Học y sĩ đa khoa ra trường làm gì? Lợi ích khi học y sĩ đa khoa

Ngày đăng: 07/01/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 2631 lượt

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, tính mạng con người là vốn quý của quốc gia, những người nắm trong tay vận mạng, tính mệnh sức khỏe của người khác được gọi là thầy. Y sĩ đa khoa là một ngành học như vậy được xã hội tôn trọng và được người khác trao cho quyền thiêng liêng đó. Y sĩ đa khoa luôn là ngành có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành Y. Vậy Y sĩ đa khoa có thể làm những công việc gì?

Y sĩ đa khoa hướng đến những đối tượng nào?

Đối tượng của nghề y là những người đang bị bệnh. Những người làm nghề y thường phải chịu áp lực bởi những phản ứng nhạy cảm từ người bệnh, gia đình và cộng đồng. Trong ngành y ranh giới giữa cái đúng và cái sai rất mong manh, nên chỉ những người trong ngành, cũng như hiểu được mới có thể cảm thông được.

Nghề Y là nghề vất vả yêu cầu trình đồ cao. Mật độ làm việc cao hơn các ngành khác. Thời gian làm tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ và tết. ngoài ngày làm việc ra còn ngày trực , làm  và ngày tăng ca.

HỌC Y SĨ ĐA KHOA RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Xem thêm: Học trung cấp Dược ngoài giờ hành chính tại TpHCM

Mô tả công việc của Trung cấp Y sĩ đa khoa

Y sĩ được Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đào tạo chuyên nghiệp có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

1. Hướng dẫn người dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

2. Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh.

3. Truyền thông giáo dục sức khỏe tới người dân và cộng đồng xung quanh.

4. Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế.

5. Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.

6. Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.

7. Biết được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp theo Y sĩ y học cổ truyền (YHCT), phương pháp điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT tại tuyến cơ sở, bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và tập luyện dưỡng sinh.

8. Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

9. Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số – Kế hoạch hoá gia đình.

10. Tham gia lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, gia đình và cá nhân tại địa phương.

11. Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng.

12. Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.

13. Chăm sóc toàn diện các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mạn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.

14. Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.

15. Thực hiện các chương trình y tế tại địa phương.

16. Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế.

17. Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.

Tham khảo: Điều kiện học trung cấp y sĩ đa khoa TpHCM? Địa Chỉ Học Uy Tín

Làm việc trong ngành Y sĩ đa khoa có những lợi ích gì?

Y sĩ đa khoa là cán bộ Y tế không thể thiếu trong các hệ thống Y tế, Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp Bác sĩ trong khám và chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách tích cực. Làm việc trong ngành y mang đến cho y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác.

Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đào tạo bài bản, có chuyên môn tốt về Y lý, Y thuật, Y đức, được trang bị đầy đủ, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế

XÉT TUYỂN TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA TPHCM

Học Y sĩ đa khoa ở đâu? Thời gian đào tạo bao lâu?

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là trường có uy tín trong lĩnh vực Y Dược. Thông báo tuyển sinh Y sĩ đa khoa học trong và ngoài giờ hành chính. Cấp bằng chính quy do Bộ GD & ĐT cấp.

1. Thời gian đào tạo: Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy).

2. Thời gian đào tạo: Học 18 tháng  (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học trung cấp y sĩ đa khoa tuyển sinh văn bằng 2 chính quy).

3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).

4. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

5. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3

Địa chỉ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger