Học cấp tốc văn bằng 2 trung cấp Dược ở đâu?

Ngày đăng: 16/01/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 dược hệ chính quy Lượt xem: 5080 lượt

Theo báo cáo tình hình tuyển sinh của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng những năm trở lại đây, số lượng thí sinh đăng kí học văn bằng 2 ngành dược liên tục tăng. Hầu hết đối tượng đăng kí đều là những người đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành “nóng hổi” như kinh tế, kế toán, song vì không xin được việc sau khi ra trường nên các bạn phải lựa chọn học văn bằng 2 ngành dược để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm cho mình.

Học văn bằng 2 trung cấp Dược đáp ứng nhu cầu xã hội:

Ngành dược ở nước ta một vài năm gần đây được biết đến với sự phát triển “thần kỳ”, thuộc Top các nước có nền công nghiệp dược hàng đầu thế giới.  Tiếp tục định hướng đó, trong thời gian tới, ngành dược cũng được Nhà nước đặc biệt quan tâm và xây dựng chương trình phát triển riêng cho nền công nghiệp dược cũng như các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm của nước nhà. Chính vì thế, hơn bao giờ hết, ngành dược đòi hỏi đội ngũ nhân lực cấp thiết để đáp ứng thực tế “khát” dược sỹ trong bối cảnh hiện nay.

Chính vì thế, bạn lựa chọn lớp học cấp tốc văn bằng 2 trung cấp Dược là rất sáng suốt. Nếu như bạn đang bế tắc vì không tìm kiếm được việc làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống hàng ngày thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn học văn bằng 2 ngành dược. Khi có bằng dược sỹ trung cấp trong tay, bạn có thể xin vào làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, các viện nghiên cứu dược phẩm…

Việc làm ngành Dược nhẹ nhàng thu nhập tốt?

Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược ở Việt Nam có xu hướng trở nên trầm trọng hơn khi các công ty dược sản xuất hoặc cung ứng thuốc của nước ngoài thâm nhập thị trường dược phẩm nước ta kéo theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra hàng vạn cơ hội việc làm trong ngành dược phẩm.

Để bổ sung đủ nhân lực đáp ứng cho ngành dược, một số Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã tập trung nguồn lực đầu tư, mở rộng quy mô và linh hoạt trong các loại hình đào tạo chính quy cũng như hệ vừa học vừa làm buổi tối hoặc thứ 7 chủ nhật, nhằm đáp ứng nhu cầu theo học Dược sĩ Trung cấp của nhiều đối tượng học sinh khác nhau.

Xem thêm: Đăng Ký Học Văn bằng 2 trung cấp Dược hệ vừa học vừa làm

Học cấp tốc văn bằng 2 trung cấp Dược ở đâu?

Chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp Dược đã được Hội đồng Y dược Tôn Thất Tùng xây dựng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn ngành Dược phẩm trong nước, có thêm 1 số học phần tự chọn và môn học mới để chuẩn hóa nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn của ngành Y tế Việt Nam và tổ chức Y tế thế giới (WHO).

HỌC CẤP TỐC VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP DƯỢC Ở ĐÂU?

Tổng khối lượng chương trình: 60 ĐVHT

Thời gian đào tạo: 1 năm

Chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp Dược từ ngành học khác với thời gian đào tạo 01 năm đối với người đã hoàn thành khóa học Trung cấp chuyên nghiệp, CĐ, ĐH của các nhóm ngành học khác nhau của bất kỳ trường nào thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam đào tạo.

Đối tượng Học viên này chỉ phải học 1 năm vì họ được miễn và chuyển điểm toàn bộ các môn học đại cương ở các trường trước đây các em theo học. Do vậy, những đối tượng học viên này vào học luôn chuyên khoa, chuyên ngành Dược sĩ mà không phải mất thời gian đào tạo những kiến thức khoa học đại cương như Chính trị, Pháp Luật, Tin Học, Thể Dục, Quốc Phòng, Ngoại Ngữ…

Sau khi tốt nghiệp Học viên được cấp bằng Dược sĩ Trung cấp chuyên nghiệp và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên Đại học Dược hệ chuyên tu nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

+Học 12 tháng ( gồm 2 kỳ trên lớp và 2 tháng thực tập) như: y sỹ, điều dưỡng, xét nghiệm, Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh y học, KTV nha khoa…

+Học 18 tháng :Đối với những người tốt nghiệp ngành sư phạm, kỹ thuật,kinh tế, luật, xây dựng,khoa học- xã hội….

+ Nếu đã có bằng sơ cấp thi học liên thông 15 tháng

1: Vùng tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp Dược:  cả nước

2: Hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp Dược  gồm:

 • Bằng, bảng điểm công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Hộ khẩu công chứng
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng minh nhân dân công chứng
 • Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
 • Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
 • 4 ảnh 4*6

3: Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp Dược :

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

4: Thời gian học văn bằng 2 trung cấp Dược : 

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

 • Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)
 • Lớp ngoài giờ hành chính (  Lớp Học buổi tối hoặc lớp thứ 7, chủ nhật)

5: Thời gian nhận Hồ sơ văn bằng 2 trung cấp Dược :

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

6: Địa điểm nhận hồ sơ và học tập văn bằng 2 trung cấp Dược:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ