Trung cấp y sĩ đa khoa tuyển sinh văn bằng 2 chính quy

Ngày đăng: 26/12/2017 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy Lượt xem: 2072 lượt

Loại hình đào tạo Văn bằng 2 đã được mở từ lâu nhưng vẫn có một số người học khi nhắc tới vẫn chưa hiểu hết về hình thức đào tạo hoặc là hiểu sai về loại hình đào tạo này. Bài viết này nhằm giải đáp những thắc mắc trong việc tuyển sinh và đào tạo Văn bằng 2 trung cấp và văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa. 

Văn bằng 2 trung cấp là gì?

Văn bằng 2 trung cấp là văn bằng dành cho những người học đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp chính quy trở lên. Hoàn thành khóa học trung cấp hệ văn bằng 2 người học được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp của ngành đào tạo mới.

Hình thức đào tạo văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa?

Đào tạo hệ Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa được thực hiện theo quy chuẩn giáo dục chính quy tập trung liên tục tại trường.

Thời gian đào tạo chuyển đổi là 18 tháng đối với ngành học không cùng nhóm ngành, 12 tháng đối với ngành học cùng nhóm ngành.

Chương trình đào tạo hệ văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa sẽ chuyển điểm những môn cơ bản mà người học đã học ở bằng trung cấp trước và đào tạo trực tiếp chuyên ngành mới. Nhưng người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà ngành thứ nhất chưa học hoặc đã học nhưng khối lượng chưa đủ theo qui định.

Trong quá trình học, người học sẽ được chuyển điểm đối với những môn học cơ bản trong chương trình đào tạo của ngành thứ nhất và phải có số đơn vị học trình tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới, đạt từ 5 điểm trở lên

Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa hệ chính quy tại TPHCM:

Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa chính quy thông báo tuyển sinh đào tạo tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng với thời gian đào tạo liên tục học 1 năm, chuyển đổi từ các ngành học khác sang.

Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa hệ chính quy tại TPHCM

Học viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng y sĩ đa khoa chính quy sau khi tốt nghiệp và được dự thi liên thông Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ hệ chuyên tu học 4 năm) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông Bác sĩ theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD & ĐT,được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Thời gian học Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa năm 2022:

Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa phải đáp ứng đủ điều kiện là tốt nghiệp trung cấp trở lên. Thời gian học áp dụng với từng trường hợp cụ thể như sau:

Nắm bắt được điểm mạnh điểm yếu ngành Y, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành Y luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh đăng ký theo học.

+ Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Hộ sinh, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Dược sĩ trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).

+ Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật sư, nhạc họa…).

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa:

Năm 2022, được sự cho phép của Bộ GD­ĐT Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã mở thêm lớp đào tạo Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành Y tế.

Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, nhiều thạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy tại các trường đại học Y, bệnh viện lớn trong cả nước, đảm bảo chất lượng giảng dạy cho học viên khi theo học tại Nhà trường:

+ Bằng, bảng điểm công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ 4 ảnh 4*6

  – Xét tuyển hồ sơ miễn thi

Địa chỉ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng 

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Địa điểm thực hành thực tập tại Bênh Viện Quân Y 175- Bộ Quốc phòng

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ