Tìm hiều về Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy năm 2024

Ngày đăng: 07/06/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng điều dưỡng TPHCM Lượt xem: 1415 lượt

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng làm gì và ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng, bạn có thể lựa chọn làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau như: Bệnh viện tuyến Trung ương đến địa phương, các cơ sở y tế, các phòng khám tư nhân hoặc chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người bệnh, tham gia thực hành điều dưỡng tại các cơ sở y tế, làm việc cho các Trung tâm tâm sức khỏe quốc tế tại Việt nam và nước ngoài.

CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG HỆ CHÍNH QUY NĂM 2018

Phân theo tính chất công việc, một người Điều dưỡng viên có thể sẽ đảm nhận những nhiệm vụ chính sau:

+Chăm sóc bệnh nhân: Theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, báo cáo lại kịp thời cho bác sĩ những trường hợp khẩn cấp.

+Truyền đạt thông tin: Điều dưỡng viên có nhiệm vụ truyền đạt thông tin đến bệnh nhân, người nhà về cách sử dụng thuốc, phương pháp điều trị bệnh. Xây dựng và thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh.

+Tư vấn cho bệnh nhân: Điều dưỡng viên còn đóng vai trò là một chuyên gia tư vấn, giúp người bệnh nhận biết và giải quyết với những stress về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội để người bệnh lạc quan, tin tưởng vào quá trình chống chọi với bệnh tật của mình.

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao?

Nếu như thấy mình phù hợp với nghề này hãy chọn một trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng để theo học. Một gợi ý hoàn hào về địa chỉ để theo đuối nghề Điều dưỡng viên đó là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM – đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược. Đây cũng là đơn vị duy nhất tại Hà Nội và TPHCM đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Trường học. Đây là điểm thuận lợi đối với sinh viên trong quá trình học bởi ngành Điều dưỡng cần phải gắn liền thực tế với người bệnh.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi hàng năm đã đào tạo ra hàng ngàn Điều dưỡng viên có trình độ được Bộ Y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng sinh viên học tại Trường. Tại đây sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề và những kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc, tiếp cận công việc một cách tốt nhất sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học nếu như muốn nâng cao bằng cấp và trình độ.

Thời gian học Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động TB&XH về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng quy định thời gian khóa học Cao đẳng Y Dược được tính theo năm học, kỳ học và theo tuần” . Thực hiện theo quy định trên, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xây dựng thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng là 03 năm, khung giờ học vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

 Khi nào bắt đầu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng?

Nếu như từ năm 2020 trở về trước, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chỉ được phép tuyển sinh Y Dược hệ chính quy và xét tuyển bổ sung thì từ năm 2020, 2021 trở đi các trường trung cấp, cao đẳng Y Dược sẽ được phép tuyển sinh quanh năm, tổ chức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ. Theo đó, thí sinh có nhu cầu học tập hay xét tuyển Cao đẳng Y Dược có thể chọn những trường tuyển sinh quanh năm như Trường Cao đẳng Dược Hà Nội để làm hồ sơ xét tuyển.

Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng:

Để có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng như biến ước mơ trở thành điều dưỡng viên của nhiều bạn học sinh thành hiện thực, năm 2018 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Theo đó, các bạn học sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên là có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển. Các bạn tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước có thể nộp hồ sơ trong năm để xét tuyển.

Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm:

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

+01 Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng đa khoa theo mẫu của trường
+01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
+01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
+01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
+02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:
Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:
Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger