Nên chọn học Cao đẳng Dược TpHCM ở đâu?

Ngày đăng: 13/05/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng dược TPHCM Lượt xem: 1391 lượt

Việc chọn lựa địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 luôn là vấn đề được đề cập rất nhiều hiện nay. Đối với nhiều thí sinh điều này liên quan đến tương lai cùng với sự nghiệp sau này.

Để có thể theo đuổi đam mê của mình thì đã có rất nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược là con đường để giúp đưa mình đến thành công. Hiện nay trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh có rất nhiều địa chỉ đào tạo tuy nhiên thí sinh cần phải tìm cho mình một địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín để đảm bảo sau khi ra trường bản thân có thể nắm vững được kiến thức và tay nghề chuyên môn tốt.

NÊN CHỌN HỌC CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM Ở ĐÂU?

Lựa chọn Trường Cao đẳng Dược TpHCM không nên theo hiệu ứng

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin về các trường đào tạo Y Dược. Do không nắm bắt được tình hình mà chạy thường chọn trường theo kiểu “rỉ tai truyền mồm”. Chỉ cần có bất kỳ 1 thông tin nào trên mạng cũng lao vào đăng ký xét tuyển rầm rộ mà không biết trường đó ra sao, có đạt tiêu chuẩn hay không? Đào tạo Nghề Dược quan trọng nhất vẫn là chất lượng đào tạo.

Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM là trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược. Được nhiều bạn trẻ chú ý và quan tâm đến. Giảng viên nhiệt tình, cơ sở đào tạo được Bộ Quốc Phòng đảm bảo về mặt chất lượng luôn là lựa chọn tốt nhất khi đam mê chọn trường học nghề dược.

Vì thế khi các bạn có đam mê ngành dược và chọn trường theo học hãy chú ý tới khả năng tài chính gia đình. Vì đào tạo ngành Dược liên quan đến sức khỏe con người nên dụng cụ học tập thường cao hơn so với ngành khác. Vì vậy nên ưu tiên chọn Trường công lập vì mức thu học phí là do quy định nhà nước và chất lượng luôn đạt chuẩn Bộ Y tế.

Xem thêm: Địa chỉ học cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội.

Học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu là uy tín?

Theo tin tức ngành Dược, hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng. Tuy nhiên để đảm bảo kỹ năng làm việc sau khi ra trường tốt thì thí sinh nên chọn trường uy tín, chuyên đào tạo lĩnh vực y dược, có cơ sở vật chất tốt.

Nói đến trường chuyên đào tạo lĩnh vực y dược uy tín, chất lượng đào tạo tốt thì phải kể đến Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM. Địa chỉ trường gần với công ty Dược phẩm, nhiều Nhà thuốc lớn giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với ngành nghề ngay từ khi còn đang trên ghế Nhà trường cũng như có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây chính là địa chỉ tốt nhất cho thí sinh lựa chọn để nhập học.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022:

Năm 2018, Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội tốt nhất dành cho những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình vẫn có thể theo học chương trình Chính quy mà không cần thi tuyển.

Sinh viên khi theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội tại TPHCM được học tập trong môi trường khang trang với đầy đủ trang thiết bị Y Dược hiện đại, có phòng thực hành và bệnh viện riêng để sinh viên có thể thỏa sức thực hành, khám phá những điều mới mẻ xung quanh viên thuốc. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể tiếp xúc với môi trường thực tế sớm hơn những sinh viên Đại học và có thể phát hiện khả năng tiềm ẩn bên trong con người mình.

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng Dược TpHCM , người học được cấp bằng cao đẳng ngành Dược sĩ chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Dược khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Cụ thể như sau:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

1. Ngành đào tạo: Cao đẳng Dược sĩ

2. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Dược TpHCM :

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (BTVH), học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT, đối với hệ hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Dược TpHCM : xét tuyển

4. Thời gian học Cao đẳng Dược TpHCM :

Học sinh tốt nghiệp THPT : Thời gian học 3 năm.

5. Quyền lợi của học viên Cao đẳng Dược TpHCM:

+ Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.
+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.
+ Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.
+ Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược – Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng – Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 – 3 năm.
+ Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
+ Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

7. Hồ sơ dự tuyển Cao đẳng Dược TpHCM bao gồm:

01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ năm 2021 theo mẫu của trường
01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

7. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng Dược TpHCM :

Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.