Lựa chọn học liên thông cao đẳng dược ở đâu tại tp.HCM tốt nhất?.

Ngày đăng: 09/08/2022 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Liên thông y dược Lượt xem: 861 lượt

Nổi bật với mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học độc đáo tại Việt Nam, lớp liên thông cao đẳng dược tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng tự tin là đơn vị đầu tàu cung ứng nhân lực cho toàn ngành dược học Việt Nam. Chương trình học ở đây luôn được thiết kế phù hợp với từng đối tượng thí sinh khác nhau.

Ngành dược nói chung hiện nay

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược là tên gọi chung cho nhóm ngành sức khỏe. Bao gồm Y kết hợp với Dược học. Nếu Y thiên về việc chuẩn đoán thì Dược lại đi nghiên cứu và phát triển các loại thuốc cho con người.

Dược sĩ là công việc như thế nào?

Dược sĩ là người làm việc trong ngành Dược, có chuyên môn về thuốc tân dược trong ngành Y tế. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Dược sĩ là các chuyên gia được thiên về điều trị cho bệnh nhân theo cách dùng thuốc. Ngoài ra còn biết cách tối ưu hóa thuốc để cung cấp cũng như hướng dẫn chi tiết cho bệnh nhân nhằm đem lại cho khách hàng kết quả tích cực nhất, họ là những người làm việc độc lập ở các cơ sở bán thuốc tây.

Họ trực tiếp kê đơn cho bệnh nhân và phối hợp với các bác sĩ để điều trị. Bên cạnh đó, họ có thể công tác tại bệnh viện.

Dược học có tiếng anh là Pharmacy. Từ đó, có nhiều tiệm thuốc hiện nay đặt tên cho cơ sở của mình là tên thương hiệu, đi kèm từ này. Nhằm tăng độ chuyên nghiệp cũng như tạo ấn tượng tốt cho người dùng

Học Dược khó không?

Học Dược không hề khó như bạn nghĩ, sinh viên ngành dược đòi hỏi phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sót. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong nghề Dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới hậu quả khó lường khi thuốc được bán đến người tiêu dùng.

Tiềm năng khi theo học liên thông cao đẳng dược năm 2022

Thực trạng ngành dược hiện nay

Trên nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Nhu cầu nhân lực của ngành Dược, công nhân Dược là rất cao. Nguồn nhân lực cung cấp cho xã hội, đặc biệt là bộ phận có trình độ cao đẳng đại học lại càng hiếm hơn, vì vậy việc bổ sung nguồn nhân lực cao đẳng dược là cần thiết và cấp thiết.

Tiềm năng khi theo học liên thông cao đẳng dược năm 2022

Tiềm năng khi theo học liên thông cao đẳng dược năm 2022

Được biết, theo số liệu của Cục quảng lý Dược Việt Nam, tỷ lệ Dược sĩ của Việt Nam là 1,19/10.000 dân. Trong đó, có khoảng hơn 10.000 Dược sĩ làm sản xuất tại các cơ sở kinh doanh tại các bệnh viện hoặc cơ quan quản lý nhà nước của ngành Dược

Nhân lực của ngành này được ước tính là còn thiếu trong giai đoạn tới. Dự tính sẽ thiếu khoảng 10.000 người. Sự thiếu hụt ngày càng nghiêm trọng hơn. Khi các công ty nước ngoài liên tục rót vốn vào Việt Nam.

Việt Nam cần tạo dựng hình ảnh và thương hiệu. Do đó, nếu muốn phát triển, họ cần tuyển chọn và bổ sung nhân sự rất nhiều. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho sinh viên.

Riêng về ngành sản xuất dược phẩm, nước ta có gần 200 doanh nghiệp. Những năm trước, số công ty đạt GMP – WHO còn chiếm tỷ lệ thấp. Tuy nhiên những năm gần đây, các công ty tăng trưởng rất tốt. Vai trò cũng như vị trí của đội ngũ dược sĩ ngày càng khẳng định và nâng cao. Việc thiếu dược sĩ đáp ứng cho công việc ngày càng phổ biến.

Tiềm năng của liên thông cao đẳng dược

Không phải ngẫu nhiên. Khi ngành Dược học được đánh giá cao. Và có tiềm năng trong tương lai. Vì ngành này luôn luôn ở tình trạng “khát” nhân lực, trong khi:

 • Phần trăm việc chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe. Tại nước ta tăng lên từ 13 tỷ lên đến 24 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020
 • Danh thu của ngành Dược sẽ tăng từ 3,8 lên 7,3 tỷ đô la Mỹ. Tức tăng 14,1%
 • Lên đến 90% tỷ lệ nhập khẩu khẩu trang cùng các trang thiết bị vào năm 2002
 • Số lượng các bệnh viện tại Việt Nam sẽ là 200 cơ sở vào năm 2020
 • Tỷ lệ gia tăng dân số của nước ta sẽ tăng lên 1,05%.

Từ đó, lực lượng dược sĩ ngày càng thiếu trầm trọng, đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng trở lên. Nhận thấy được tiềm năng của ngành dược trong tương lai, tại sao các bạn không đăng ký ngay các lớp liên thông cao đẳng dược để cải thiện bằng cấp, cũng như chuẩn bị cho bước phát triển lớn của bản thân trong sự nghiệp.

Tuyển sinh lớp liên thông Cao đẳng Dược chất lượng cao tại tp.HCM

Hiện nay, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo liên thông Cao đẳng Dược với thời gian là: 1,5 năm. Nhà trường có các lớp học ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng dược chính quy, và có thể học liên thông lên các bậc cao hơn theo đúng quy định. Sinh viên tốt nghiệp tại trường sẽ được đảm bảo tốt về chất lượng tay nghề cũng như trình độ chuyên môn nghiệp vụ về chuyên ngành dược.

Tuyển sinh lớp liên thông Cao đẳng Dược chất lượng cao tại tp.HCM

Tuyển sinh lớp liên thông Cao đẳng Dược chất lượng cao tại tp.HCM

So với thi tuyển Cao Đằng, Đại học Dược, thi tuyển liên thông cao đẳng đại học Dược tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng sẽ không bị quá áp lực về điểm số. Thí sinh cần tham gia dự thi các môn bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Nhà trường tổ chức ôn thi và bảo đảm đậu trên 99% cho các thí sinh ôn thi.

Với các thi thí học liên thông Cao đẳng, Đại học Dược tại Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng TPHCM sẽ được thực hành tại bệnh viện Quân y 175, được học hỏi và trực tiếp hướng dẫn bởi các giáo sư bác sĩ đầu ngành trong quân đội.

Kết thúc khóa học, sinh viên lớp liên thông cao đẳng dược có thể đăng ký đi làm được ngay tại các công ty dược, bệnh viện, hay tự mở các quầy thuốc cho bản thân.

Đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng dược

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng dược:

Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông cao đẳng dược:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ