Điều kiện đăng ký học liên thông cao đẳng dược.

Ngày đăng: 02/05/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược,Ngành đào tạo Lượt xem: 797 lượt

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân đòi hỏi đội ngũ nhân viên ngành Dược không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt vai trò của mình.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực Y Dược đang trở thành  xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong bối cảnh các ngành kinh tế đang dần trở nên bão hòa. Thông tư số 26, 27 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định đến năm 2021 sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ Y Dược trình độ Trung cấp. Do đó học liên thông Cao đẳng Dược được nhiều bạn trẻ đăng kí theo học để nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

Ngành Dược là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn

Hiện nay, ngành Dược chỉ mới đáp ứng được 50% nhu cầu thuốc tân dược của người dân, còn lại là phải nhập khẩu từ các nước lân cận đặc biệt là Trung Quốc . Mục tiêu của ngành Dược trong thời gian tới sẽ nâng thị phần của thuốc nội địa chiếm 80%. Để thực hiện được điều này cần có sự chung tay của rất nhiều các tổ chức và cá nhân, cần phải có nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng và đủ về số lượng.

Hiện nay, số lượng Dược sĩ của nước ta mới đáp ứng được 40% nhu cầu thực tế. Mặc dù Bộ Y tế cũng có những chính sách thúc đẩy và tạo điều kiện cho các trường Đào tạo ngành Dược nhưng số lượng Dược sĩ đào tạo hàng năm còn quá ít và chưa đáp ứng được điều kiện thực tế. Chính vì vậy cần liên thông Cao đẳng Dược ngay trong hôm nay.

Ngành Dược có thể phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nhân lực. Chính nguồn nhân lực này chính là nhân tố giúp ngành Dược phát triển một cách tốt nhất và là nhân tố xây dựng nền móng cho sự tăng trưởng của ngành Dược trong tương lai. Vì vậy, những thí sinh theo học liên thông Cao đẳng Dược không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của ngành Dược.

Liên thông cao đẳng Dược tại Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Điều kiện đăng kí học liên thông Cao đẳng Dược

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, Trường y dược Tôn Thất Tùng  tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược, thí sinh phải đáp ứng được điều kiện sau:

Thí sinh phải có bằng Trung cấp Dược hoặc bằng Trung cấp của một ngành nào đó thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật hình ảnh Y học, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Xét nghiệm…Đối với những thí sinh không có bằng trung cấp Dược thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, thời gian học chứng chỉ là ba tháng và thí sinh có thể học chứng chỉ ngay tại Trường y dược Tôn Thất Tùng.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm. Sau khi kết thúc chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, đồng thời có thể học tiếp liên thông Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Hồ sơ dự thi liên thông cao đẳng dược 2020 gồm những gì?

Những bạn thí sinh có nhu cầu và nguyện vọng nâng cao kiến thức cho mình, khi tuyển sinh học liên thông cao đẳng dược 2020 tại  Trường Y Dược Tôn Thất Tùng hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm các giấy tờ:

 • – Sơ yếu lý lịch
 • – Bản sao giấy khai sinh
 • – Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược (có công chứng).
 • – Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
 • – 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh) trong đó 01 ảnh dán vào hồ sơ, có đóng dấu giáp lai của cơ quan nơi sinh viên công tác xác nhận hoặc chính quyền địa phương nơi sinh viên cư trú xác nhận.
 • – 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

CHI TIẾT LIÊN HỆ : Phòng hợp tác và tuyển sinh đào tạo: Trường Y Dược Tôn Thất Tùng

Địa chỉ :

 • +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ