Học chứng chỉ đông y ở đâu tốt tại Hà Nội năm 2021

Ngày đăng: 25/11/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn Lượt xem: 1007 lượt

Chứng chỉ đông y năm 2021 hiện nay đang rất được các bạn trẻ quan tâm. Bởi sức hút của ngành rất lớn trong thời đại hiện nay. Trường Y dược Tôn Thất Tùng đang là một địa chỉ đào tạo ngành Đông Y hàng đầ việt Nam. Trường liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo ngắn hạn trong năm 2021.

Có nên học chứng chỉ đông y?

Học chứng chỉ đông y hay có thể nói là học y học cổ truyền hiện đang là một xu hướng khá HOT.

Bạn đang  cần một nơi đào tạo giàu kinh nghiệm.

Uy tín để học tập và trau dồi.

Học chứng chỉ đông y ở đâu tốt tại Hà Nội năm 2021

Chứng chỉ đông y năm 2021 hiện nay đang rất được các bạn trẻ quan tâm

Việc đầu tiên hãy tìm hiểu một số thông tin quan trọng về ngành này trước khi ra quyết định đi học  nhé.

Đối với ngành đông y học khó hay dễ?

Các sinh viên ngành y học cổ truyền cũng sẽ được học các môn giải phẫu sinh lý, bệnh học y học hiện đại.

Tương tự với chương trình học ngành y.

Bên cạnh đó cũng bắt đầu học chuyên sâu Y học cổ truyền.

Kiến thức được xem là khá thực tế và hài hòa.

Tuy nhiên lúc đầu sinh viên có thể sẽ thấy khó khăn trong cách tiếp cận vì triết lý.

Và ngôn ngữ  của ngành  khác với những hiểu biết mang tính phổ thông như tây y.

Mặc dù vậy, nếu yêu thích thì  sinh viên vẫn có thể dễ dàng tiếp thu và vận dụng thành thục.

Khi học ngành Y học cổ truyền sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh theo phương pháp của y học cổ truyền.

Những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền  gồm.

Châm cứu, Dưỡng sinh, Bệnh học, Dược học cổ truyền.

Y sĩ đông y sẽ được đào tạo chuyên về các phương pháp khám chữa bệnh cổ truyền như thuốc đông y.

Bấm huyệt, chữa bệnh bằng xoa bóp, châm cứu.

Khó khăn gặp phải khi học chứng chỉ y học cổ truyền

Bất cứ ngành  nào cũng có khó khăn và thuận lợi song song với nhau. Với ngành y học cổ truyền, nó cũng vậy.

Tài liệu học ngành Y học cổ truyền nước ta còn hạn chế.

Đặc biệt là tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt còn rất ít,

Sinh viên sẽ bị hạn chế về kiến thức khi không biết tiếng Anh và Tiếng Trung.

Hầu hết như việc chẩn đoán và điều trị bằng y học cổ truyền đều sử dụng ngôn ngữ Hán – Việt.

Điều tất yếu là cần có quyết tâm đi đến cuối cùng của đam mê.

Ngành Y học cổ truyền có rất nhiều cơ hội tiến than và phát triển nếu thực sự yêu nghề và có tâm phát triển nghề.

Dự trong thế kỉ XXI là thế kỷ của thuốc dược chế biến từ thảo dược.

Tuổi thọ trung bình của con người sẽ tăng lên.

Dân số già hóa sẽ tăng cùng với đó là gia tăng các bệnh mãn tính.

Phương thức chủ yếu là dùng thảo dược của y học cổ truyền vì nó phù hợp với những đối tương này.

Bởi vậy những sinh viên giỏi có tâm huyết sẽ có điều kiện để phát huy khả năng và tiến nhanh hơn so với những sinh viên học ngành khác.

Số sinh viện học Y học cổ truyền  còn khá ít nên được các giảng viên quan tâm bổ trợ kiến thức nhiều hơn.

Cơ hội tìm việc làm sau khi học xong chứng chỉ đông Y

Sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo  kỹ lưỡng về y đức người thầy thuốc. Ngay trên ghế nhà trường để sau khi tốt nghiệp có thể ngay lập tức  làm việc tại khoa Y học cổ truyền ở các cơ sở y tế. Các bệnh viện Y học cổ truyền ,hoặc tụ mở phòng mạch riêng.

Cơ hội tìm việc làm của ngành y học cổ truyền cũng tương đương với các ngành khác:

Học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các  bệnh viện Y học cổ truyền.

Làm việc tại các phòng khám tư nhân, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện.

Nếu tốt nghiệp loại khá giỏi sẽ được ở lại các trường y khoa làm cán bộ giảng dạy.

Hồ sơ đăng ký học chứng chỉ Đông Y năm 2021:

• – 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh lớp ngắn hạn Chứng chỉ đông y năm 2021 theo mẫu của trường
  • – 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
  • – 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
  • – 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2018 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng:

• – Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
  • – Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)
  • – Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.