Học trung cấp Dược sĩ ra trường làm gì?

Ngày đăng: 07/01/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 3959 lượt

Dược sĩ là nghề nghiệp được nhiều thí sinh lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mơ hồ không rõ học xong Trung cấp Dược ra trường có thể làm những công việc gì? 

Dược sĩ luôn là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn hàng đầu, cùng với sự phát triển kinh tế và hội nhập với thế giới vai trò của ngành Dược đang ngày càng được mở rộng. Sau khi học xong bạn không chỉ thành Dược sĩ đứng ở quầy thuốc mà còn có thể làm rất nhiều việc tùy thuộc vào khả năng trình độ của mình. Đây cũng chính là thắc mắc mà nhiều sinh viên Trung cấp Dược khi đang học không biết.

Cơ hội vào học Trung cấp Dược cho thí sinh tốt nghiệp THCS

Học Trung cấp Dược chỉ cần tốt nghiệp Trung học cở sở tạo điều kiện rất lớn cho các bạn sinh viên, khi vào học các bạn còn được bổ túc văn hóa đối với những bạn chưa học xong để hoàn thành chương trình cấp 3. Học nghề cùng học bổ túc văn hóa, ra trường sẽ có cả bằng nghề và bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa, đủ điều kiện để học Với những bạn muốn học lên cũng không hề có khó khăn gì nữa, cơ hội việc làm ngày càng cao hơn nữa.

 Trung cấp Dược sĩ có thể làm những công việc gì?

Khởi đầu từ một Trung cấp Dược – Dược sĩ trung học, bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi, rèn luyện kiến thức. Và chẳng có gì ngăn cản bạn nỗ lực vượt qua kì thi tuyển để vào học hệ đại học không chính quy, trở thành dược sĩ đại học.

HỌC TRUNG CẤP DƯỢC SĨ RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Xem thêm: Trung cấp Dược sĩ TpHCM hệ vừa học vừa làm

Trung cấp Dược hay còn gọi là Dược sĩ trung học, với bằng Trung cấp Dược khi ra trường bạn có thể tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược. Bạn không chỉ làm việc ở các quầy thuốc mà bạn còn có vai trò là trợ lý của Dược sĩ đại học.

Nếu bạn muốn học liên thông thì điều đó không còn quá xa vời nữa, chỉ cần học tập siêng năng và có quá trình học tập tốt thì sẽ nhanh chóng trở thành . Ở một số địa phương vùng sâu vùng xa, vùng núi khó khăn thì Dược sĩ trung cấp được ủy nhiệm giữ vai trò của Dược sĩ đại học. Những Dược sĩ này không chỉ bán thuốc mà còn giữ vị trí phụ trách khoa dược của trung tâm y tế, chủ nhiệm quầy thuốc huyện…

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Khi tốt nghiệp trình độ Trung cấp Dược sinh viên có thể làm việc các xí nghiệp, nhà máy dược phẩm; lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị. Đây là lĩnh vực đang khát nguồn nhân lực tạo tiềm năng rất lớn cho các Dược sĩ. Công việc sản xuất thuốc chủ yếu ở công ty, xí nghiệp nhà nước, các công ty tư nhân hoặc các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động ở Việt Nam.

Là dược tá(dược sĩ sơ cấp):

Bạn có thể làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện…giúp việc cho , cấp thuốc ở khoa Dược trong bệnh viện.

Quản lý nhà nước về Dược:

Dược sĩ có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước. Dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành một hệ thống ngành Dược của Nhà nước. Ngoài những kiến thức chuyên môn ngành Dược Dược sĩ còn được trang bị thêm kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể trong lĩnh vực Dược cấp nhà nước.

Nghiên cứu Dược phẩm:

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực này đây là một lĩnh vực hấp dẫn, thu hút khá nhiều Trung cấp Dược sĩ tham gia hoạt động, làm việc. Nghiên cứu dược phẩm sẽ là lĩnh vực rất tốt để bạn cống hiến sức lực và trí tuệ, ở lĩnh vực này Dược sĩ tham gia việc tại: Viện kiểm nghiệm, Y học cổ truyền, Viện Dược liệu, các Trường đại học … Ngoài ra, Dược sĩ Trung cấp cũng có thể liên hệ tại các phòng nghiên cứu trong công các công ty và xí nghiệp Dược phẩm.

XÉT TUYỂN TRUNG CẤP DƯỢC TPHCM

Học Trung cấp Dược ở đâu đào tạo chuyên nghiệp?

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau nhưng đăng ký học tại trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng bạn không mất quá nhiều thời gian để làm thủ tục đăng ký có thể gửi đường bưu điện hoặc trực tiếp nộp hồ sơ tại trường để được tư vấn tận tình.

Yêu cầu hồ sơ đơn giản không khắt khe chỉ cần bạn tốt nghiệp THCS, vào trường bạn sẽ vừa được đào tạo thành Dược sĩ vừa được bổ túc văn hóa hoàn thành chương trình THPT. Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị học tập tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao có tâm với nghề sẽ đào tạo bạn thành một Dược sĩ giỏi.

Nhà trường cũng mở các lớp trung cấp dược không chỉ các ngày trong tuần mà còn ngoài giờ hành chính, hoặc vào thứ 7, Chủ nhật. Tạo điều kiện cho học viên có thể thu xếp vừa đi học vừa duy trì được công việc ở cơ quan.

Địa chỉ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng-Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ