Tổng quan về trung cấp dược.

Ngày đăng: 13/04/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 737 lượt

Trung cấp dược được học những gì?

Hiện nay, tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Dược vẫn đang xảy ra hàng năm ở nước ta. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng như sử dụng Dược phẩm của người dân ngày càng cao. Bên cạnh đó, Việt Nam là một trong nhưng nước có nguồn động thực vật và Dược liệu phong phú nên số lượng công ty Dược liệu đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, điều này càng khiến cho nguồn nhân lực Dược sỹ tại nước ta đã thiếu lại càng thiếu hơn. Đó chính là lý do Trung cấp Dược của Trường Trung Cấp y dược Tôn Thất Tùng đang vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở ở các nhiều vị trí công tác chứ không đơn thuần là chỉ bán thuốc. Các công việc cụ thể mà dược sĩ trung cấp có thể đảm nhận như kiểm nghiệm thuốc, làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược, công tác nghiên cứu tại phòng nghiên cứu của các xí nghiệp, công ty dược phẩm; làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc; phân phối và lưu thông thuốc….

Trung cấp Dược là gì ?

Dược sĩ trung cấp là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Trung cấp Dược học những gì ?

Kiến thức cơ sở

 • Viết đọc tên thuốc
 • Hóa phân tích
 • Y học cơ sở

Kiến thức chung của ngành

 • Dược lâm sàng
 • Hóa dược – dược lý
 • Bào chế thuốc

Kiến thức chuyên sâu

 • Kiểm nghiệm thuốc
 • Bảo quản thuốc
 • Quản lý dược

Đào tạo Trung cấp Dược gắn liền với doanh nghiệp

Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,… Sinh viên tốt nghiệp trung cấp dược sĩ có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Tại Trường Trung Cấp y dược Tôn Thất Tùng học viên được đào tạo theo phương châm “Chắc nghề nghiệp – Vững tương lai“. Học viên học theo chương trình được xây dựng bởi nhà trường và doanh nghiệp, mô hình phòng bán thuốc của Trường được thiết kế theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Các bạn được thực tập tại hệ thống nhà thuốc Pharmacity, sau khi tốt nghiệp doanh nghiệp cam kết việc làm cho học viên. Phương thức đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp hiện nay rất ít trường áp dụng. Trung Cấp y dược Tôn Thất Tùng đang cố gắng từng bước xây dựng mô hình này để áp dụng cho tất cả các ngành nghề đào tạo của Trường với mục đích mang đến cơ hội học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp một các tốt nhất cho học viên của Trường. 

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược năm 2020:

 • – 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp dược năm 2020 theo mẫu của trường
 • – 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • – 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • – 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2018 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Trung Cấp y dược Tôn Thất Tùng:

 • – Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
 •  Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)
 • – Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ