Điệu kiện theo học lớp chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên siêu âm tổng quát năm 2022 tại tp.HCM.

Ngày đăng: 27/08/2022 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Siêu Âm Lượt xem: 1006 lượt

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức các khoa đào tạo Chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát nhằm đáp ứng như cầu nhân lực hiện nay. Trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh bởi các bác sỹ siêu âm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ siêu âm trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể.

Công việc cơ bản của kỹ thuật viên siêu âm

Y học ngày càng hiện đại, các máy móc tiên tiến được đưa vào sử dụng thì người vận hành cũng không thể thiếu. Máy siêu âm sử dụng sóng âm tần số cao để ghi lại hình ảnh các cơ quan nội tạng và mô của bệnh nhân. Là một kỹ thuật viên siêu âm, bạn sẽ vận hành thiết bị tiến hành siêu âm. Khi bạn đã chụp được các hình ảnh, bác sĩ có thể xem xét chúng và đưa ra chẩn đoán.

Chứng chỉ siêu âm tổng quát ngày càng hot hiện nay

Chứng chỉ siêu âm tổng quát ngày càng hot hiện nay

Chúng ta quen thuộc nhất với việc sử dụng máy siêu âm để theo dõi người mẹ khi mang thai, nhưng máy siêu âm còn có những công dụng khác. Bạn có thể sử dụng máy siêu âm để phân tích mô vú, kiểm tra não và tủy sống, và kiểm tra các cơ quan trong khoang bụng.

Một số bác sĩ siêu âm y tế chẩn đoán có thể tập trung vào một loại hình ảnh nhất định, như bác sĩ siêu âm tim, họ tập trung vào việc chụp siêu âm tim.

Là một kỹ thuật viên siêu âm, bạn không chỉ cần có khả năng vận hành máy. Bạn là người có thể tương tác với bệnh nhân và hướng dẫn họ thực hiện quy trình. Bệnh nhân có thể lo lắng hoặc tự ý thức, và nhiệm vụ của bạn là giúp họ cảm thấy thoải mái. Vì lý do này, bạn phải có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân cũng như bí quyết kỹ thuật.

Để trở thành kỹ thuật viên siêu âm bạn cần những gì

Nếu bạn đang xem xét một nghề nghiệp như công nghệ siêu âm, hai yếu tố quan trọng cần xem xét là khả năng kiếm được bằng cấp của bạn và tỷ lệ tăng trưởng công việc của nghề đó. Số lượng công việc kỹ thuật viên siêu âm, giống như nhiều ngành nghề y tế khác, đang phát triển với tốc độ nhanh.

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự đoán việc làm kỹ thuật viên siêu âm sẽ tăng 14% từ năm 2020 đến năm 2030, nhanh hơn tốc độ tăng trưởng trung bình cho tất cả các công việc. Điều này có thể là do thế hệ baby-boomer ngày càng già đi và cần có các xét nghiệm chẩn đoán các vấn đề tim mạch khác nhau.

Khi bạn đạt được bằng cấp và chứng chỉ, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp trong bệnh viện, phòng khám bác sĩ hoặc phòng thí nghiệm chẩn đoán. Chương trình học được yêu cầu trong nghiên cứu của bạn là chương trình học khoa học vì bạn có thể phải biết về cơ thể người để sử dụng máy siêu âm. Sau khi học xong, bạn có thể tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ.

Thời gian hoàn thành chương trình có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của chương trình cụ thể, nhưng tối thiểu bạn phải có bằng Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học có thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm. Nếu bạn muốn trở thành Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học thì bạn phải học chương trình đại học có thời gian đào tạo là 4 năm.

Nếu bạn muốn được đào tạo thêm, bạn có thể theo học bằng Cử nhân bốn năm và tập trung vào siêu âm. Bởi vì bạn đã học lâu hơn chương trình cao đẳng và được đào tạo chuyên môn, bạn có thể có nhiều lựa chọn công việc hơn và mức lương cao hơn.

Đối với bằng cao đẳng và cử nhân, bạn có thể tham gia các khóa học khoa học cốt lõi: sinh học, hóa học, giải phẫu, sinh lý và vật lý. Ngoài ra còn có các môn học cụ thể hơn liên quan đến siêu âm, chẳng hạn như sinh lý học của tim, siêu âm sản phụ khoa, vật lý siêu âm và thuật ngữ y tế.

Nội dung chương trình khóa học chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên siêu âm gồm những gì?

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm sẽ đào tạo những nội dung kiến thức chi tiết và chọn lọc nhất về kỹ thuật siêu âm, bao gồm:

 • Hệ tiết niệu: bàng quang, niệu quản, thận,…
 • Hệ sinh dục: tử cung, buồng trứng (nữ), tiền liệt tuyến (nam)
 • Hệ tiêu hóa: lá lách, tụy,…
 • Lồng ngực: khoang màng phổi, màng ngoài tim,…
 • Siêu âm sản nhi
 • Ổ bụng
 • Triệu chứng và bệnh lý về đường tiêu hóa: ruôt, khối u, viêm ruột thừa,…
 • Kỹ năng và kiến thức về chuẩn đoán hình ảnh…

Ngoài thời lượng học lý thuyết trên lớp, học viên của Trường Y Dược Tôn Thất Tùng sẽ có cơ hội thực hành với các loại máy móc hiện đại nhất tại trường trước khi ứng dụng trực tiếp trên người bệnh tại các bệnh viện. Tại đây, học viên sẽ được các chuyên gia, bác sĩ tại từng khoa phòng hướng dẫn, chỉ dạy tận tình. Trường đảm bảo tất cả những học viên sau khi tốt nghiệp đều có thể tự tin, thuần thục tay nghề.

Đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật viên siêu âm tốt nhất tại Y dược Tôn Thất Tùng

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Năm 2022, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp Chứng chỉ Kỹ thuật viên siêu âm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại.

Đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật viên siêu âm tốt nhất tại Y dược Tôn Thất Tùng

Đào tạo Chứng chỉ Kỹ thuật viên siêu âm tốt nhất tại Y dược Tôn Thất Tùng

Sinh viên tại trường ngoài có kiến thức chuyên ngành sâu mà còn được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường đào tạo chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật viên siêu âm có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%).

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa Chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ