Địa chỉ học chứng chỉ ngắn hạn điều dưỡng đa khoa tại tp.HCM.

Ngày đăng: 11/05/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Chứng chỉ ngắn hạn điều dưỡng đa khoa,Hệ đào tạo ngắn hạn,Ngành đào tạo Lượt xem: 1676 lượt

Ngành Điều dưỡng là lĩnh vực chăm sóc con người, là nhu cầu tất yếu của toàn cầu. Chứng chỉ Điều dưỡng ngắn hạn có thể áp dụng cho Du học sinh, nhu cầu định cư các nước phát triển trên thế giới và nhu cầu tất yếu cho cá nhân hành nghề điều dưỡng tại Việt Nam theo quy định của Bộ Y Tế ban hành

1. Chương trình khung Khóa học ngắn hạn chứng chỉ điều dưỡng

– Ngành đào tạo : Điều dưỡng Đa khoa

– Chức danh sau khi tốt nghiệp : Chứng chỉ Điều dưỡng Cơ bản( chứng chỉ sơ cấp điều dưỡng )

– Thời gian đào tạo : 03 – 06 tháng

– Đối tượng tuyển sinh : Tốt nghiệp THCS, THPT & Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.

2. Chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn phù hợp với những ai?

chứng chỉ sơ cấp ( cơ bản ) điều dưỡng Phù hợp với mọi đối tượng yêu thích công việc chuyên ngành sức khỏe.

–   Cán bộ, nhân viên làm việc trong các cơ sở y tế đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.

–   Y sĩ, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Y Khoa (Xét nghiệm, Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu…) có nguyện vọng làm công tác Điều dưỡng tại các Cơ sở Y tế

–   Du học sinh có nhu cầu định cư các nước phát triển trên thế giới trong ngành điều dưỡng. Có các khóa du học Nhật bản toàn phần tham khảo nếu có nhu cầu.

–  Cá nhân hành nghề điều dưỡng nhưng chưa có chứng chỉ theo quy định của Bộ Y Tế ban hành

– Những học viên muốn nâng cao kiến thức; muốn tự bản thân mình chăm sóc cho ba mẹ; hiểu tâm lý của ba mẹ hơn và chăm sóc cho gia đình nhỏ riêng của mình.

Địa chỉ học chứng chỉ ngắn hạn điều dưỡng đa khoa tại tp.HCM.

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn:

a) Kiến thức

• Trình bày được những nội dung cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý.
  • Phân tích được sự tác động của môi trường sống đối với sức khỏe con người, các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.
  • Phân tích được tâm lý người bệnh, người nhà người bệnh.
  • Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về qui trình chăm sóc điều dưỡng.
  • Mô tả được các triệu chứng chính và các biện pháp phòng bệnh của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ khoa và bệnh truyền nhiễm thường gặp.
  • Trình bày được luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

b) Kỹ năng

• Thực hiện được các quy trình kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản.
  • Thực hiện được kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình điều dưỡng.
  • Áp dụng được một số biện pháp chăm sóc điều dưỡng bằng y học cổ truyền cho người bệnh.
  • Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và phối hợp công tác phòng chống dịch.
  • Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.
  • Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

c) Thái độ

• Yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.
  • Tôn trọng, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.
  • Khiêm tốn học hỏi, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
  • Bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Hồ sơ nhập học gồm:

+ Bằng, học bạ,bảng điểm tương đương công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm
+ 4 ảnh 4*6

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

• +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • +Tại Ninh Bình: Số 81 Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.