Khóa học y dược ngắn hạn : Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Ngày đăng: 15/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm Lượt xem: 1444 lượt

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh đào tạo Khóa học y dược ngắn hạn : Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Khóa học dành cho những học viên tốt nghiệp Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ…có nguyện vọng học thêm Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Là một trong những ngành góp phần quan trọng trong công cuộc điều trị bệnh của người bệnh và phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên môn, ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu ra đời như nhân tố tất yếu không thể thiếu. Vật lý trị liệu sẽ giúp các bệnh nhân nhanh chóng phục hồi các chức năng vận động của cơ thể và hoàn thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu ra đời là sự kết hợp giữa phương pháp y học hiện đại và các phương pháp y học cổ truyền bằng những tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh như thủy trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu…

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu sẽ làm những công việc gì?

Người kỹ thuật viên vật lý trị liệu có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ trong việc phục hồi các chức năng vận động cho bệnh nhân sau phẫu thuật, điều trị bằng các bài tập hoặc sự tác động của các thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Nhờ bàn tay chăm sóc, sự hướng dẫn tận tình của người kỹ thuật viên Vật lý trị liệu mà người bệnh có thể nhanh chóng phục hồi các tổn thương chức năng vận động của cơ thể sau khi xảy ra biến cố nào đó.

Người kỹ thuật viên vật lý trị liệu sau quá trình đào tạo tại Y Dược Tôn Thất Tùng hoàn toàn có đủ khả năng để đảm nhận các công việc như:

+Tiến hành vận hành thiết bị chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu theo đúng quy trình.

+Hướng dẫn, chỉ bảo và động viên người bệnh và gia đình người bệnh biết cách luyện tập tại nhà theo đúng kỹ thuật Vật lý trị liệu tại bệnh viện và đảm bảo an toàn.

+Tiến hành công việc ghi chép đầy đủ quá trình chữa bệnh và điều trị của người bệnh vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc vật lí trị liệu – phục hồi chức năng.

+Hướng dẫn người bệnh thực hiện các bài tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng sau khi trải qua quá trình điều trị hoặc phẫu thuật.

Khóa học y dược ngắn hạn : Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu năm 2022

Là một trong những trường uy tín về đào tạo các nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh Khóa học y dược ngắn hạn Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo của Bộ y tế.

KHÓA HỌC Y DƯỢC NGẮN HẠN : KỸ THUẬT VIÊN VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%).

1 : Đối tượng tuyển sinh Khóa học y dược ngắn hạn Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Học viên tốt Nghiệp Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng

2: Vùng tuyển sinh : cả nước

3:Hồ sơ Khóa học y dược ngắn hạn gồm:

Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
Giấy khai sinh (02 bản )
Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
Giấy khám sức khỏe (01 bản )
4 ảnh 4*6
Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

4: Hình thức tuyển sinh Khóa học y dược ngắn hạn : Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học Khóa học y dược ngắn hạn: Thời đào tạo :là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

6: Thời gian nhận Hồ sơ Khóa học y dược ngắn hạn : Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.