Đào tạo Liên thông cao đẳng Dược uy tín ở TpHCM

Ngày đăng: 05/05/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1909 lượt

Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược nhằm giải quyết một phần lực lượng dược sĩ đang thiếu hụt trong cả nước. Nhà trường có các lớp học Liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và có thể học liên thông lên các bậc cao hơn theo đúng quy định.

TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC UY TÍN , CHẤT LƯỢNG Ở TPHCM

Học Liên thông Cao đẳng Dược đáp ứng xu thế khách quan của thời đại:

Theo báo cáo mới nhất của Bộ giáo dục và Bộ Y Tế. Tới năm 2020, bệnh viện trong hệ thống nhà nước sẽ không tiếp nhận dược sĩ có bằng trung cấp. Trong khi đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước rất lớn. Bởi Việt Nam là một trong những quốc gia có dân số đông và gia tăng nhanh, cùng với đó nền kinh tế ngày một lớn mạnh. Chính vì thế, học Liên thông Cao đẳng Dược là xu thế tất yếu, giúp bạn không bị “lỗi thời” và có thể đáp ứng được nhu cầu việc làm trong nước.

Nhận thức được thực tế trên,Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược nhằm giải quyết một phần lực lượng dược sĩ đang thiếu hụt trong cả nước. Theo thống kê, từ nay tới năm 2020, bệnh viện, trạm xá trên 63 tỉnh thành còn thiếu tới trên 10.000 người dược sĩ, y sĩ. Đó là “lỗ hổng” lớn, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược không phải quá lo lắng việc làm và có thể ứng tuyển tại bất kì đơn vị. Vì những lý do trên, tỷ lệ thí sinh thi tuyển vào Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong những năm gần đây tăng liên tục.

Chọn ngành học Cao đẳng Dược để không thất nghiệp:

Bộ LĐTB&XH đã cảnh báo thí sinh không nên chọn học những ngành học mà nhân lực xã hội đang dư thừa như Kế toán, Tài Chính, Quản trị hoặc những ngành học ít có nhu cầu nhân lực và khó xin việc làm.

Theo Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng cho biết: Để sinh viên ra trường có việc làm ngày thì các em phải sáng suốt trong việc lựa chọn ngành học, trường học có uy tín, thương hiệu lớn đã được thị trường lao động công nhận thì mới tránh được cảnh “giấu bằng Đại học đi làm công nhân lao động phổ thông”. Thời đại bùng nổ mạng xã hội đã giúp học sinh bây giờ có nhiều thông tin hơn trong việc chọn Trường nên các thí sinh cũng thực dụng hơn trong việc định hướng nghề nghiệp.

Theo khảo sát học sinh THPT về việc nên chọn ngành nào để xét tuyển thì nhiều bạn đã quyết định chọn Nghề Dược để đăng ký học vì cho rằng cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, kinh tế khá giả hơn thì người dân càng chi nhiều tiền cho việc mua sử dụng thuốc. Trước đây nói đến việc phải gặp Dược sĩ tư vấn mua thuốc về uống thì ai cũng nghĩ đến là “có bệnh” nhưng ngày nay nhiều người có điều kiện “chẳng có bệnh” cũng mua thuốc. Chính vì lẽ đó nên Nghề Dược chưa bao giờ thất nghiệp

Học liên thông Cao đẳng dược-nắm bắt cơ hội việc làm sau khi ra trường:

Với môi trường học năng động, giảng viên được đào tạo bài bản và giáo trình chuẩn khung đưa ra của Bộ giáo dục, kết hợp đổi mới phương thức giảng dạy, không “cưỡi ngựa xem hoa” mà đi vào phân tích – lý giải chuyên sâu và tăng số tiết thực hành, nên học tới đâu sinh viên hiểu bài tới đó và thành thạo kỹ năng của mình.

Đặc biệt, sau khi ra trường, bạn sẽ được nhận bằng chính quy của Bộ giáo dục. Đó là những cơ sở quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng ứng tuyển tại bất kì đơn vị nào:

Hơn nữa, theo thông tin mới nhất của Bộ y Tế, lực lượng y sĩ, dược sĩ tại các bệnh viện, trạm xá,.. tuyển tỉnh, huyện của cả nước còn thiếu trên 10.000 người (Tính tới năm 2020). Và tại thời điểm đó, bệnh viện không nhận sinh viên ra trường chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp.

Với cơ hội và điều kiện đặt ra đó, sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho mình và khẳng định được vị trí trong xã hội.

Xem thêm: Liên thông Đại học Dược trong bao lâu?

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo liên thông Cao đẳng Dược với thời gian là: 1,5 năm. Nhà trường có các lớp học ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và có thể học liên thông lên các bậc cao hơn theo đúng quy định.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM?

So với thi tuyển Cao Đằng, Đại học Dược, thi tuyển liên thông cao đẳng đại học Dược tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng sẽ không bị quá áp lực về điểm số. Thí sinh cần tham gia dự thi các môn bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Nhà trường tổ chức ôn thi và bảo đảm đậu trên 99% cho các thí sinh ôn thi.

Với các thi thí học liên thông Cao đẳng, Đại học Dược tại Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng TPHCM sẽ được thực hành tại bệnh viện Quân y 175, được học hỏi và trực tiếp hướng dẫn bởi các giáo sư bác sĩ đầu ngành trong quân đội

Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược

1. Thời gian đào tạo: 1,5 năm
2. Đối tượng tuyển sinh:
– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược;
– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
3. Hình thức tuyển sinh: Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi

– Sơ yếu lý lịch
– Bản sao giấy khai sinh
– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).
– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh) trong đó 01 ảnh dán vào hồ sơ, có đóng dấu giáp lai của cơ quan nơi sinh viên công tác xác nhận hoặc chính quyền địa phương nơi sinh viên cư trú xác nhận.
– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

 Thời hạn đăng ký dự thi

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

CHI TIẾT LIÊN HỆ : PHÒNG HỢP TÁC VÀ TUYỂN SINH – ĐÀO TẠO:Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng

Địa chỉ  : Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger