Lý do học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2024

Ngày đăng: 10/04/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1256 lượt

Khi xã hội ngày càng phát triển thì yêu cầu đòi hỏi về chất lượng chăm sóc và khám chữa bệnh của con người tăng cao, yêu cầu về trình độ cũng như kỹ năng chuyên môn của những người làm trong ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng cũng theo đó cũng cần phải được tăng lên, trình độ Trung cấp Dược,… lúc này khó có thể đáp ứng được hết nhu cầu của các cơ sở y tế bệnh viện thì việc Liên thông Cao đẳng Dược là việc làm cần thiết và tất yếu.

Sau đây là những lý do bạn sẽ muốn học Liên thông Cao đẳng Dược sau khi bạn đã tốt nghiệp trung cấp

1/ Tìm hiểu kiến thức mới

Chắc chắn rồi ! Kiến thức bạn học được ở trung cấp không thể như cao đẳng được, hệ trung cấp mới chỉ là những khái niệm cơ bản về dược chưa thực sự được chuyên sâu như với cao đẳng, đại học. Được tiếp thu kiến thức sâu hơn và thực hành trực tiếp sẽ là lý do tuyệt vời bạn chọn học Liên thông Cao đẳng Dược

LÝ DO HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC NĂM 2018

2/ Học ngoại ngữ

Trong chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược môn Tiếng anh chuyên ngành và môn Latin rất được chú trọng bạn có thể tăng cường khả năng phát âm chuẩn của mình. Thật buồn cười khi một dược sĩ phát âm sai tên thuốc phải không? Quan trọng hơn là có những tên thuốc cùng dòng gần giống nhau, nếu bạn phát âm sai tên thuốc thì người nghe lại hiểu sang một thuốc khác dẫn đến nguy hiểm cho người bệnh

3/ Có thêm bạn mới

Khi tiếp xúc với một môi trường mới bạn sẽ có thêm những bạn bè từ nhiều nơi khác nhau đồng nghĩa với nhiều văn hóa từ các địa phương khác nhau. Ở đó bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống, công việc giúp bạn không cô đơn và xa lạ.

4/ Cơ hội tìm hiểu chính mình

Học tập ở ngôi trường mới sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để tìm hiểu thêm về bản thân, cũng như cho bạn một cơ hội để tái tạo lại chính mình. Khi đó bạn phải cân nhắc những thói quen và giá trị của mình, những kinh nghiệm đó có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ, tạo ra những thay đổi và tiến bộ hơn về mặt nhận thức.

5/ Cơ hội được tuyển dụng cao hơn

Kinh nghiệm học ở hệ liên thông cao đẳng dược chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một người năng động, độc lập, sẵn sàng chấp nhận thách thức và có khả năng ứng phó với vấn đề. Vì vậy, sau khi đi học cơ hội được tuyển dụng với mức lương cao rất rộng mở đối với bạn.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM học ngoài giờ hành chính:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược với thời gian là: 1,5 năm. Nhà trường có các lớp học ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và có thể học liên thông lên các bậc cao hơn theo đúng quy định.

So với thi tuyển Cao Đằng, Đại học Dược, thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng sẽ không bị quá áp lực về điểm số. Thí sinh cần tham gia dự thi các môn bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Nhà trường tổ chức ôn thi và bảo đảm đậu trên 99% cho các thí sinh ôn thi.
Với các thi thí học liên thông Cao đẳng, Đại học Dược tại Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng TPHCM sẽ được thực hành tại bệnh viện Quân y 175, được học hỏi và trực tiếp hướng dẫn bởi các giáo sư bác sĩ đầu ngành trong quân đội

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 học ngoài giờ hành chính:

1. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược: 1,5 năm

2. Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược:
– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược;
– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược: Thi tuyển
+Môn thi cơ sở: Toán
+Môn thi cơ sở ngành: Hóa Phân tích
+Môn thi chuyên ngành: Lý thuyết chuyên môn tổng hợp

4. Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

5. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược

6. Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

CHI TIẾT LIÊN HỆ : PHÒNG HỢP TÁC VÀ TUYỂN SINH – ĐÀO TẠO: Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng