Liên thông cử nhân điều dưỡng năm 2021

Ngày đăng: 06/12/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 2843 lượt

Từ năm 2020, quy chế tuyển sinh liên thông cử nhân điều dưỡng đã được nới lỏng hơn, thí sinh không cần phải chờ đợi như trước kia, những thí sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa đủ 36 tháng vẫn được phép liên thông cử nhân điều dưỡng

Học liên thông cử nhân điều dưỡng không chỉ vì bằng cấp

Có rất nhiều người nghĩ rằng, học liên thông cử nhân điều dưỡng chỉ là để hợp thức hoá bằng cấp để không bị đuổi việc khi ngành y tế thực hiện chính sách tuyển dụng đã công bố thời gian gần đây. Đây là điều hoàn toàn chính xác. Nếu như bạn không học liên thông đại học dược để có tấm bằng cử nhân thì chắc chắn bạn không thể làm việc tại các cơ quan y tế Nhà nước. Bộ quy định rõ từ năm 2021 trở đi sẽ không tuyển dụng công viên chức trình độ trung cấp, từ năm 2025 sẽ xoá bỏ hoàn toàn chức danh trung cấp trong bộ máy.

Tuy nhiên, học liên thông cử nhân điều dưỡng không chỉ đơn giản vì bằng cấp. Bằng cấp là điều hiển nhiên bạn có được sau tối thiểu 3 năm đào tạo. Tuy nhiên, trong thời gian 3 năm này, bạn cũng được củng cố chuyên môn, nâng cao những kỹ năng điều dưỡng mà thời gian học trung cấp bạn không được thực hiện.

Nếu như trước kia điều dưỡng trung cấp chỉ được học cơ bản những kỹ thuật điều dưỡng thì nay bạn được đi sâu vào từng kỹ năng, đào tạo cao cấp hơn, chương trình học sẽ nặng nề hơn. Tuy vậy, sau khi ra trường, bạn có thể tham gia sâu hơn vào các hoạt động nghiên cứu, cân nhắc lên làm quản lý…

Liên thông cử nhân điều dưỡng phải thi hay xét tuyển:

Hiện nay việc liên thông tất cả các ngành đều được Bộ Giáo dục quy định qua thi tuyển. Liên thông cử nhân điều dưỡng sẽ thi 3 môn cơ bản: môn cơ đại cương, môn cơ sở và môn chuyên ngành. Điểm tối thiểu đỗ đạt 5.0 mỗi môn. Trước thời gian thi, nhà trường tổ chức cho thí sinh ôn luyện và hướng dẫn ôn tập.

Liên thông cử nhân điều dưỡng chủ yếu cho các đối tượng trung cấp hoặc cao đẳng điều dưỡng. Liên thông từ trung cấp lên thẳng đại học có thời gian học là 3 năm, trong đó người thi phải có tối thiểu 12 tháng hành nghề tại cơ sở. Đối tượng đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng được học liên thông 1,5 năm và cũng có tối thiểu 12 tháng làm việc đúng chuyên ngành tại cơ sở.

Những đối tượng liên thông chéo ngành như từ y sỹ đa khoa, dược sỹ trung cấp … lên đại học điều dưỡng có thời gian đào tạo 3 tháng trước khi thi.

LIÊN THÔNG CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2019

Thông tin tuyển sinh liên thông cử nhân điều dưỡng năm 2021

• – Ngành đào tạo: Điều dưỡng.
  • – Trình độ đào tạo: Đại học.
  • – Đối tượng tuyển sinh: tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng điều dưỡng

Tốt nghiệp cấp bằng liên thông cử nhân điều dưỡng hệ đại học

• – Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 sinh viên.
  • – Vùng tuyển sinh: Cả nước.
  • – Các môn thi tuyển:
    • + Môn cơ bản: Toán (chương trình THPT);
    • + Môn cơ sở ngành: Giải phẫu – Sinh lý (trình độ Cao đẳng);
    • + Môn chuyên ngành: Kiến thức tổng hợp (CSSK người lớn bệnh nội khoa; CSSK người lớn bệnh ngoại khoa; CSSK phụ nữ, bà mẹ & gia đình; CSSK trẻ em)

Thời gian học:

• – Liên thông từ Trung Cấp lên đại học điều dưỡng: học 3 năm
  • – Liên thông từ Cao đẳng lên đại học điều dưỡng: học 1,5 năm

Học phí: 2.000.000đ/tháng

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập liên thông cử nhân điều dưỡng:

– Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
– Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
– Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.liên thông y dược