Nên học liên thông cao đẳng hộ sinh 2024 ở đâu TpHCM?

Ngày đăng: 18/06/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1205 lượt

Ngành Hộ sinh phát triển không ngừng:

Khi xưa ông cha ta đỡ đẻ bằng các phường pháp thủ công thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì nhu cầu chăm sóc thai nhi ngày càng được cải thiện.

Từ mới khi chuẩn bị để mang thai, mẹ đã có nhu cầu tư vấn nên ăn gì uống gì và thụ tinh vào thời điểm nào hợp lý. Khi mang thai tại các tuần tuổi lại có nhu cầu chụp chụp chiếu để kiểm tra tình trạng sức khỏe bé. và ăn gì để bổ sung dinh dưỡng cho bé. Khi mang thai trong thời kỳ 9 tháng 10 ngày có thể lựa chọn và được các nữ hộ sinh khuyên mổ đẻ hay mổ thường.

Chính những nhu cầu cần thiết cuộc sống dẫn lượng nhu cầu học Hộ sinh ngày 1 tăng.

NÊN HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG HỘ SINH 2018 Ở ĐÂU TPHCM?

Nữ hộ sinh hay còn gọi bà đỡ đẻ:

Với nhiệm vụ chính của nữ hộ sinh là giúp bà bầu thăm khám, đỡ đẻ thì nữ hộ có có rất nhiều nhiệm vụ như hướng dẫn giấy tờ, thủ tục, tư vấn dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, hay tư vấn giải đáp phòng ngừa những dịch bệnh dễ xảy ra với trẻ sơ sinh.

Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể làm việc được ở các Bệnh viện, Trung tâm y tế, Phòng mạch, các cơ quan đơn vị chuyên ngành y tế khác hoặc các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc các thành phần y tế.

Ngành hộ sinh đang là ngành hot, thu nhập cao tại các đô thị thành phố lớn. Khi bạn đang làm hộ sinh tại các bệnh viên công, để giữ vị trí kiếm ra tiền này cần phải nâng cao trình độ của mình. Học liên thông cao đẳng hộ sinh ngay thời điểm này là lựa chọn đúng đắn nhất.

Nên học liên thông cao đẳng hộ sinh ở đâu TpHCM?

Tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Hộ sinh, học ngoài giờ hành chính, cấp bằng Chính quy

I. Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng hộ sinh :

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm
– Thời gian học: thứ 7 &Chủ nhật.

II. Đối tượng tuyển sinh liên thông cao đẳng hộ sinh

– Có Bằng tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh hoặc Điều dưỡng có chứng chỉ hộ sinh
– Đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

III. Hình thức, nội dung thi liên thông cao đẳng hộ sinh

– Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
– Môn thi: (1) Toán; (2) Giải phẫu – Sinh lý; (3) Môn chuyên ngành (Chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, trong khi đẻ, sau khi đẻ; DS-KHHGĐ)

liên thông cao đẳng hộ sinh

IV. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông cao đẳng hộ sinh

– Sơ yếu lý lịch
– Bản sao giấy khai sinh
– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp  (có công chứng).
– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh) trong đó 01 ảnh dán vào hồ sơ, có đóng dấu giáp lai của cơ quan nơi sinh viên công tác xác nhận hoặc chính quyền địa phương nơi sinh viên cư trú xác nhận.
– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

V. Thời hạn đăng ký dự thi liên thông cao đẳng hộ sinh

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:
Địa chỉ  : Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.