Hình thức xét tuyển văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024?

Ngày đăng: 05/09/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy Lượt xem: 1292 lượt

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP

CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH NĂM 2024?

Kỹ thuật hình ảnh Y học hiện đại nhận được sự mến mộ không nhỏ của giới trẻ khi quyết định theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2024.

Xu hướng học Kỹ thuật hình ảnh Y học

Kỹ thuật viên Chẩn đoán Hình ảnh Y học hiện nay đóng vai trò quan trọng không thể thiếu tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương. Với tính năng giúp các bác sĩ tìm ra được những điểm bất thường của cơ thể một cách dễ dàng mà mắt thường không thể thấy được, từ đó đưa ra hướng điều trị chính xác phù hợp với cơ địa của từng người bệnh. Căn cứ vào nhu cầu nhân lực Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học của ngành Y tế, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2021 như sau:

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH NĂM 2018?

Văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh thông báo tuyển sinh:

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành học ứng dụng những công nghệ hiện đại vào chẩn đoán Y tế nhằm cho kết quả chẩn đoán bệnh tật một cách chính xác nhất để bác sĩ đưa ra liệu pháp điều trị tối ưu. Đây cũng chính là lý do mà ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học nằm trong nhóm ngành không thể thiếu trong bộ máy Y tế. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Trung cấp Y Dược TPHCM tuyển sinh Văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh với nội dung cụ thể:

Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã tiến hành xây dựng chương trình đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học liên quan đến 4 dạng thiết bị chính: thiết bị X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm.

Bên cạnh việc trang bị kiến thức Y học cơ sở, sinh viên Y dược Tôn Thất Tùngr sẽ được thực hành thao tác trên máy thực tế, để nắm vững hơn về bản chất vật lý hiện tượng mà thiết bị sử dụng cũng như các nguyên tắc kỹ thuật xử lý hình ảnh Y học.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh:

Ngày nay những thiết bị chẩn đoán hình ảnh đã trở thành phổ biến, từ những máy siêu âm phổ cập có mặt tại mỗi phòng khám cho đến các thiết bị CT, MRI tối tân ở những bệnh viện lớn, tất cả đều có một đặc điểm chung đó là những sản phẩm hộp đen được hoàn thiện đến mức người sử dụng chỉ cần thao tác qua những nút bấm và chương trình hoàn chỉnh mà không cần phải biết đến nguyên lý hoạt động hoặc cấu tạo chức năng của chúng.

Chính vì vậy, để có thể sử được các thiết bị chẩn đoán hình ảnh Y học, Kỹ thuật viên chỉ cần trình độ Trung cấp

+ Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y  sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Dược sĩ, Phục hình răng…)

+Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào không phân biệt độ tuổi.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

+Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+Lớp ngoài hành chính: thứ 7, chủ nhật, các buổi tối trong tuần

Thời gian nhận Hồ sơ văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Mọi chi tiết liên hệ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ