Liên thông cao đẳng Dược năm 2024 cần bao nhiêu thời gian?

Ngày đăng: 07/05/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1306 lượt

Học liên thông cao đẳng Dược là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Không chỉ nâng cao trình độ cũng như bằng cấp mà còn có mức thu nhập ổn đinh. Theo đó thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược năm 2024 theo quy định của Bộ LĐTB&XH sẽ được giảm xuống với điều kiện đăng ký xét tuyển dễ dàng.

Thời kỳ kinh tế phát triển, đời sống con người nâng cao đòi hỏi công tác chăm sóc sức khỏe phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu xã hội. Cùng với nhịp quay bận rộn của cuộc sống, nhiều người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược tìm đến địa chỉ học Liên thông cao đẳng Dược để nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp của mình trong thời gian đào tạo ngắn, khung giờ học linh hoạt, dễ dàng có tấm bằng Cao đẳng chính quy để tạo bước đệm học chuyên tu Dược sĩ Đại học để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC NĂM 2018 CẦN BAO NHIÊU THỜI GIAN?

Liên thông Cao đẳng Dược đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ y tế

Từ nay theo quy định của Bộ, tất cả các cơ sở y tế sẽ không tuyển dụng cán bộ trình độ Trung cấp vào làm tại các cơ quan đoàn thể bệnh viện, các học viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn mở quầy kinh doanh thuốc cũng cần có bằng từ bậc Cao đẳng trở lên mới được cấp giấy phép hành nghề, do vậy để có thể phát triển đam mê của mình thì việc Liên thông lên trình độ Đại học, Cao đẳng là điều tất yếu, đó không chỉ đơn giản là nâng cao trình độ chuyên môn học vấn, kỹ năng nghề nghiệp mà còn là vì yêu cầu tuyển dụng thiết yếu của Bộ, của các nhà tuyển dụng nhân sự.

Đối với những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cần Liên thông Cao đẳng Dược hay cấp độ cao hơn nếu muốn tiếp tục làm việc trong ngành cũng như có ý định nắm bắt những cơ hội việc làm tiềm năng mà ngành Dược mang lại.

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo liên thông Cao đẳng Dược với thời gian là: 1,5 năm. Nhà trường có các lớp học ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và có thể học liên thông lên các bậc cao hơn theo đúng quy định.

So với thi tuyển Cao Đằng, Đại học Dược, thi tuyển liên thông cao đẳng đại học Dược tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng sẽ không bị quá áp lực về điểm số. Thí sinh cần tham gia dự thi các môn bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Nhà trường tổ chức ôn thi và bảo đảm đậu trên 99% cho các thí sinh ôn thi.
Với các thi thí học liên thông Cao đẳng, Đại học Dược tại Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng TPHCM sẽ được thực hành tại bệnh viện Quân y 175 , được học hỏi và trực tiếp hướng dẫn bởi các giáo sư bác sĩ đầu ngành trong quân đội

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

1. Thời gian đào tạo Liên thông cao đẳng Dược : 1,5 năm

2. Đối tượng tuyển sinh Liên thông cao đẳng Dược:

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược; hoặc chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược
– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Hình thức tuyển sinh Liên thông cao đẳng Dược: Thi tuyển

+Môn thi cơ sở: Toán
+Môn thi cơ sở ngành: Hóa Phân tích
+Môn thi chuyên ngành: Lý thuyết chuyên môn tổng hợp

4. Hình thức tuyển sinh Liên thông cao đẳng Dược: Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

II. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông cao đẳng Dược:

III. Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông cao đẳng Dược :

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

CHI TIẾT LIÊN HỆ : PHÒNG HỢP TÁC VÀ TUYỂN SINH – ĐÀO TẠO: Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng

Địa chỉ  : Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.