Nhiều lựa chọn cho học sinh bỏ ngang chương trình THPT

Ngày đăng: 15/06/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Ngành đào tạo Lượt xem: 728 lượt

Sự đổi mới của các đơn vị đào tạo giúp học sinh bỏ ngang chương trình THPT có thêm nhiều lựa chọn mới như học nghề hay trung cấp chính quy, đặc biệt là nhóm ngành sức khỏe đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký

Chương trình học nặng có thể là lý do khiến nhiều học sinh bỏ ngang con đường học vấn. Thay vào đó, theo học hệ trung cấp chính quy là cách được nhiều học sinh lựa chọn để giảm bớt áp lực trong quá trình học THPT, cũng như sớm tiếp cận với nghề nghiệp yêu thích.

Học sinh loay hoay với cách học truyền thống
Đang học lớp 11 tại một trường THPT nhưng Ngọc Linh (quận 8, TP.HCM) đã bỏ ngang để theo học Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng. Ngọc Linh cho biết: “Nội dung học ở cấp 3 khiến em bị quá tải, nên em quyết định theo học ngành trung cấp dược sĩ tại Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng . Tại đây, chương trình văn hóa được giảm tải giúp em ‘dễ thở’ hơn rất nhiều”. Theo học chuyên ngành này, Ngọc Linh liên tục được thực hành tại các cơ sở y tế giúp sớm nâng cao tay nghề.

Học sinh THCS rẽ hướng học trung cấp chính quy tại Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng ngày càng nhiều vì mô hình học tập tạo được hứng thú.
Thực tế, không chỉ có Ngọc Linh mà còn rất nhiều học sinh khác cũng cảm thấy đuối sức với các môn học tại trường. Trước thực trạng này, việc đổi mới phương pháp dạy học đã được các cấp/ngành giáo dục đề cập và triển khai thực hiện.

Với việc lấy người học làm trung tâm, chú trọng yếu tố thực học, thực hành, thực nghiệp cùng hơn 70% thực hành trong chương trình học, hệ trung cấp chính quy đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Nhảy cấp từ THPT sang trung cấp chính quy
Học sinh đã hoặc đang học THPT có thể chuyển đổi hình thức học tập sang hệ chính quy ở trường trung cấp bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển kèm học bạ THPT và giấy tờ liên quan. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của trường trung cấp sẽ hướng dẫn thủ tập nhập học cho học sinh.Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng có hệ đào tạo dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS là:dược tá, điều dưỡng, chứng chỉ đông y, vật lý trị liệu…

Với hệ trung cấp, sinh viên được học ngành nghề mình chọn song song với chương trình văn hóa đang dang dở (lớp 10, 11 hay 12) nhưng được giảm tải còn 6 môn học gồm: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa với thời gian học chỉ 4 tháng.

Hiện các trường trung cấp đào tạo rất nhiều ngành nghề với cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng. Theo nhận định của các chuyên gia và những cuộc khảo sát nghề nghiệp, nhóm nghề dịch vụ như y dược,du lịch, nhà hàng, khách sạn, nấu ăn đang nắm giữ vị trí hàng đầu.

Theo số liệu tổng kết của Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng , số học sinh đăng ký học nghề y dược trong năm học 2020 – 2021 đã tăng hơn 40% so với những năm trước.

Khi nhiều học sinh THPT vẫn đang loay hoay với chương trình học thì không ít bạn đã chọn con đường học tập mới hiệu quả hơn. Nhảy cấp từ THPT lên trung cấp chính quy, học sinh còn nhận được bằng cấp cao hơn để liên thông lên cao đẳng, đại học với thời gian 1 – 2,5 năm.

Với tấm bằng trung cấp chính quy và hoàn chỉnh văn hóa THPT, học sinh có thể tìm kiếm công việc ổn định sau 2-3 năm. Bên cạnh đó, việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN còn tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ