Giới thiệu ngành Y sĩ đa khoa- Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Ngày đăng: 27/12/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 877 lượt

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, tính mạng con người là vốn quý của quốc gia, những người nắm trong tay vận mạng, tính mệnh sức khỏe của người khác được gọi là thầy. Y sĩ đa khoa là một ngành học như vậy được xã hội tôn trọng và được người khác trao cho quyền thiêng liêng đó.

Học Y sĩ đa khoa không bao giờ thất nghiệp

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, thêm vào đó là khoa học y học ngày càng phát hiện ra nhiều các loại bệnh tật tấn công con người. Hơn nữa tỉ lệ dân số tăng nhanh, tuổi thọ con người ngày càng cao, môi trường nhiều biến đổi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, những người làm Y sĩ đa khoa đối tượng của họ là những người đang bị bệnh. Họ là người có trách nhiệm cao cả và vinh dự đảm nhiệm công việc cứu chữa và làm thuyên giảm những nỗi đau bệnh tật cho đồng loại.

Theo một nghiên cứu về tỉ lệ thất nghiệp của Bộ Lao động Mĩ công bố năm 2015 thì tỉ lệ ngành Y và nhất là ngành Y sĩ đa khoa có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất là 4% và là ngành có thu nhập cao hơn mức trung bình của người dân. Tỷ lệ tăng trưởng của ngành này trong những năm tới được Bộ này dự báo là 26%. Những nghề nghiệp liên quan với nghề này cũng có mức tăng trưởng cao như ngành Dược và Kĩ thuật xét nghiệm.

Công việc của Y sĩ đa khoa là gì?

Đối với hệ trung cấp Y sĩ đa khoa khi được đào tạo, có năng lực làm việc thì sẽ thực hiện các công việc khác nhau trong các lĩnh vực y khoa như:

– Hướng dẫn người sử dụng thuốc an toàn và hợp lý

– Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện các công tác vệ sinh phòng bệnh

– Truyền thông các vấn đề về sức khỏe tới toàn thể cộng đồng

– Trợ giúp các bác sĩ trong công tác khám và chăm sóc bệnh nhân tại trạm

– Tham gia sơ cứu các trường hợp khẩn cấp tai nan, hỏa họa…

Ngoài ra còn rất nhiều các công tác chuyên môn khác về cá nhân cũng như phối hợp với các y bác sĩ. Đối với những người được giao công tác chuyên môn còn có thể trau dồi và đáp ứng các công việc chuyên sâu khác.

Đào tạo Y sĩ đa khoa- Trường Y dược Tôn Thất Tùng:

Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng luôn tự hào là một trong những trường tiên phong xây dựng theo mô hình “bệnh viện – trường học” để đào tạo sinh viên theo tiêu chí “Học đi đôi với hành”. Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm và làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường liên tục cập nhật trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất cho các phòng thực hành để đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên lên tới 70% thời gian thực hành.

GIỚI THIỆU NGÀNH Y SĨ ĐA KHOA- TRƯỜNG Y DƯỢC TÔN THẤT TÙNG

Thí sinh yêu thích Ngành Y nhưng không tự tin vào học lực của mình có thể lựa chọn chương trình đào tạo Trung cấp nhờ các ưu điểm như: Thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm, xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả học bạ THCS…Trong số các địa chỉ đào tạo Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng  là địa chỉ tuyển sinh hàng đầu được đông đảo thí sinh lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy Trung cấp Y sĩ đa khoa của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào công tác tại các cơ sở Y tế trong vào ngoài công lập, Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học  chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào tạo. 

Thông tin tuyển sinh đào tạo Y sĩ đa khoa:

Năm 2022, Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa với hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS. Thời gian đào tạo trung cấp y sĩ : Tốt nghiệp THPT: 24 tháng. Tốt nghiệp THCS: 36 tháng

Hồ sơ nhập học trung cấp Y sĩ đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ