờ hành chính. Như vậy bạn có thể thu xếp thời gian để vừa có thể đi học mà vẫn đi làm tại cơ quan để duy trì thường xuyên

Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là trường chuyên đào tạo cán bộ Y tế với phương châm lấy Y đức, y thuật làm nòng cốt, là trường vinh dự được mang tên nhân danh ngành Y Học việt Nam giáo sư, viện sỹ ông Tôn Thất Tùng để nhớ đến công lao to lớn mà ông đã cống hiến Cho ngành y học của việt nam và của nhân loại.

NÊN HỌC VĂN BẰNG 2 NGÀNH DƯỢC?

Thời gian học văn bằng 2 ngành Dược hệ trung cấp:

+Học 12 tháng ( gồm 2 kỳ trên lớp và 2 tháng thực tập) như: y sỹ, điều dưỡng, xét nghiệm, Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh y học, KTV nha khoa…

+Học 18 tháng :Đối với những người tốt nghiệp ngành sư phạm, kỹ thuật,kinh tế, luật, xây dựng,khoa học- xã hội….

+Nếu đã có bằng sơ cấp thi học liên thông 15 tháng

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 ngành Dược hệ trung cấp:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Hình thức tuyển sinh :Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Địa điểm thực hành thực tập tại Bênh Viện Quân Y 175-Bộ Quốc Phòng

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ