Trung cấp nghề y học ở đâu tốt?

Ngày đăng: 21/11/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 1251 lượt

Để thi đỗ vào học ở các Trường Đại học Y khoa, thí sinh phải có kết quả điểm thi cao chót vót. Tuy nhiên, giấc mơ trở thành Bác sĩ của các thí sinh không trúng tuyển Đại học Y khoa vẫn chưa hẳn là đã khép lại. Các bạn có thể đăng ký học trung cấp nghề y với hệ trung cấp y sĩ đa khoa chính quy

Các ngành Y dược ở bậc đại học luôn có mức điểm chuẩn xét tuyển “khủng”, tỉ lệ cạnh tranh cao. Yêu thích ngành này nhưng nếu chưa thể “chen chân” vào các trường “top”, bạn trẻ hoàn toàn có thể chọn cánh cửa dễ dàng hơn ở bậc trung cấp để thực hiện ước mơ.

Chọn hướng đi phù hợp:

Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, việc chọn lựa hình thức học tập không quan trọng bằng cách bạn trẻ nuôi dưỡng, theo đuổi và phát triển niềm đam mê của mình. Hiện nay, các chương trình đào tạo theo hướng mở nên khi tốt nghiệp trung cấp nghề y , học viên có thể liên thông cao đẳng, đại học.

Không ít trường hợp dù xuất phát điểm từ trung cấp nhưng các bạn đã phấn đấu vươn lên, tích lũy kinh nghiệm để trở thành bác sĩ, thầy thuốc, y tá nắm vững chuyên môn. Hơn nữa, bên cạnh các bác sĩ, không thể thiếu những “cánh tay đắc lực” – y sĩ, điều dưỡng giỏi, được đào tạo ở các cấp bậc khác, không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học, đặc biệt là trong bối cảnh khát nhân lực ngành Y dược như hiện nay.

Theo lộ trình, học viên sẽ mất 1,5-2 năm để hoàn thành chương trình trung cấp Y dược. Sau đó, học viên hoàn toàn có thể liên thông lên cao đẳng, đại học từ 2,5-3 năm (tùy từng ngành học). So với các bạn trúng tuyển thẳng vào đại học, thời gian học trung cấp và liên thông lên đại học chỉ kéo dài hơn khoảng 1 năm. Cơ chế đào tạo tín chỉ linh hoạt còn tạo điều kiện cho người học rút ngắn thời gian nếu nỗ lực, phấn đấu.

Trung cấp nghề y học ở đâu tốt?

Tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, chương trình học được thiết kế với 70% thực hành giúp học viên rèn luyện thường xuyên chuyên môn nghề

Chương trình đào tạo trung cấp nghề y được cơ cấu thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết cung cấp kiến thức y khoa cơ bản về bệnh học như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải Phẫu…. với nội dung học tiền lâm sàng. Giai đoạn 2 là tập trung học thực hành y lâm sàng, thực tế, thực tập trong môi trường y khoa

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trong số đó nhiều người đã từng tham gia công tác giảng dạy ở các trường như: Học viện Quân Y, Đại học Y…Chính vì vậy, khi ra trường, nhiều sinh viên Y khoa đã có việc làm ổn định ở Bệnh viện, Trung tâm y tế, Phòng mạch và tổ chức y tế khác với thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung của xã hội.

TRUNG CẤP NGHỀ Y HỌC Ở ĐÂU TỐT?

Thông tin tuyển sinh đào tạo trung cấp nghề y:

Nếu bạn muốn hoàn thành giấc mơ trở thành bác sĩ, hãy đăng kí học trung cấp nghề y sĩ ngay hôm nay tại Y dược Tôn Thất Tùng với thủ tục xét tuyển vô cùng đơn giản:

Điều kiện tuyển sinh trung cấp nghề y sĩ như sau:

+Thí sinh đã tốt nghiệp THCS lớp 9 trở lên.

+Không trong thời gian thi hành án hình sự hoặc truy cứ trách nhiệm hình sự.

+Đảm bảo sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Hình thức tuyển sinh trung cấp nghề y sĩ : Xét tuyển  miễn thi tuyển đầu vào

Hồ sơ nhập học trung cấp nghề y sĩ gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhấty dược tôn thất tùng