Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Ngày đăng: 17/09/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng điều dưỡng TPHCM Lượt xem: 721 lượt

Với tiềm năng phát triển như hiện nay, ngành Điều dưỡng đang từng bước khẳng định được tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực Y tế, chính điều này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể tìm cho mình một cơ hội việc làm tốt hơn, thu nhập cũng hấp dẫn hơn.

Vậy muốn học Cao đẳng Điều dưỡng cần phải đáp ứng được những yêu cầu gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM:

Từ năm 2021, các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, chính vì thế những thí sinh muốn học Cao đẳng Điều dưỡng cũng phải đáp ứng được điều kiện theo đúng quy chế của Bộ đưa ra.

Quy chế tuyển sinh năm 2021 đã bỏ quy định về điểm sàn đối với hệ Cao đẳng mà thay vào đó là quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT.

ĐIỀU KIỆN HỌC CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TPHCM

Một trong số những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 tại TP.HCM đó là Trường Cao đẳng Y Hà Nội chi nhánh TPHCM.

Trong năm nay Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ THPT hoặc xét điểm thi THPT quốc gia năm 2021 với điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đáp ứng được điều kiện này là gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường. Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo. Các thí sinh phải không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cao đẳng Dược HN chi nhánh TPHCM tuyển sinh điều kiện tốt nghiệp THPT cấp 3:

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh đào tạo năm học 2020 – 2021 của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội; Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng đa khoa hệ chính quy học tại TPHCM

Sau khi hoàn thành khóa học, người học được cấp bằng cao đẳng ngành điều dưỡng đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học điều dưỡng khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Cụ thể như sau:

1. Ngành đào tạo: Cao đẳng Điều Dưỡng

2. Đối tượng xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng
Học sinh đã tốt nghiệp THPT (BTVH), học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT, đối với hệ hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Phương thức tuyển sinh: xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Ưu tiên: tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021

4. Thời gian học:
– Học sinh tốt nghiệp THPT : Thời gian học 3 năm.

5. Quyền lợi của học viên:
+ Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.
+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.
+ Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.
+ Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược – Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng – Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 – 3 năm.
+ Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
+ Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

6. Chương trình đào tạo hợp tác quốc tế:
Hợp tác với Viện GIZ – CHLB Đức đào tạo điều dưỡng viên đi học và làm tại Đức.
Hợp tác với Viện JINNO (Nhật Bản) đào tạo điều dưỡng viên đi làm tại Nhật Bản.

7. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm:

+01 Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng ngành điều dưỡng đa khoa 2021 theo mẫu của trường
+01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
+01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
+01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
+02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

8. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:
Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:
Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)