Học Y học cổ truyền- xu hướng mới hiện nay

Ngày đăng: 12/01/2019 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 1358 lượt

Hiện nay xu hướng mới xuất hiện khi đông tây y kết hợp và chuyên môn hóa trong điều trị Y học cổ truyền. Đây là hướng đi đúng đắn, hợp lý trong bối cảnh hiện nay nhằm phát huy tối đa hiệu quả của y học cổ truyền.

Xu hướng ngành Y học cổ truyển

Thực tế cũng cho thấy rõ ràng, điều trị Tây y đem lại hiệu quả nhanh hơn, phù hợp mong muốn của người bệnh là mau khỏi để sinh hoạt và lao động. Chỉ những người bệnh có niềm tin vào thuốc và sản phẩm Y học cổ truyền mới tự tìm đến khoa khám, chữa bệnh Y học cổ truyền trong các bệnh viện, phần nhỏ đến với khoa Y học cổ truyền qua hội chuẩn chuyên khoa.

Thông thường những người trẻ tuổi thường tìm đến những bài thuốc tây, những bệnh viện ứng dụng phương pháp Y học hiện đại để chữa bệnh. Chúng ta phải ghi nhận những cống hiến của nền Y học hiện đại, không ít bệnh nhân được chữa khỏi bệnh, thoát khỏi lưỡi dao của tử thần cũng bởi sử dụng phương pháp này.

Hiện nay xu hướng mới xuất hiện khi đông tây y kết hợp và chuyên môn hóa trong điều trị Y học cổ truyền. Đây là hướng đi đúng đắn, hợp lý trong bối cảnh hiện nay nhằm phát huy tối đa hiệu quả của y học cổ truyền. Từ đó nâng cao vị thế của y học cổ truyền trong việc khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Triển vọng khi học Y sỹ Y học cổ truyền.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng Y học cổ truyền của người dân nước ta đang tăng cao, nhưng số lượng sinh viên theo học ngành này lại tương đối ít. Một phần do ít trường đào tạo ngành này, phần khác cũng vì giới trẻ ngày nay ít người thích những phương pháp dân gian cổ điển, họ thường hướng tới những cái mới, cái hiện đại, hướng tới những ngành nghề mang lại cho họ thu nhập cao hơn gấp bội.

Đó chắc chắn là một quan niệm sai lầm, bởi lẽ, ngành nào cũng có những lợi thế riêng của ngành đó. Y sỹ y học cổ truyền là những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, vì vậy, đồng lương của họ chắc chắn cũng phải được trả một cách xứng đáng. Nhưng điều đáng nói ở đây là, những con người này không bao giờ phô chương đồng lương mà mình nhận được, bởi họ làm việc theo Y đức, họ muốn cứu sống, chữa trị cho càng nhiều người càng tốt chứ không phải làm việc vì những đồng lương được trả.

Cũng bởi những tố chất và con người lương thiện như vậy mà Y sỹ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành Y.

HỌC Y HỌC CỔ TRUYỀN- XU HƯỚNG MỚI HIỆN NAY

Địa chỉ nào đào tạo Y sỹ Y học cổ truyền chất lượng cao

Nếu bạn muốn trở thành Y sỹ Y học cổ truyền, muốn cống hiến cho nền Y học cổ truyền của nước nhà, hãy đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng ngay hôm nay để trưởng thành hơn với nghề này.

Sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức về chẩn đoán & điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền bao gồm: Dược học cổ truyền, Châm cứu, Dưỡng sinh, Bệnh học,…Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu các phương pháp khám chữa bệnh cổ truyền như thuốc đông y, chữa bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,…

Tốt nghiệp sẽ được Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y, có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và có thể để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền.

Tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền tại TpHCM:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM với hình thức tuyển sinh là xét tuyển. Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp lớp 9 trở lên khi nộp hồ sơ đăng ký sẽ được nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng.

Thời gian đào tạo trung cấp Y học cổ truyền: tốt nghiệp THPT là 02 năm, thời gian 03 năm: tốt nghiệp THCS

Hồ sơ nhập học trung cấp Y học cổ truyền gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )

2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )

3: Giấy khai sinh (02 bản )

4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)

5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )

6: 4 ảnh 4*6

7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

8:Phiếu tuyển sinh TCCN

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp Y học cổ truyền tại địa điểm :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

y dược tôn thất tùng

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ