Danh sách các trường tại TpHCM đào tạo văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa

Ngày đăng: 04/09/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy Lượt xem: 2263 lượt

Nghề Y là nghề cao quý và luôn gắn liền với hình ảnh chiếc áo blouse, ước mơ trở thành bác sĩ khám bệnh đã là mơ ước của bao trẻ thơ. Với sự phát triển của Y Dược thì nhu cầu thăm khám chữa bệnh cũng ngày càng tăng cao. Tại các bệnh viện hiện nay đang thiếu trầm trọng lượng lớn y bác sĩ. Việc đào tạo y bác sĩ có tay nghề cao vần được chú trọng và ưu tiên. Thời gian đào tạo cũng như thời gian làm việc luôn gánh trọng trách nặng nề hơn so với các ngành khác. 

Kỹ năng văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa được đào tạo

+Vận dụng tốt được kiến thức được học về Y lý, Y thuật và Y đức sẽ trở thành cán bộ làm việc trong các cơ sở y tế (Bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trạm y tế xã, phòng y tế cơ quan, y tế trường học…

+Vận dụng được các kiến thức về văn hóa – xã hội đặc thù địa lý ở khu vực miền núi trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

+ Có được kỹ năng truyền thông – giáo dục sức khỏe để giải quyết các vấn đề sức khỏe tại cộng đồng.

+Chẩn đoán, khám chữa được một số chứng bệnh thường gặp phổ thông và xử lý các cấp cứu thông thường, đơn giản.

+Thực hiện được một số thủ thuật y học phù hợp với yêu cầu tuyến y tế cơ sở.

+Bằng cấp khi tốt nghiệp: Trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy

Cách chọn trường đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa uy tín:

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh  có rất nhiều cơ sở đào tạo Trung cấp Y Dược và một trong số những cơ sở  được Bộ Y tế tin tưởng và đánh giá cao là Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng.

Bởi  trong khung chương trình giảng dạy Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng xây dựng bám sát theo khung chương trình mà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định và chương trình giảng dạy được cải tiến liên tục với mục đích giúp các sinh viên có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức khi học trong nhà trường và quan trọng hơn là  rèn luyện kỹ năng tay nghề cho các học viên một cách thành thục thông qua những buổi thực hành và thí nghiệm.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TẠI TPHCM ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA

Với cơ sở vật chất luôn được cải thiện và thay thế, luôn đáp ứng được những thay đổi ứng dụng công nghệ trong ngành Y. Nhiều phát minh hiện đại, khoa học công nghệ thay thế những việc con người không thể làm được.

Đội ngũ giảng viên từ nhiều Trường đại học y dược lớn trên cả nước, nhiều giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ Y khoa … đã và đang làm việc với nhiều kinh nghiệm trong nghề và luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên.

Sinh viên ra trường có việc làm ổn định, thậm chí nhiều sinh viên trong quá trình học tập thực hành đã được nhiều công ty về y tế săn đón tuyển dụng. Tốt nghiệp văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa TPHCM có thể làm được tại nhiều vị trí, nhiều nơi và có thể chuyên tu bác sĩ nếu đủ kinh nghiệm và học liên thông.

Học ngoài giờ hành chính với các học viên học văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa

Hiện nay, nhu cầu học chuyển đổi Trung cấp y sĩ của các học viên đang tăng lên rất nhiều, với mục đích tạo điều kiện cho các học viên đang đi làm và muốn học Văn bằng 2 Trung cấp y sĩ đa khoa, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng có mở các lớp buổi tối và các lớp học thứ 7, chủ nhật để các học viên có thể  thoải mái lựa chọn cho phù hợp với quỹ thời gian của các học viên

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa năm 2022 là bao lâu?

Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Trung cấp y sĩ phải đáp ứng đủ điều kiện là tốt nghiệp trung cấp trở lên. Thời gian học áp dụng với từng trường hợp cụ thể như sau:

Nắm bắt được điểm mạnh điểm yếu ngành Y, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa  luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh đăng ký theo học.

+ Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Hộ sinh, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Dược sĩ trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).

+ Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật sư, nhạc họa…).

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 trung cấp Y sĩ đa khoa:

Năm 2021, được sự cho phép của Bộ GD­ĐT Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã mở thêm lớp đào tạo văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành Y tế.

Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, nhiều thạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy tại các trường đại học Y, bệnh viện lớn trong cả nước, đảm bảo chất lượng giảng dạy cho học viên khi theo học tại Nhà trường:

+ Bằng, bảng điểm công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ 4 ảnh 4*6

  – Xét tuyển hồ sơ miễn thi

Địa chỉ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Địa điểm thực hành thực tập tại Bênh Viện Quân Y 175- Bộ Quốc phòng

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ