Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh lấy bằng nhanh sau 18 tháng

Ngày đăng: 07/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1186 lượt

Trong khi nhiều người còn loay hoay tìm ngành học thích hợp cho mình thì nhiều người đã nhanh tay và có được bằng Cao đẳng Hộ sinh để hành nghề trong lĩnh vực này. Học Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh lấy bằng nhanh sau 18 tháng.

Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh lấy bằng nhanh sau 18 tháng

Nữ Hộ sinh được ví như “Bà Mụ” chuẩn bị tốt nhất cho mỗi ca sinh nở, mặc dù là ngành học ít được nhắc đến, nhưng ý nghĩa và cơ hội việc làm của ngành hộ sinh vô cùng lớn, bởi sinh con đẻ cái là chuyện trọng đại của các cặp vợ chồng, khi cuộc sống càng phát triển, nhu cầu sử dụng các dịch vụ sinh nở chất lượng cao để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro cho mẹ và bé được các gia đình quan tâm.

Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh lấy bằng nhanh sau 18 tháng là con đường ngắn nhất giúp bạn tiếp cận công việc đặc biệt và đầy ý nghĩa này.

Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinhcó cơ hội việc làm lớn

Theo Niên giám thống kê Y tế năm 2011, nữ Hộ sinh và điều dưỡng sản phụ chiếm 6,57% tổng số nhân lực ngành Y tế trong cả nước. Tính đến năm 2013, toàn quốc có 63 cơ sở đào tạo Trung cấp hộ sinh, 20 cơ sở đào tạo Cao đẳng Hộ sinh – Điều dưỡng chuyên ngành sản phụ và một số trường đại học.

Tuy nhiên đây vẫn là nguồn “cung” ít ỏi so với sức “cầu” của xã hội. Tỷ lệ trẻ em chào đời hàng năm ngày một tăng, do đó nhu cầu nhân lực ngành Hộ sinh luôn trong tình trạng quá tải. Đây được coi là ngành học chắc chắn nhất có thể đảm bảo cho học viên một tương lai công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Hiện nay nhà nước đang có nhiều chính sách khác nhau thu hút nhân lực cho lĩnh vực điều dưỡng – hộ sinh. Sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh sẽ được thụ hưởng nhiều chính sách ưu đãi cũng như cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường.

Thực tế sau khi tốt nghiệp, công việc của nữ hộ sinh không chỉ giới hạn trong hai từ “đỡ đẻ” mà bao quát rất nhiều vấn đề khác nhau như: tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi; thăm khám và điều trị một số bệnh lý phụ khoa thông thường; tư vấn kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc sức khỏe trẻ em dưới 5 tuổi…

LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG NGÀNH HỘ SINH LẤY BẰNG NHANH SAU 18 THÁNG

Liên thông cao đẳng ngành Hộ sinh 2022

Căn cứ vào đề án tuyển sinh Liên thông Y Dược mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng TPHCM thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh theo hình thức thi tuyển. Ngoài việc có bằng tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, thì thí sinh cũng cần có sức khỏe tốt, đạo đức khá trở lên, không có tiền án tiền sự trong quá khứ.

1.Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh :

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm
– Thời gian học: thứ 7 &Chủ nhật.

2. Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh

– Có Bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hoặc Điều dưỡng có chứng chỉ Hộ sinh
– Đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Hình thức, nội dung thi Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh

– Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
– Môn thi: (1) Toán; (2) Giải phẫu – Sinh lý; (3) Môn chuyên ngành (Chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, trong khi đẻ, sau khi đẻ; DS-KHHGĐ)

4. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh

• Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  • Giấy khai sinh (02 bản )
  • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  • 4 ảnh 4*6
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

5. Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh:

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:

Địa chỉ  : Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.