Xu hướng học cao đẳng Điều dưỡng năm 2024

Ngày đăng: 05/07/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng điều dưỡng TPHCM Lượt xem: 1308 lượt

Điều dưỡng viên có vai trò rất quan trọng trong công tác chăm sóc người bệnh, tuy nhiên thực tế hiện nay các bệnh viện lại đang thiếu hụt Điều dưỡng viên một cách trầm trọng. Doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng Điều dưỡng viên rất lớn khiến lượng hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TpHCM tăng vọt.

Bệnh viện đang thiếu khát nhân lực Điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên tại các bệnh viện là những người trực tiếp làm công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, nắm vai trò trụ cột trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế. Tuy nhiên theo thống kê cho thấy hiện nay nước ta đang thiếu hụt Điều dưỡng viên một cách trầm trọng dẫn đến tình trạng quá tải ở các bệnh viện, bệnh nhân không được chăm sóc đầy đủ.

Bộ Y tế Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đến năm 2024 phấn đấu nâng tỉ lệ Điều dưỡng viên lên tương đương với các quốc gia trên thế giới và đáp ứng tương đối nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Xu hướng đi học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024

Cách đây vài năm, nhiều người đổ xô đi học những ngành được cho là hot như kế toán, ngân hàng, công nghệ thông tin… dẫn đến việc hiện nay nhu cầu nhân lực của các ngành này rơi vào tình trạng bão hòa.

Trong khi đó, căn cứ vào thực trạng nhân lực ngành điều dưỡng hiện nay có thể nhận định những người học ngành Điều dưỡng dù là Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng hay Đại học đều có cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

Xu hướng học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã định hướng lựa chọn học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp THPT. Với những bạn trẻ không đủ sức đỗ vào các trường Đại học thì xét tuyển vào các trường Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn an toàn và chắc chắn nhất bởi điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng đơn giản hơn, thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử.

Không chỉ riêng các bạn học sinh cấp 3 mà nhiều người đã tốt nghiệp ở những ngành nghề khác do chưa tìm được việc làm hoặc công việc không ổn định đã chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với mong muốn có cơ hội việc làm tốt hơn để ổn định cuộc sống.

Học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 ở đâu TPHCM?

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là đơn vị uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược đã được Bộ Y tế cũng như Bộ Lao Đông TB&XH thẩm định. Đây cũng là một trong những địa chỉ đã gây dựng được lòng tin cho phụ huynh học sinh cũng như các đơn vị tuyển dụng trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng, bên cạnh đó là các chuyên ngành Xét nghiệm, Dược.

Điều quan trọng giúp sinh viên ngành Y Dược sau khi ra trường có kỹ năng tay nghề tốt chính là kỹ năng làm việc thực tế tốt thì yêu cầu cấp thiết là phải nâng cao chất lượng đào tạo, ngay từ chất lượng giảng viên, những người trực tiếp giảng dạy cho đến chất lượng của cơ sở vật chất, và đặc biệt cần có bệnh viện trực thuộc của trường. Tiêu biểu cho mô hình này có thể kể đến mô hình Bệnh viện – Trường học. Đó là quan điểm của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Với kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo hệ Cao Đẳng, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội mở lớp đào tạo Cao đẳng điều dưỡng năm 2024 tại TPHCM với chương trình đào tạo hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay, là cơ sở sinh viên có thể học thêm chứng chỉ để xuất khẩu lao động tại các nước phát triển hiện nay như Đức, Nhật Bản

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh đào tạo năm học 2021 – 2022 của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội; Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng đa khoa hệ chính quy học tại TPHCM

Sau khi hoàn thành khóa học, người học được cấp bằng cao đẳng ngành điều dưỡng đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học điều dưỡng khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Cụ thể như sau:

1. Ngành đào tạo: Cao đẳng Điều Dưỡng

2. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2024:

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (BTVH), học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT, đối với hệ hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2024: xét tuyển

Ưu tiên: tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT năm 2024

4. Thời gian học Cao đẳng điều dưỡng năm 2024:

– Học sinh tốt nghiệp THPT : Thời gian học 3 năm.

5. Quyền lợi của học viên Cao đẳng điều dưỡng năm 2024:

+ Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.
+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.
+ Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.
+ Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược – Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng – Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 – 3 năm.
+ Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
+ Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

6. Chương trình đào tạo hợp tác quốc tế:

Hợp tác với Viện GIZ – CHLB Đức đào tạo điều dưỡng viên đi học và làm tại Đức.

Hợp tác với Viện JINNO (Nhật Bản) đào tạo điều dưỡng viên đi làm tại Nhật Bản.

7. Hồ sơ dự tuyển Cao đẳng điều dưỡng năm 2024 bao gồm:

+01 Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng năm 2024 theo mẫu của trường
+01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
+01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
+01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
+02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM TỐT NHẤT

8. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng điều dưỡng năm 2024   

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:
Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ