Liên thông Cao đẳng Dược đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa nhân lực

Ngày đăng: 11/07/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1167 lượt

Nhằm đáp ứng nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trung cấp  Y Dược Tôn Thất Tùng tại TP HCM thông báo tuyển sinh liên thông từ trung cấp y dược lên Cao đẳng Dược năm 2022 học thứ 7 và chủ nhật.

Sự thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành Dược

Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế.

Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện tuyến thành phố, tỉnh huyện, các địa phương vùng sâu vùng xa, doanh nghiệp Dược đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng mà ngay cả các doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng đang cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn.

Đặc biệt, hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, tiến tới đạt chuẩn đây cũng là cơ hội tốt cho các sinh viên theo học ngành Dược cũng như chuyển đổi liên thông lên cao đẳng Dược.

Đối tượng, phương thức tuyển sinh

Thí sinh muốn đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022 cần phải đáp ứng điều kiện như sau:

– Thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền…) được phép đăng ký tham dự kỳ thi Liên thông Cao đẳng Dược -trường Trung cấp  Y Dược Tôn Thất Tùng

– Những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trái ngành ví dụ: Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng muốn Liên thông lên Cao đẳng Dược cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.  Thí sinh sẽ được tham gia học chuyển đổi tại Trường Trung cấp  Y Dược Tôn Thất Tùng tại TP.HCM trong vòng 3 tháng.

LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC ĐÁP ỨNG NHU CẦU CHUẨN HÓA NHÂN LỰC

Liên thông cao đẳng Dược năm 2022 tại TpHCM:

Trung cấp  Y Dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính, cấp bằng Chính quy

I. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược :

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm
– Thời gian học: thứ 7 &Chủ nhật.

II. Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

– Có Bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc có chứng chỉ ngành Dược
– Đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

III. Hình thức, nội dung thi Liên thông Cao đẳng Dược

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

IV. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược

V. Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:

Địa chỉ  : Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.