Liên thông đại học Điều dưỡng vừa học vừa làm

Ngày đăng: 03/03/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 5108 lượt

Ngành điều dưỡng luôn là ngành cần nguồn nhân lực lớn, người làm công tác điều dưỡng gọi là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên luôn cần được trau dồi kiến thức, do đó nhu cầu Liên thông lên Cử nhân điều dưỡng là nhu cầu tất yếu.

Ai đủ điều kiện dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng?

Theo quy chế mới liên thông của Bộ GD&ĐT thì thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Điều dưỡng, Điều dưỡng viên có thể liên thông Đại học Điều dưỡng ngay nếu có nhu cầu, khả năng mà không còn chờ 36 tháng như trước nữa.

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG 2018 VỪA HỌC VỪA LÀM

Nắm bắt được nhu cầu học ngày càng tăng Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng phối hợp với Đại học Đông Đô đào tạo liên thông từ Trình độ Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học hoặc từ Trình Độ Trung cấp Điều dưỡng lên Đại học Đại Điều dưỡng.

+ Đối với thí sinh liên thông Đại học Điều dưỡng từ Trung cấp Điều dưỡng dành cho tất cả các học viên trên cả nước đã có 1 văn bằng sức khỏe ( như Trung cấp Hộ sinh, Điều dưỡng, ..)

+Đối với thí sinh liên thông Đại học Điều dưỡng từ Cao đẳng là đã tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Gây mê hồi sức.

Sau khi tốt nghiệp liên thông Đại học Điều dưỡng phải đạt được những yêu cầu sau:

+Có khả năng tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Điều dưỡng, sử dụng công nghệ thông tin trong thực hành nghề nghiệp Sử dụng thuốc an toàn, theo đúng các quy định của Bộ Y tế về sử dụng và quản lý thuốc.

+Thiết lập được các mối quan hệ giao tiếp có hiệu quả với người bệnh, gia đình người bệnh, cộng đồng và đồng nghiệp trên cơ sở kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình cung cấp dịch vị chăm sóc và làm việc trong nhóm chăm sóc.

+Thực hiện thành thạo các kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản, phụ giúp bác sỹ thực hiện các kỹ thuật phức tạp.

+Chăm sóc người bệnh toàn diện ổn định liên tục theo quy trình điều dưỡng phù hợp cho người bệnh nội khoa, ngoại khoa, bệnh truyền nhiễm, trẻ em, bà mẹ, người cao tuổi và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

+Cử nhân Điều dưỡng có kiến thức tổng quan về con người bao gồm cấu trúc và chức năng của cơ thể trong trạng thái bình thường và bệnh lý qua các thời kỳ trẻ em, người lớn, người cao tuổi làm nền tảng cho việc thực hiện kỹ thuật điều dưỡng và chăm sóc con người.

+Có khả năng quản lý công việc, điều phối hoạt động trong nhóm chăm sóc, sử dụng nguồn lực hợp lý hiệu quả đảm bảo chất lượng chăm sóc.

+Hành nghề phù hợp với năng lực chuyên môn theo pháp luật của Nhà nước Việt Nam và Đạo đức Điều dưỡng

+Có trình độ tiếng Ạnh B.

Liên thông đại học Điều dưỡng vừa học vừa làm:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng phối hợp với Đại học Đông Đô tuyển sinh đại học điều dưỡng trên toàn quốc cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng với học phí ưu đãi, chất lượng đào tạo chuẩn Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đào tạo

Liên thông đại học Điều dưỡng 2018

Với hệ liên thông Đại học Điều dưỡng:

– Ngành Điều dưỡng môn thi: Toán, Hóa phân tích và Bài thi tổng hợp điều dưỡng

-Liên thông từ Trung Cấp lên Đại học Điều dưỡng: học 3 năm

-Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng: học 1,5 năm

–   Với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp; Cao đẳng sẽ được xét giảm các môn đã học (theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Quyền lợi của sinh viên Liên thông đại học Điều dưỡng:

–   Sinh viên được học tiếng Nhật đạt chuẩn N3 hoặc tiếng Đức đạt chuẩn B1, ZD để sau khi tốt nghiệp đi làm tại Nhật Bản hoặc CHLB Đức với mức lương cao (nếu có nhu cầu).
–   Phòng thực hành hiện đại với các thiết bị của Nhật Bản và các nước tiên tiến.
–   Thực tập tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội như: Bệnh viện Thanh Nhàn; Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Bệnh viện Châm cứu Trung ương; … hoặc tại Nhật Bản theo chương trình trao đổi sinh viên.

4. Học phí liên thông Đại học Điều dưỡng: ưu đãi nhất 2.000.000đ/tháng

5.  Hồ sơ liên thông Đại học Điều dưỡng bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2021 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập liên thông Đại học Điều dưỡng :

Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)