Lý do học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2024

Ngày đăng: 10/04/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1251 lượt

Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Hộ sinh không chỉ giúp người học nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn đáp ứng yêu cầu về chuẩn hóa trình độ Cao đẳng đối với cán bộ Y tế làm việc tại các bệnh viện.

Lý do nên lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2024

Hiện nay, khi đời sống người dân tăng cao nên nhu cầu được sinh nở an toàn trở nên thiết yếu. Sản phụ từ lúc tiền mang thai đến khi hạ sinh họ mong muốn được thăm khám, chăm sóc thường xuyên và sử dụng các dịch vụ cao cấp khi sinh. Theo đó, hệ thống bệnh viện và các trung tâm sản nhi cần một lượng lớn nguồn nhân lực nữ hộ sinh chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản trong cả quá trình trước và sau khi đẻ.

LÝ DO HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG HỘ SINH NĂM 2018

Do đó, những người học ngành Hộ sinh ra trường đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và thu nhập cao, ổn định. Chính vì thế Liên thông Cao đẳng Hộ sinh có ý nghĩa rất lớn đối với người muốn trở thành nữ hộ sinh chuyên nghiệp và muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Vì ngành Hộ sinh là ngành học đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực trong tương lai, mặt khác, ngành Hộ sinh là ngành không mấy vất vả, khi theo học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, bạn sẽ có thêm kiến thức, chuyên môn và tay nghề để có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau như: Chăm sóc cho sản phụ, tư vấn trước, trong và sau sinh cho bà mẹ mang thai, theo dõi phát hiện những bất thường cả về thể chất cũng như tâm lý, sức khỏe để kịp thời xử lý và bảo đảm an toàn cho sức khỏe mẹ bà bé.

Bên cạnh đó Bộ Y tế cũng đã có chủ trương chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế yêu cầu trình độ tối thiểu là Cao đẳng để nâng cao các dịch vụ Y tế, chính vì thế các nữ Hộ sinh trung cấp cần chủ động học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh để đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cũng như gia tăng cơ hội thăng tiến trong công việc.

Thông tin về tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, điều kiện Liên thông Cao đẳng Hộ sinh có thay đổi tích cực trong việc mở rộng đối tượng xét tuyển, giảm áp lực đối với thí sinh nên đây là một trong những lợi thế mà thí sinh không thể bỏ qua. Nếu thí sinh muốn Liên thông Cao đẳng Hộ sinh thì không chỉ những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh mà những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều có cơ hội Liên thông chuyên ngành Hộ sinh.

Theo đó với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu… thì có thể Liên thông lên Cao đẳng Hộ sinh chính quy. Tuy nhiên với những thí sinh không phải tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành tương đương thì cần có thêm Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành đào tạo (Thời gian học chuyển đổi ngành Hộ sinh trong vòng 03 tháng) nếu muốn Liên thông.

Địa chỉ học Liên thông cao đẳng Hộ sinh TpHCM uy tín:

Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Y Dược, Liên thông cao đẳng Hộ sinh tại Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo nhiều khóa học ra trường có việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn, ổn định cuộc sống. Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất đạo đức tốt trong ngành nữ hộ sinh, đáp ứng nhu cầu của bệnh viện. Ngành nữ hộ sinh được đào tạo nhằm cung cấp khả năng sức khỏe toàn diện, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em

Nhiều Bà đỡ đẻ làm tại các nhà hộ sinh cũng tham gia vào quá trình đào tạo giảng dạy các em sinh viên. Học tập luôn đi kèm thực tiễn giúp các em vận dụng nhanh những lý thuyết trong thực tế. Nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc mà không phải sách vở nào cũng dạy.

Địa chỉ học Liên thông cao đẳng Hộ sinh TpHCM 2018 uy tín:

I. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm
– Thời gian học: thứ 7 &Chủ nhật.

II. Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

– Có Bằng tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh hoặc Điều dưỡng có chứng chỉ hộ sinh
– Đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

III. Hình thức, nội dung thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

– Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
– Môn thi: (1) Toán; (2) Giải phẫu – Sinh lý; (3) Môn chuyên ngành (Chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, trong khi đẻ, sau khi đẻ; DS-KHHGĐ)

IV. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

V. Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:
Địa chỉ  : Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ