Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Răng hàm mặt lành nghề

Ngày đăng: 13/06/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Răng Hàm Mặt Lượt xem: 1892 lượt

ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO KTV NHA KHOA RĂNG HÀM MẶT LÀNH NGHỀ

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ – tạo hình trong ngành Nha khoa ngày càng lớn. Các phòng khám nha khoa, labo nha khoa, trồng răng sứ, răng giả, bệnh viện thẩm mỹ Răng – Hàm – Mặt mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên để tuyển được nhân lực làm việc trong ngành này không phải lúc nào cũng có, đặc biệt là Kỹ thuật viên nha khoa răng hàm mặt lành nghề làm việc trong các labo nha khoa.

Kỹ thuật viên Răng hàm mặt – Cung chưa đủ cầu:

Lướt qua một vài thông tin tuyển dụng ngành Phục hình răng trên một số trang web tuyển dụng, chúng tôi nhận thấy nhu cầu tuyển dụng cho Kỹ thuật viên (KTV) ngành này là khá phong phú. Lương khởi điểm cho một Kỹ thuật viên Răng hàm mặt dao động từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. Thậm chí, nếu kỹ thuật viên tỏ ra lành nghề, đảm bảo một số khâu quan trọng trong quá trình làm răng giả sẻ hưởng lương xấp xỉ 1000 USD/tháng. Nếu đạt cấp độ quản lý, mức lương có thể cao hơn.
ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO KTV NHA KHOA RĂNG HÀM MẶT LÀNH NGHỀ
Mức lương cao như vậy cũng không quá khó hiểu, bởi theo tìm hiểu, để hoàn thành được một chiếc răng sứ tháo lắp thành phẩm, tùy vào độ khó của từng chất liệu, không tính thời gian từ khi tiếp nhận đơn đặt hàng từ khách hàng, mỗi kỹ thuật viên phải trải qua 7 công đoạn và 3 ngày làm việc tỉ mĩ, thậm chí các Kỹ thuật viên Răng hàm mặt  có thể làm việc không kể giờ giấc để đảm bảo giao hàng đúng hẹn. Một thành phẩm răng giả có chất lượng trung bình cũng có giá tầm 2 triệu đồng/1 răng, nếu là răng sứ cao cấp thì có giá đến 5 triệu/1 răng, đó là chưa kể đến các thiết bị phục vụ trong ngành phải nhập khẩu từ nước ngoài, có giá trị hàng nghìn USD.

Học Kỹ thuật viên Răng hàm mặt ra trường làm gì?

Kỹ thuật viên Răng hàm mặt  làm việc trong các labo nha khoa, là người hỗ trợ cho BS nha khoa trong việc gia công – chế tạo các phục hình răng giả, khí cụ chỉnh hình và các khí cụ hỗ trợ điều trị. Nghề này yêu cầu có độ tỉ mỉ, kiên trì và sức khỏe, nếu có năng khiếu, óc thẩm mỹ và sự khéo léo sẽ là một lợi thế.
Kỹ thuật viên Răng hàm mặt  được xem là một ngành trẻ tại Việt Nam, tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, vì sự đặc thù của ngành nên KTV phục hình răng được đào tạo khá hạn chế, một khoá chỉ từ 20 – 30 học viên. Ở nước ta, ngành này chỉ được đào tạo tại các Trường ĐH Y Dược, thời gian học lên đến 4 năm để lấy được bằng cử nhân, trong khi điểm xét tuyển đầu vào lại khá cao (24 điểm năm 2016).

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Răng hàm mặt lành nghề:

Một địa chỉ uy tín để các bạn rút ngắn thời gian học tập và làm việc, các bạn có thể học Kỹ thuật viên Răng hàm mặt tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng
Trường có đội ngũ giao viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại bênh viên quân đội áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành lâm sàng trực tiếp trên người bệnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ răng hàm mặt của bệnh viện trực tiếp hướng dẫn cụ thể trên người bệnh, đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác, hiện nay các trường đào bác sỹ, KTV Nha khoa đều chỉ dạy lý thuyết cho học viên trên lớp, rồi sau đó học viên ra bênh viện tự học hỏi là chính.
Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy các học viên sau khi học lớp chứng chỉ Kỹ thuật viên Răng hàm mặt tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đều làm thành thạo các kỹ thuât về răng độc lập một cách hoàn toàn nhứ lấy cáo răng, hàn răng, nhổ răng sữa, trám bít hố rãnh răng, kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm răng mặt bằng nẹp vít, các ca nhổ răng khó, các trường hợp điều trị nội nha, phục hình răng thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha không mắc cài (invisalign)…
 “Tại đây, tôi và các bạn chỉ học 30% lý thuyết chuyên ngành, 70% còn lại chúng tôi chủ yếu đầu tư cho thực hành. Điều này giúp học viên chúng tôi có cơ hội nâng cao tay nghề của mình, thậm chí các chủ doanh nghiệp có thể tuyển dụng ngay khi cảm thấy chúng tôi vững tay nghề. Tôi nghĩ, thay vì các bạn làm đủ mọi cách để kiếm được cho mình một tấm bằng Đại học trong một thời gian dài thì hãy chọn cho mình một nghề thích hợp hơn để theo đuổi, vừa rút ngắn thời gian học tập, giảm áp lực kinh tế cho gia đình mà ra trường cơ hội việc làm lại cao”- Bạn Minh Hoa, sinh viên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cho hay.

Lớp chứng chỉ ngắn hạn Kỹ thuật viên Răng hàm mặt năm 2021:

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng thông báo các chương trình tuyển sinh  lớp chứng chỉ ngắn hạn  Kỹ thuật viên Răng hàm mặt năm 2021 của Trường như sau:

Lớp chứng chỉ ngắn hạn Kỹ thuật viên Răng hàm mặt năm 2018

1 : Đối tượng tuyển sinh Kỹ thuật viên Răng hàm mặt

Học viên tốt nghiệp y sỹ, điều dưỡng…

2: Vùng tuyển sinh Kỹ thuật viên Răng hàm mặt : cả nước

3:Hồ sơ nhập học Kỹ thuật viên Răng hàm mặt gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

4: Hình thức tuyển sinh Kỹ thuật viên Răng hàm mặt : Xét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập Kỹ thuật viên Răng hàm mặt: Thời đào tạo :là 6 tháng học tập trung từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần tại khoa răng hàm mặt bệnh biện quân y 175- Bộ quốc phòng

6: Thời gian nhận Hồ sơ Kỹ thuật viên Răng hàm mặt : Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ