Điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa TpHCM? Địa Chỉ Học Uy Tín

Ngày đăng: 17/09/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 3661 lượt

Em muốn đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM nhưng chưa rõ điều kiện trung cấp y sĩ đa khoa, xét tuyển đầu vào như thế nào và khi nào có thể nộp hồ sơ đăng ký học? (Bạn Thanh Nga-TpHCM). Hãy cùng Trung Cấp Y HCM tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

ĐIỀU KIỆN HỌC TRUNG CẤP Y SĨ

Điều kiện để học Trung cấp Y sĩ đa khoa:

Điều kiện học Trung cấp Y sĩ đa khoa chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Năm 2022, Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Trên thực tế, nếu như các ngành học khác tại các trường Sư phạm, Báo chí, Học viện tài chính, Ngân hàng…đang có xu hướng bão hòa, sinh viên ra trường đa số rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm thì ngược lại, những sinh viên theo học các ngành Y – Dược vẫn luôn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, đúng chuyên môn với mức thu nhập hấp dẫn.

Xem thêm: Điều kiện học Trung cấp Dược sĩ TpHCM? Trường Nào Chất Lượng?

Y sĩ đa khoa là gì?

Nghề Y nói chung là ngành thực hiện các công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho con người. Y sĩ là cán bộ Y tế, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y với chức năng nhiệm vụ chính là trợ giúp bác sĩ trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh cho mọi người.

Y sĩ đa khoa sau khi ra trường có thể làm việc tại các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện…với các công việc cụ thể như: Thăm khám và xử trí ban đầu đối với bệnh nhân cấp cứu và các vết thương thông thường, thực hiện công việc sơ cứu.

Học trung cấp y sĩ có dễ xin việc không

Sau khi ra trường, người Y sĩ đa khoa ngoài việc phải làm hành chính bình thường thì còn phải tham gia trực đêm, công việc hầu như không có ngày nghỉ, vô cùng vất vả. Nhưng đổi lại những sự gian nan, vất vả ấy, người y sĩ đa khoa sẽ nhận lại rất nhiều giá trị tốt đẹp, được tham gia đóng góp công sức của mình vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê ngành Dược, ước mơ trở thành Y sĩ đa khoa của mình, Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh 2021 chuyên ngành Y sĩ đa khoa. Điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa theo hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ TpHCM chuẩn Bộ y tế:

Sau khi nắm chắc điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa, các bạn nên tìm hiểu địa chỉ học trung cấp y sĩ đa khoa chất lượng.

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo với mục tiêu lấy chất lượng là hàng đầu, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, luôn được các công ty, xí nghiệp, cơ sở Y tế săn đón từ ngay trong quá trình học tập. Khung chương trình đào tạo trung cấp y sĩ bám sát với bệnh viện, giúp sinh viên hiểu và thực tập nhanh hơn, vững tay nghề để các cơ sở Y tế không cần phải đào tạo lại từ đầu.

Cơ sở vật chất được đầu tư, thay đổi và cập nhật liên tục để phù hợp với những thay đổi công nghệ trong nền Y học. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và được liên thông bậc cao hơn (Cao đẳng, Đại học) khi hội tụ đủ điều kiện liên thông của Bộ Y tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy trung cấp Y sĩ đa khoa của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào công tác tại các cơ sở Y tế trong vào ngoài công lập, Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học  chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào tạo.

Xem thêm: Khóa học ngắn hạn Đông Y tại TpHCM

1 : Điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh: cả nước

3:Hồ sơ nhập học trung cấp y sĩ đa khoa gồm:

 • Bằng, học bạ công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Chứng minh nhân dân công chứng
 • Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng củatrường)
 • Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dâu ( có sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
 • Giấy tờ Ưu tiên (nếu có)
 • 4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học: Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

+Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+Lớp ngoài giờ hành chính ( lớp thứ 7, chủ nhật)

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ