Kỹ thuật Xét nghiệm y học- ngành nghề đang có “giá”

Ngày đăng: 18/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp ktv xét nghiệm chính quy Lượt xem: 1397 lượt

Kỹ thuật Xét nghiệm hiện nay đang được xem là một nghề rất có giá, nghề được ví như “cánh tay phải của Bác sĩ”. Đó là lý do ngành Kỹ thuật Xét nghiệm đang thu hút được số lượng lớn người học chuyển đổi Kỹ thuật Xét nghiệm hệ văn bằng 2.

Cơ hội ngành Xét nghiệm y học luôn rộng mở

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh lớp chuyển đổi ngành Kỹ thuật Xét nghiệm từ các ngành học khác. Học viên hoàn thành chương trình học Xét nghiệm Y Học tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp TCCN chính quy, có thể tham gia kì thi liên thông lên Cử nhân Xét nghiệm khi hội đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Xét nghiệm y học có tác dụng gì?

Kết quả xét nghiệm là dấu hiệu khách quan được Bác sĩ kết hợp với những triệu chứng lâm sàng để chẩn đoán, đánh giá trình trạng bệnh hiện tại và còn có tác dụng chẩn đoán sớm, chẩn đoán phân biệt những trường hợp có triệu chứng lâm sàng tương tự nhau. Ví dụ như thai phụ chửa ngoài dạ con có triệu chứng lâm sàng vàng da giống như bệnh gan, mật.

Kết quả của xét nghiệm không chỉ giúp Bác sĩ tiên lượng hay dự hậu khả năng diễn biến của bệnh, tốt lên hoặc xấu đi mà còn có tác dụng trong việc giám kiểm điều trị bệnh nhân cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Xét nghiệm Y học giúp Bác sĩ không những là người giỏi về điều trị mà còn giỏi về chẩn đoán và tiên lượng bệnh và nó là thước đo để xác định phương pháp điều trị của Bác sĩ cho bệnh nhân có hiệu quả hay không? Vì thế để Bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh thì người bệnh cần phải làm các xét nghiệm y học.

Học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp Xét nghiệm y học ở đâu?

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là Trường chuyên đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm, được Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh, đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Kỹ thuật Xét nghiệm từ các nhóm ngành học khác để cung ứng nguồn nhân lực đội ngũ Kỹ thuật viên “Giỏi Y thuật, Giàu Y đức” cho ngành Y tế.

Sinh viên học chuyển đổi Kỹ thuật Xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng ngoài việc học lý thuyết còn thường xuyên được Nhà trường cho đi thực tế, thực tập tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và TPHCM.

Với quy trình đào tạo  bài bản cùng nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hàng năm đều nhận được sự khen ngợi từ các cơ quan Y tế là “Địa chỉ vàng đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm”

KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC - NGÀNH NGHỀ ĐANG CÓ "GIÁ"

1: Đối tượng học Văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm là những ai:

Là những người đã tốt nghiệp một văn bằng trung cấp Nghề trở lên:

Học 12 tháng : Áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp cùng khối ngành sức khỏe (như: y sỹ, điều dưỡng, xét nghiệm, Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh y học, KTV nha khoa… )

Học 18 tháng : Áp dụng đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề, khác khối ngành sức khỏe ( sư pham, kinh tế, kỹ thuật ….)

2: Vùng tuyển sinh Văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm: tuyển sinh trên toàn quốc

3:Hồ sơ nhập học Văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm gồm:

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
 • Với trung cấp thêm Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

4: Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào không phân biệt độ tuổi

5: Thời gian học Văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm : Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

6: Thời gian nhận Hồ sơ Văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm : Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ