Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 1,5 năm tại TpHCM

Ngày đăng: 12/03/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1470 lượt

Ngành điều dưỡng ngày càng có vai trò quan trọng, vì với sự phát triển mạnh của kinh tế xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, vì vậy mà khối ngành sức khỏe là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong những năm qua.

Quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Quy chế tuyển sinh liên thông mới được Bộ LĐTB&XH đề ra cho phép thí sinh theo học ngành Điều dưỡng có thể liên thông lên các bậc học cao hơn chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Căn cứ vào đó, Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tại TP. Hồ Chí Minh liên tục tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước, với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp ngành nghề như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ, . . .

LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG 1,5 NĂM TẠI TPHCM

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn?

Theo thống kê thì đến năm 2022 thì số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế bắt buộc phải tăng gấp đôi so với thời điểm hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Trước nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng thì nhà nước đã có sự đầu tư rất lớn cho sự phát triển chung của toàn ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Đồng thời, việc thường xuyên học tập và cập nhật chuyên môn, nâng cao năng lực là điều luôn cần thiết với mọi ngành nghề của cá nhân và điều đó càng quan trọng hơn đối với ngành sức khỏe như ngành Điều dưỡng, vì thế mà việc học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng là hết sức cần thiết để gắn bó lâu dài với ngành sức khỏe như ngành Điều dưỡng.

Hơn nữa, theo quy định chuẩn hóa cán bộ ngành y tế hiện nay của Bộ Y tế, việc học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều rất cần thiết nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn và mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 1,5 năm tại TpHCM:

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là 1,5 năm. Thời gian đào tạo được rút ngắn so với đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng truyền thống do chương trình học được giảm tải những môn cơ bản mà học viên đã học ở trình độ trung cấp. Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng, được học liên thông lên trình độ đại học nếu có nhu cầu học thêm để hoàn thiện kiến thức.

Nhà trường có tổ chức các lớp học liên thông vào thời gian trong, ngoài giờ hành chính (buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến thứ 6) hoặc cả ngày Thứ 7, Chủ nhật. Khung thời gian học linh hoạt phù hợp với cả những người có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tphcm 2018

1: Ngành đào tạo :Điều dưỡng

2: Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng:

Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành điều dưỡng ngành y sỹ đa khoa, Ngành y học cổ truyền, Kỹ thuật Y, dược..( có chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng)

3 : Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Thi tuyển theo đề thi của trường

4: Môn thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng:

– Môn cơ sở : Sinh học

– Môn cơ sở ngành : Điều dưỡng cơ bản

– :Môn chuyên ngành : Giải phẩu sinh lý

5: Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng :1.5 năm ( 18 tháng)

6: Địa điểm học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Tại trường , Bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở liên kết đào tạo của trường

7 : Bằng cấp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Bằng cao đẳng Điều dưỡng chính quy